Bác tuan_tuan ơi đến hẹn rồi bác có lên ko ?

Thảo luận trong 'Tuyển tập Tennis Việt' bắt đầu bởi caotrung0418, 11/12/12.

 1. trongtin6869

  trongtin6869 New Member

  Đăng ký:
  5/6/16
  Đã được thích:
  0
  Lời gọi của một thành viên bên Viettennis.Net gửi bác Tuan_Tuan

  Bác tuan_tuan ơi đến hẹn rồi bác có lên ko ?
   
 2. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Theo kế hoạch thì ngày 12/12 này CLB sẽ chính thức ra mắt với mọi cá nhân có quan tâm đến việc cùng nhau nâng cao chất lượng dạy, học và chơi tennis hiện nay. Bạn nào quan tâm có thể đăng ký tại đây để hẹn gặp nhau tại quán V-cafe 968 đường 3/2 để trao đổi các ý kiến về các vấn đề hiện nay và các giải pháp có thể thực hiện trong bối cảnh hiện nay.

  Nhân đây cũng nói lại cho rõ là tôi không có hẹn thi đấu với bất cứ ai vào ngày 12/12, cũng như không hề có suy nghĩ phải chứng minh tài năng gì đó thông qua một trận đấu với ai cả!
   
 3. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Đôi điều chia sẻ về anh Tuan_Tuan cùng các bạn đọc và thay lời muốn nói...

  Gửi những bạn từng đọc qua thông tin này, và một đôi điều về cá nhân anh Tuấn (nick Tuan_Tuan) trên trang web này và các diễn đàn viettennis , vntennis v.v.....

  Cá nhân mình gặp anh Tuấn như là một cái duyên khi anh đem vợt đến nhờ mấy chú em nhà mình căng dây kiểu Spagheti. Một buổi tối dài trò chuyện về Tennis sau đó và hàng loạt kế hoạch tốt đẹp mang tính cống hiến cho Tennis và những kiến thức mà anh Tuấn có và khả năng đọc, khả năng viết là quý giá vô cùng, mình trân trọng mọi thứ với anh Tuấn thậm chí anh ấy có chửi mắng mình cũng chịu miễn là đọc được những chia sẻ quý giá của anh qua những bài viết và qua hàng loạt những ý tưởng tốt đẹp. Và những kế hoạch và đó là gì thì các bạn cũng rõ phần nào.

  Tôi chắc rằng không nhiều bạn đọc hết những bài viết mà anh Tuấn Post, điều đáng buồn là một số các bạn đọc những gì mà anh Tuấn tranh luận trên các diễn đàn có phần hơi đi quá xa (xin lỗi anh Tuấn vì mạn phép nhận xét như vậy) khiến một số bạn không hiểu và tỏ ra không thích và cho rằng anh Tuấn là người thế này thế nọ thậm chí anh Tuấn "Nổ" rồi v.v..... Mình chỉ đọc và quan tâm đến những gì anh Tuấn viết về Tennis (một dạng văn Tennis và những ý tưởng vô cùng quý giá) và nhiều lần ngồi lì ở nhà anh Tuấn để thọ giáo nhiều thứ mà ở tuổi nửa già nữa trẻ của mình còn học rất nhiều ở cuộc đời này. Học là học những cái hay, chắt lọc những cái không hay mà tự rút kinh nghiệm cho riêng mình.

  Và có vài điều hôm nay mạn phép xin anh Tuấn cho Duy chia sẻ lên đây (nói ra để hiểu nhau nhiều)

  1. Anh Tuấn là dân gốc Marketing, là Marketing Director của một tập đoàn lớn + dịch giả nhiều tài liệu về Marketing (bạn nào cần mình sẽ cho mượn vài quyển sách có ích về Marketing và quảng cáo do anh Tuấn biên dịch) + là giảng viên marketing cho một số doanh nghiệp. Vì một sự cố không may về gia đình (các bạn chịu khó suy nghĩ sẽ rõ vì có lần anh Tuấn có than thở đấy) anh Tuấn về hưu ở tuổi 51 và chơi lại Tennis + đọc và dịch tài liệu như một sự tiếp sức những gì mà bác Tuan2009 (chú ruột của anh Tuấn) đã làm. Với một mục đích chia sẻ và cống hiến.

  2. Có một lần anh Tuấn tự nhận với mình và 4 người bạn thân ngồi quanh mình rằng "Anh chỉ làm tốt việc cố vấn, viết, đưa ra các ý tưởng và kế hoạch , chứ để anh điều hành một cái gì đó là banh xác hết!" mình đánh giá cực cao câu nói này của anh Tuấn ! mình hiểu và quan trọng hơn là anh ấy cũng hiểu rõ mình ! Thực sự con người thật của anh Tuấn khi tiếp xúc ở ngoài các bạn sẽ thấy khác và dễ mến và đáng nghe , quan trọng là bạn có tự tin để tiếp chuyện và chắt lọc được những thông tin theo mình là vô cùng quý giá. Mình được một số bạn gửi link những tranh luận bên viettennis của anh Tuấn với những từ ngữ như "Nhân Dân Tennis Anh Hùng" gì gì đó v.v... mình cũng khó tin là anh , mình có hỏi anh thì được trả lời rằng "Anh cố tình làm vậy vì A, B, C, D v.v..." mình tôn trọng anh , tôn trọng suy nghĩ của người đáng cha chú mình nên thôi cũng không quan tâm làm chi. Chỉ biết cố hết sức mình để hiểu rõ hơn người bạn đáng quý này và mình thành thật tri ân những gì anh đã chia sẻ cùng mình, chia sẻ qua những bài viết về Tennis và chung tay góp sức cùng anh những gì có thể trong khả năng của mình.

  3. Về những tài liệu mà anh Tuấn biên dịch và soạn thành một tài liệu (anh hay ví von hơi "nổ" một chút là một bí kíp để nghe cho vui tai và dễ gần) chứ thực sự tài liệu này là sự biên dịch công phu bao năm trời của anh ta dựa theo những gì mà ITF cung cấp, anh đọc và kết hợp sự hiểu biết của mình bổ sung những kiến thức về bộ pháp về những tư duy Phương Đông áp dụng vào Tennis v.v..., những suy nghĩ theo mình là độc đáo và đáng xem. Thử hỏi bao năm qua có mấy ai ngồi nghiền ngẫm đọc và biên soạn lại một tài liệu có ích như thế chứ !? . Anh Tuấn có chuyển cho mình và Oro bộ tài liệu này (Oro rãnh sẽ sắp xếp lại có hệ thống và làm một eBook vào năm tới). Mình thì anh Tuấn chuyển kêu xem có gì cần thứ cứ post lên. Mình thì mình không muốn Post (không phải vì giấu giếm không chia sẻ cùng các bạn) mà mình muốn anh Tuấn tự chia sẻ và vì đây là những công sức và chất xám của anh ta trong bao năm qua nên anh Tuấn chia sẻ vẫn là cách tốt nhất. Chẳng qua mình không post lên là vì mình còn muốn thấy anh Tuấn viết hàng ngày về Tennis, một học giả chuyên viết về Tennis đáng xem. Hiện tại trang web của ITF có hàng tá bài cập nhật về Tennis từ giáo án , phương pháp tập luyện và vô số thứ mới mẻ cập nhật hàng tháng mà không ai trong chúng ta đủ sức theo và cập nhật nổi, anh Tuấn thậm chí có lần nhắc đến việc biên dịch tài liệu này. Mình vẫn đang cố thuyết phục thậm chí năn nỉ anh cập nhật những cái mới của ITF để chia sẻ cùng các HLV, các bạn chơi Tennis v.v.... việc này có 2 bạn đến tình nguyện dịch tiếp nhưng do cuối năm bận bịu mãi nên chưa làm hết, sẽ trở lại trong thời gian tới. Các bạn có nhã ý giúp sức xin vui lòng PM hẹn và gặp anh Tuấn để tiếp sức.

  4. Hiện tại vào thứ 7 hàng tuần từ 9h sáng đến 12h trưa ở sân bv Bưu Điện các bạn sẽ chứng kiến một bác già tận tuy luôn có mặt đúng giờ cùng 2 cộng sự (là thầy dợt banh bóng) để dạy cho các em nhỏ + một số bạn mới bắt đầu chơi và làm quen với Tennis theo các lớp mà anh Tuấn từng thông báo trên web. Bác già tận tụy đó là anh Tuấn. Cuộc sống anh không thiếu không thiếu gì cả (mình biết rõ điều đó), chỉ thiếu một niềm vui, vui được cống hiến vì đam mê Tennis, vui được trò chuyện và chia sẻ những kiến thức thì thử hỏi làm sao các bạn có thể bỏ qua một sự tận tụy đó mà không góp sức chứ !?. Nếu các bạn có lòng hãy giúp một tay khi cần rồi hãy ngồi một lần gặp trò chuyện cởi mở cùng anh Tuấn, các bạn sẽ hiểu. Tránh bớt những tranh luận đao to búa lớn quá đáng với nhau khiến chúng ta luôn hiểu lầm nhau. Hãy gạt bỏ tất cả, gạt bỏ những sự đố kỵ và cái tôi ở trong lòng mỗi người để nhìn mọi thứ nhẹ nhàng và nhân văn hơn. Các bạn muốn gặp anh Tuấn trò chuyện không khó , chỉ cần PM hay email hoặc gọi mời anh hay anh mời một ly cafe thì các bạn sẽ rõ ! không gì phải đòi hỏi đăng đàn xuất hiện đến mức ghê gớm lắm đâu. Đơn giản quá mọi thứ, nếu bạn có tấm lòng, biết lắng nghe và cởi mở mọi thứ, bạn sẽ thấy anh Tuấn khác hẳn.

  5. Về thegioitennis hay các diễn đàn khác : thegioitennis mình gọi là trang web cung cấp thông tin dạng tin tức và nó chuyên về bình luận, cung cấp thông tin về dụng cụ v.v.....trình bày như một trang tin tức, chẳng qua đưa tính năng 4R vào nhằm mục đích tiện lợi và dành cho các bạn muốn comment cho đủ chức năng nếu muốn đưa hình ảnh. Ban đầu mình chuyển qua cấu trúc mới này (cũng mới hơn 1 năm nay thôi) cũng nhằm mục đích là chia sẻ thông tin về Tennis và trong khả năng ưu thế của mình là cập nhật những thứ mới nhất từ dây, vợt, giày , căng vợt tất cả nhằm một mục đích chia sẻ cùng các bạn (cộng đồng Tennis) những thông tin bài bản và bổ ích và mới nhất !, các bạn là khách hàng hay đại lý của hệ thống cửa hàng ThegioiTennis & eTennis khi cần thông tin về vợt, giày ,dây, máy căng vợt , căng vợt v.v.... vào đây sẽ có đủ thông tin, các bạn mới bắt đầu với tennis muốn tìm hiểu về công cụ chơi cũng có thể có đủ thông tin để xem. Về việc cập nhật những tin tức mới nhất về thiết bị và dụng cụ Tennis v.v... thì mình và vài anh em trong nhóm cập nhật nhanh nhất và không hề bị lạc hậu so với tụi thế giới. Việc này mình luôn làm tốt vì trước tiên là cho mình,vì đam mê của mình và sau đến là chia sẻ cùng cộng đồng. Các bạn có thể vào xem, lướt qua và xem chứ không hẳn phải đăng ký nick mới xem và tôi biết có rất nhiều bạn đọc qua những tin mới hàng ngày về thiết bị dụng cụ tennis ở trang này và đa số các bạn xem trang này ít comment hay Spam và nào giờ chúng tôi nhận thông tin và liên lạc từ email hoặc nhiều bạn gọi trực tiếp hoặc dùng Messenger (vì nếu Spam nhiều thì người phụ trách Admin cũng xóa ngay) . Điều này chứng tỏ sự cởi mở của chúng tôi và không hề có ý cạnh tranh hay giành giật thành viên hoặc câu khách, câu View v.v... như cái cách mà các bạn Vntennis trước đây đã cho rằng chúng tôi làm để lôi kéo thành viên với họ và đây là một sự hiểu lầm nghiêm trọng. Nếu chúng tôi muốn thì đã làm điều đó từ bao năm nay rồi chứ chẳng việc gì phải làm những cái việc mà các bạn cộng đồng hay diễn đàn khác đang làm từ 5 - 7 năm qua như Box Tennnis TTVN Online, VnTennis, ilovetennis, Tennisvn và sau này là Viettennis v.v.... Vì vậy từ sau sự lên tiếng này mình không muốn có một sự hiểu lầm gì nữa diễn ra.

  6. Cá nhân mình cũng hay lang thang các diễn đàn từ công nghệ đến các thú chơi như chim cá cảnh v.v....từ rất lâu, lâu lắm rồi. Mình thấy cũng nhiều, biết cũng nhiều và nhiều kinh nghiệm xương máu và khi làm cái trang thegioitennis này mình luôn im lặng và cặm cuội làm những gì mình muốn, tránh mọi tranh luận mất thời gian và gây tổn hại cho nhau tạo ra bao nhiêu hiểu lầm không đáng có từ những kiểu Type, Comment trên 4R của nhau ! Vì vậy một lần nữa xin nhắc và mong các bạn có một lần đặt chân qua trang web này , vô tình đọc được thì sẽ hiểu chúng tôi muốn và chỉ muốn chia sẻ thông tin, đóng góp thông tin cùng cộng đồng góp phần làm giàu tài nguyên Tennis trên mạng chứ không hề có ý kiếm nhiều nick, câu view, quảng cáo hay giành giật cái gì đó v.v.....

  7. Sau cùng xin nhắc lại một lần nữa cùng các bạn : thực tế thì chúng tôi nuôi trang web này từ một lợi nhuận thương mai nho nhỏ trích từ hệ thống Shop eTennis.vn, sau đó là những đam mê + những cống hiến cho cộng đồng, làm giàu tài nguyên cộng đồng. Mình luôn sẵn sàng cởi mở và thậm chí sẵn sàng cộng tác cung cấp nhiều thứ mà mình có được nếu những cộng đồng khác cần. Nếu bạn là người đam mê tennis thực sự , muốn chia sẻ muốn tạo một môi trường tốt cho Tennis phong trào thì hãy cùng ngồi với nhau, mỗi nhóm là một thế mạnh phải tương trợ nhau để cho Tennis phong trào có nề nếp và tốt hơn lên chứ không nên cứ qua những comment hay các Topic 4R mà hiểu lầm rồi lại tự tạo ra những hiềm khích không đáng có.

  8. Gạt bỏ cái tôi ngồi mà nhìn lại thì mỗi một 4R đều có những thế mạnh của riêng họ và văn hóa của riêng họ và mình xin liệt kê những lịch sử hình thành của cộng đồng phong trào tennis ở Việt Nam :

  • Box Tennis từ TTVNOL : có thể nói đây là 4R đầu tiên về Tennis và mình chơi trên cái 4R này từ năm 2003 - 2004 gì đó sau 5 năm chơi Tennis, tìm tài liệu rồi mới tìm ra 4R này. Qua 4R này mình biết và rất ngưỡng mộ nhiều bạn và thậm chí họ sau này là bạn rất thân của mình. Cho đến bây giờ vẫn thỉnh thoảng gặp và chơi Tennis cùng nhau. Sau này Box Tennis hầu như không còn ai vô vì sự lệ thuộc của nó và những tính năng hơi khó sử dụng. Các thành viên cũ năm nào cũng tản mác đi hết , phần qua vntennis, phần qua ilovetennis v.v..... Cá nhân mình thì mình không thể nào quên cái box Tennis này dù mỗi lần vào hơi khó chịu một chút, phải type : ttvnol.com/tennis

  • VnTennis.net : xuất hiện chừng khoảng 2006 - 2007 gì đó và Vntennis lúc đó như là sự cải tiến về chức năng, tiện lợi và dễ sử dụng hơn. Lúc đó mình có biết vài Founder của 4R này rất đam mê Tennis và muốn tạo một sân chơi Tennis chung v.v..... và họ đã làm được một cộng đồng đông thành viên nhất sau 3 - 4 năm với vô số những giải đấu và sự kết nối tốt từ các hội nhóm chơi Tennis v.v.....

  • Tennisvn.net : theo mình biết thì từ một nhóm sinh viên yêu tennis, dù thành viên ít và ít thông tin , tuy nhiên cũng phải công nhận tấm lòng của họ dành cho Tennis.

  • Ilovetennis.vn : sự hạn chế về chức năng cũng như cách truy cập và chia sẻ của Box Tennis TTVNOL đã sinh ra ilovetennis.vn từ một tình yêu tennis mãnh liệt và sự đam mê tennis tận cùng của một trong những Founder của Box Tennis của TTVNOL. Và anh đã làm được một cộng đồng có bản sắc riêng của mình cho đến hôm nay.

  • Trang Web tin tức Thegioitennis.net : sinh ra cách đây gần 18 tháng. Với tiêu chí chia sẻ và cách tổ chức nhìn bề ngoài là một trang web cung cấp tin tức và điểm mạnh là ở các bài viết, bài bình luận về trang thiết bị, dụng cụ Tennis và các bài dịch từ các tạp chí Tennis ở Mỹ và Châu Âu. Và cho đến hôm nay vẫn giữ nguyên cái nét đó và thegioitennis.net là một trang thiên về tin tức và được nuôi dưỡng từ một tổ chức thương mại là eTennis.vn ! (đôi khi gây ra vài lời hiểu lầm là diễn đàn thương mai :-D) và đến nay khách quan mà nói thì mình cho là nó đã làm tốt những tiêu chí ban đầu đề ra và con đường đó vẫn tiếp tục và còn dài.......

  • Viettennis.net : mình xin gọi là diễn đàn trẻ, năng động và lớn mạnh nhanh với nhiều giải đấu, sự giao lưu và kết nối tốt và họ là một trong những 4R tự dựng ra hệ thống điểm của riêng họ cho các giải đấu. Dù điểm số còn nhiều điều cần xây dựng và phát huy tiếp tục, tuy nhiên đó cũng là một trong những công sức đóng góp rất lớn cho dân chơi tennis phong trào. Và hiện tại Viettennis.net là 4R huy tụ khá đông những hội nhóm và tập trung đa số ở Miền Nam và Tp HCM vẫn chiếm đa số, mong các bạn sẽ phát huy tốt hơn nữa.
  Mỗi 4R là một thế mạnh và một văn hóa riêng. Cá nhân mình vẫn mong muốn đến một ngày nào đó có dịp ngồi cùng các bạn Founder của tất cả để trò chuyện cùng cộng tác và chia sẻ với nhau, mang tính kết nối cùng nhau hơn là tự đi chia rẻ và những comment vô ý thức từ một số thành viên gây ra nhiều hiểu lầm và những suy nghĩ không đúng đắn về cộng đồng mạng, diễn đàn v.v.... Hãy gạt bỏ cái tôi và cùng nhau ngồi lại, đơn giản mọi thứ các bạn sẽ thấy nhẹ nhỏm và vô cùng thoải mái và tôi bảo đảm là các bạn vẫn là các bạn và không ai đủ xấu xa hay đủ sức dẹp bỏ hay cản bước được nhau. Sự cộng tác và chia sẻ cùng nhau luôn là một sức mạnh cho tất cả.  Dang Duy


   
 4. trongtin6869

  trongtin6869 New Member

  Đăng ký:
  5/6/16
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn anh Đăng Duy và bác Tuan_Tuan, em có thể gửi bài này để các bạn khác đọc được không anh ?
   
 5. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Cái này tùy ở cái duyên đọc được và muốn đọc hay không đó em. Em cứ tự nhiên đi em, chuyện này không đáng để hỏi lại và cũng không đáng để gửi đi hay nhân bản tùm lum (có khi em gửi đi qua vài nơi kia họ còn hiểu lầm rồi comment tùm lum thì không hay đấy !). Nói để mọi người hiểu nhau và nhẹ nhàng với nhau.
   
 6. trongtin6869

  trongtin6869 New Member

  Đăng ký:
  5/6/16
  Đã được thích:
  0
  Cơ bản là có một số thành viên cũng quan tâm đến những gì bác tuan_tuan đang làm, thực sự thì em cũng chỉ muốn là một nhịp cầu để hai bên sát lại với nhau thôi anh, có lúc tìm được cái đúng đắn ở thực tại trong một xã hội lắm thị phi là một điều khó khăn, nhưng em tin với nỗ lực của anh và các anh em có tâm huyết khác thì tennis phong trào miền Nam nói riêng và cả nước nói chung có thể đồng lòng đoàn kết cùng phát triển !
   
 7. Trí Dũng

  Trí Dũng New Member

  Đăng ký:
  6/7/18
  Đã được thích:
  0
  Anh Duy nói như vậy là thấu tình đạt lý rồi. Trước đây, khi đã đọc nhiều bài anh Tuan_Tuan viết trên thegioitennis và những tranh luận bên các 4R khác thì thấy có nhiều mâu thuẫn bên trong một con người; nay thì đã rõ hơn.

  Riêng em rất trân trọng tâm huyết xây dựng một hệ thống kiểm tra trình độ chính thức, đầy đủ, đồng bộ và có thể nhân rộng như anh Tuan_Tuan đề xuất. Hiện tại các 4R hoạt động có thể thể nói là "nửa đóng nửa mở" vì chức năng kiểm tra trình độ chủ yếu dựa vào hội nhóm. Những bạn trình độ còn thấp thì không nói (đương nhiên là chưa nên tham gia vội mà phải tập luyện thêm), nhưng đôi khi những bạn trình độ khá tốt cũng ngại tham gia vì không có điều kiện nhiều về thời gian.

  Và BTW thì anh Dang Duy hình như còn thiếu nhóm tennis247 của các cty xây dựng nữa ạh.

  Thân mến,

  H
   
  Sửa lần cuối: 13/12/12