Bạn đang dùng dây gì và lực căng như thế nào !?

Thảo luận trong 'Dây & Máy đan vợt tennis' bắt đầu bởi Mr Mapmap, 12/12/11.

 1. duongmon221

  duongmon221 New Member

  Đăng ký:
  14/3/16
  Đã được thích:
  0
  Chà,

  Định thay bộ dây NXT cũ bị đứt, nhưng tìm mãi không ra NXT (kể cả dòng Tour và Control) trên thị trường. Em bèn đan thử loại Wilson Shock Shield, màu xanh nhạt có sợi tam giác xoắn xanh đậm bên trong khá stylist, được giới thiệu là "Great for players suffering from tendonitis". Thực tế dây rất mềm mại, tuy nhiên có thể sẽ ít bền hơn cả NXT, đánh mới vài buổi mà đã chạy dây lung tung. Tiếng "pop" nghe không đã = NXT.

  Các pák nào bị elbow nên dùng thử, 230k/bộ . Giá tương đương với NXT, đối với người bị elbow như em thì đầu tư không phí hehehe
   
  Sửa lần cuối: 10/5/12
 2. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  NXT và NXT Tour k phổ biến cho lắm vì đa số người chơi xứ mình đều chuộng Poly lâu năm quá rồi. Nhưng có lẽ giờ là lúc phải tăng cường nhiều những dây mềm mại vào.
  Wilson Shock Shield là loại dây lõi hình tam giác , bên trong hình tam giác đó là một dạng Gel mềm được gọi là ISO ZORB. Lớp ngoài là tổ hợp Mutifilament tạo thành một dạng Wrap. Thiết kế này nhằm mục đích giảm shock tối đa và spin hơn. Tuy nhiên dùng Gel làm lõi bên trong có vẻ là phương án không được thành công lắm ! dây này nói chung là hơi chán ! :-D
  Nhưng em bị Elbow thì dùng tạm nó cũng được. Tuy nhiên nếu muốn NXT thì chờ thời gian tới và các dây có thể thay thế NXT là Tourna Quasi-Gut hoặc Genesis ThuderBlast.

   
 3. duongmon221

  duongmon221 New Member

  Đăng ký:
  14/3/16
  Đã được thích:
  0
  Chà,

  Em đang tìm dây multifilament phải thật mềm nhưng phải less power, ít ra là power < dây NXT 1 chút, hơi thiên về control một chút, không nhất thiết phải xài bền.

  Dây Châu Cốc Vại đang đánh là dây Head FXP phải không anh Duy?
   
  Sửa lần cuối: 10/5/12
 4. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Chà , đúng rùi em. Bộ đang tính thử hết các loại dây à ? ka ka
   
 5. trongtin6869

  trongtin6869 New Member

  Đăng ký:
  5/6/16
  Đã được thích:
  0
  Chán quá anh Duy ơi, em đan bộ Hybrid 1 - Main là Tourna Quasi Gut - Cross là Tourna Poly Big Hitter Silver hôm bữa thứ 6 tuần rồi, đánh đến hôm nay là 3 buổi qua chừng 5 trận đấu mà bị đứt dây rồi anh ơi.
  Nếu tính thời gian thực đánh chắc tầm 2h à, đầu tiên em thấy dây Quasi Gut nó hơi mềm nên bị dây poly cứa quá, không ngờ mới chơi mà có đánh lực mạnh đâu đã bị vậy làm em chưa kịp làm quen với nó gì hết trơn huhu :-((
   
 6. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Wow sao kỳ vậy anh và bao nhiêu người đánh hoài mà k đứt !? hơn 2 tuần rồi anh đánh bộ này cũng chưa đứt.
  Mà đứt dây nào em ? can đảm thử lại 1 lần coi sao ? , thử đổi cái dây Poly Big Hitter thành Head Sonic Pro hay Luxilon Adrenaline xem sao em.

   
 7. duongmon221

  duongmon221 New Member

  Đăng ký:
  14/3/16
  Đã được thích:
  0
  Chà,

  Em ngưỡng mộ pák quá. Đời em, đánh chưa từng đứt bộ dây nào. Cứ phải ngứa ngáy cắt đan bộ mới mỗi 2 tháng, tệ lắm sắp đứt chứ chưa đứt hẳn là em đã thay.

  Consumerism muôn năm! hehehe
   
 8. trongtin6869

  trongtin6869 New Member

  Đăng ký:
  5/6/16
  Đã được thích:
  0
  Em cũng không hiểu nữa anh, hôm thứ 6 tuần rồi đan xong em co đánh 1 trận với bộ dây này nhưng thấy cảm giác chưa hợp tay nên đổi cây khác đánh trận 2, đến thứ 7 đánh giải Tiền Giang đánh tiếp thì thấy vẫn chưa quen cảm giác nên được 1 trận là em lại đổi sang vợt cũ. Tới hôm qua em đánh lại thì đứt lưới, đứt dây Quasi Gut đó anh. Nói chung thì em chưa cảm nhận được gì nhiều hết , chủ nhật này đánh giải tiếp rồi mà chưa tìm được dây ưng ý nữa chán quá anh ơi :(
   
 9. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  :-D Vậy thì dây này nó k hợp "tuổi" với em rồi. Quay về cái dây cũ thôi vì tình hình là em đang đi du đấu liên tục mà. Đi du đấu liên miên thì đã quen cái nào rồi thì giữ nguyên đôi hình là tốt nhất. Và em cần có thời gian để thích nghi với những dây mới.
   
 10. chaule

  chaule New Member

  Đăng ký:
  4/4/18
  Đã được thích:
  0
  Chào Đăng Duy,

  Mình cũng tên Duy, mới tập chơi tennis 8 tháng thui. Thường đan vợt mình chỉ vào shop và kiu đan 1 cứng 1 mềm. Chả quan tâm họ đan dây gì cho mình nữa. Giá khoảng 160k/lần
  Bác tư vấn mình thêm nhé
  TKs bác
  Duy
   
 11. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Chào Duy ,
  Vậy tức là bạn không biết loại dây bạn đang đánh ?. Bạn có thể đem ra etennis.vn hoặc đến cửa hàng nào tiện cho bạn hỏi xem là dây bạn đang đánh là dây gì ? Một cứng một mềm tức là dùng Hybrid nhưng không rõ dây.
  Các tổ hợp Hybrid thì có rất nhiều và thông thường khi bạn quen với dây nào thì nên giữ trừ khi bạn có lý do gì đó cần thay đổi.
  Các dây Hybrid mình thấy các bạn etennis căng nhiều nhất là : mình đưa mức giá chứ giá mình không nắm rõ, bạn ra cửa hàng họ sẽ báo chính xác cho bạn nhé

  • Babolat Nvy + Pro Hurricane : giá tầm 130 - 140 K
  • Babolat Addiction + ProHurricane : giá tầm 170 - 180K
  • Tourna Quasi gut + Luxilone Adrenaline or Adrenaline Rough hoặc Tourna Big Hitter Silver : giá tầm 150 - 170K
  • Prince Synthetic Gut w/ DuraFlex + Zons or Prince Tournament Poly : giá tầm 70 - 80K
  • Ashaway Kevla + Gosen trong : giá tầm 120 - 150K
  • Babolat VS Touch + Babolat RPM Team : giá tầm 500 - 550K
  • Babolat VS Touch + Luxilon Adrenaline Rough : giá tầm 500 - 550K
  Hai loại Hybrid cuối giá cao vì có loại dây Babolat VS Touch (còn gọi là dây ruột bò) , loại dây ruột bò rất đắt tiền.
  Trong cách căng Hybrid 1 mềm một cứng thì có 2 cách : ngang là sợi cứng và dọc là sợi mềm. Tùy thói quen và cách chơi của bạn. Bạn xem lại cây vợt của bạn đang căng là dây dọc là dây mềm hay dây cứng thì cứ thay đổi y như vậy trừ khi bạn muốn thử một cái gì đó mới.   
 12. giadanhluong

  giadanhluong New Member

  Đăng ký:
  1/9/16
  Đã được thích:
  0
  Chít em rùi ..... dây đan theo kiểu hybrid 2 (main BBL N.vy + cross Huricane) của bác Duy, sao em đánh chẳng có cảm giác bám bóng gì cả!? em đan 24kg, cú líp - bóng nó cứ trượt đi đâu hổng biết .... hic hic, đánh flat thì còn tạm được .... Bác Duy biết tại sao ko? chắc trình của em kém !!
   
  Sửa lần cuối: 18/5/12
 13. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Chia buồn với anh, hixhix ..
  1. 24kg có cứng quá với anh không anh ?
  2. Dây không hợp , tiếp tục thử lại lực căng thấp hơn hoặc quay về loại dây anh đã quen.

  Trước giờ anh đã quen đánh dây nào ?

   
 14. giadanhluong

  giadanhluong New Member

  Đăng ký:
  1/9/16
  Đã được thích:
  0
  Trước dùng RPM Blast 25kg ... OK ....Thôi, chắc chuyển về dùng tiếp RPM. RPM team dùng tốt chứ Duy? Có cải tiến gì so với RPM Blast? Đánh thêm 1, 2 buổi nữa mà vẫn ko khá hơn ... thì chuyển sang RPM team vậy!! hic hic ..... Thks Duy nhiều nhé..... he he..

  Hỏi ngu xíu ... hi hi ... dây đan thấp kg thì bám bóng hơn hả Duy?
   
  Sửa lần cuối: 19/5/12
 15. Tin Truong

  Tin Truong New Member

  Đăng ký:
  10/10/17
  Đã được thích:
  0
  Giờ nhiều loại dây mới quá, dây nào nghe qua cũng tốt! @@
  PS: Đang chờ Quassi-Gut ra HN. Em hỏi ké luôn là căng quassi gut hybrid với dây gì thì hợp và bền?
   
 16. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Dây là một trong những phần rất quan trọng sau vợt ! Người hợp dây này , người hợp dây kia. Bởi thế theo mình thì càng có nhiều lựa chọn thì người chơi chúng ta càng có lợi.
  Thực sự nghành công nghiệp về dây nó cũng đang phát triển không thua kém gì vợt. Các cty sản xuất theo dạng OEM hàng đầu về dây căng vợt vẫn là những cty của Đức và họ luôn dẫn đầu về số lượng hàng năm cung cấp cho toàn cầu. Kế đến là Pháp , Bỉ và Áo. Một nước ở Asia đủ trình độ kỹ thuật và công cụ gia công dây chính là Đài Loan.
  Thực ra để nghiên cứu tạo ra các loại dây cũng cần những công thưc, vật liệu rất phức tạp và nó còn phức tạp hơn cả làm ra một cây vợt Tennis.
  @Quasi-Gut căng sao thì bạn qua topic này xem nhé : http://thegioitennis.net/day-may-dan-vot-tennis-13/gioi-thieu-day-moi-tourna-quasi-gut-1056/
   
 17. Nguyễn Thanh

  Nguyễn Thanh New Member

  Đăng ký:
  5/5/18
  Đã được thích:
  0
  Em đang đánh cây BBL Pure Drive 2012 (300g) dùng dây RPM team căng 25kg cả dọc và ngang...thì thấy nó hơi cứng thì phải..anh nào rành cho em hỏi là em đánh phông cuối sân thì nên dùng dây gì cho dọc và ngang ạ và nên căng bao nhiêu kg...em cám ơn
   
 18. Hoang Thien

  Hoang Thien New Member

  Đăng ký:
  3/12/17
  Đã được thích:
  0
  @judas: toi cung danh cay Pure Drive (300g), cang day signum pro poly plasma hextreme 1.20 (main) + plasma poly 1.23 (cross). Ca main va cross cang 22.5kg day rat good.
   
 19. cuong_ykhoa

  cuong_ykhoa New Member

  Đăng ký:
  12/6/16
  Đã được thích:
  0
  Update tình hình và tham vấn anh Duy tiếp (mở ngoặc cái, em chơi cùng sân Lan Anh với anh Trọng bạn anh đó ạ):
  - Bộ dây mới kể trên sau gần 6 tuần vẫn chưa đứt. Em nghĩ là dây cross gần như rất khó đứt, dù cho là sợi mềm. Tuy nhiên, vấn đề là bây giờ mặt dây rất lì, đánh tốn lực cực kỳ. Em đánh chủ yếu là flat (cầm vợt 2.5), lực đánh mạnh mà swing hết cỡ banh mới xuống cuối sân. Mệt chết luôn.
  Nguyên nhân: em nghĩ do dây NXT ngang bị bào mòn, sần sùi lên --> giảm đặc tính đàn hồi, đồng thời lại cản trở dây Lux dọc xê dịch --> làm mặt dây bị lì hẳn đi.
  - Hiện dây NXT (Tour) hết hàng, em cầm trên tay tự nhiên lại thấy dây Wilson Syn Gut Extreme 16 cũng hay hay, nên chơi thử (kỳ này lại đan dây Extreme main, Alu Power original cross). Phối kiểu này có vẻ khập khiễng quá (dây extreme rẻ + dây Alu đắt), anh Duy có nhận xét giúp em ạ?
  Với lại, nhờ anh Duy tư vấn luôn về các loại dây có thể thay thế cho NXT để làm main, phối với Alu Power làm cross (rẻ hơn chút, bền hơn chút càng tiết kiệm hehe). À em thấy Wilson có dây Hollow Core Pro, ko biết dây này thế nào ạ?
   
 20. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  @Roger78 : nếu chơi chung hội anh Trọng ở L.A chắc là anh gặp em rồi.
  Wilson Hollow Core Pro có vẻ không ổn lắm với phương án dùng Gel bên trong lõi dây. Theo anh thì k nên dùng dây này
  Em đánh đến tuần thứ 4 là đã thay đc rồi, đến 6 tuần thì quá tiết kiệm, he he.
  Wilson Syn Gut Extreme mà Hybrid cùng Alu Power thì hơi phí (thay Alu Power = Zons Poly tour)
  Thử lại :
  NXT Tour làm Main , Luxilon Adrenaline Rough làm Cross - Tourna QuasiGut làm Main , Luxilon Adrenaline Rough làm Cross, Babolat Additcion làm main, Babolat Pro Hurricane làm Cross hoặc loại mới : Genesis Thunder Blast làm main, Genesis Black Magic làm Black (loại dây này qua tháng sau sẽ có) ......Babolat VS Touch làm main và Alu Power làm cross.