Bạn đang dùng dây gì và lực căng như thế nào !?

Thảo luận trong 'Dây & Máy đan vợt tennis' bắt đầu bởi Mr Mapmap, 12/12/11.

 1. dongvan03

  dongvan03 New Member

  Đăng ký:
  24/3/16
  Đã được thích:
  0
  :p Bữa nào phải ra uống cà fe của A Duy mới được mấy đứa em trong hội ra mua đồ chỗ anh mà chả đứa nào bỏ thẻ cho mình cả .:(:)(:)((Chậc chắc em già trước A Duy nên mới tuổi này gối cũng mỏi chân chùn luôn òi .
   
 2. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Welcome em, anh thường có mặt vào giờ Ngọ ở cửa hàng ! K ai bỏ anh bỏ thẻ cho em nhé ! :-D:-D. Già đầu thui chứ chân, gối còn xài cũng tạm đc đó em! :-D
   
 3. stock_flower

  stock_flower New Member

  Đăng ký:
  24/10/16
  Đã được thích:
  0
  Để đánh giải tứ hùng lần này lấy giải về mua vợt mới. Nhân tiện nhờ anh Duy tư vấn em mua cây vợt mới đi. Em đánh banh chủ yếu là mượn lực, ko mạnh, đánh flat. Hiện đang đánh cây babolat pure drive 300g, đánh đến trận 3 là bắt đầu thấy mỏi tay. Anh xem em nên mua cây vợt nào thích hợp?Tks anh.
   
 4. kiristbn

  kiristbn Member

  Đăng ký:
  21/3/18
  Đã được thích:
  0
  Bác caotrung cho e hỏi ít kinh nghiệm e đang dùng cây head l1 e căng dây luxilon xoắn cước mầu khói e căng 24,25kg căng 4 nút liệu căng như thế có hợp với cây l1 ko,vì e đánh hay bị đau bả vai.
   
 5. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  @Txthang : nếu quen với PureDrive 300 gr mà ngại nặng muốn đánh dài hơi hơn thì Thắng xem các dòng PureDrive 107 (280gr) hoặc PureDrive Lite (275gr). Theo mình thì PureDrive 107 là lựa chọn gần nhất nếu muốn hạ trọng lượng từ PureDrive 300 xuống. Các dòng vợt này Babolat đều có cung cấp vợt đánh thử. Thắng có thể mượn để thử.
   
 6. test11

  test11 New Member

  Đăng ký:
  25/4/19
  Đã được thích:
  0
  Các bác ơi cho em hỏi . Em dùng Wilson Prostaff 6.1 100 , em vừa mua ở etennis Trần Minh Quyền 1 bộ dây Wilson NXT Tour về. Nhưng mà nghe nói dây mềm này đan lên vợt khi đánh hay bị chạy dây. Liệu em có thể phối dây như sau ko ?? Đan dây dọc sẽ là NXT Tour nhưng dây ngang thì Luxilon kẽm xoắn trắng sữa ( Savage white thì phải ) . Đan vợt tầm 26 kg , em đánh thường hay boa dưới sân , thỉnh thoảng lên lưới ạ. Cảm ơn các bác đã giúp đỡ ^^ !
   
 7. Nấm lazy

  Nấm lazy Guest

  Bạn nên thay Savage trong bộ Hybrid này thành Adrenaline Rough hoặc Adrenaline hoặc Alu Power.Savage là loại dây có cạnh, nó sẽ phá hỏng dây dọc NTX nhanh lắm !
  Chúc bạn tìm đc dây vừa ý
   
 8. test11

  test11 New Member

  Đăng ký:
  25/4/19
  Đã được thích:
  0
  Em thấy dây alu power và adrenaline có vẻ rất hợp. Cảm ơn anh đã tư vấn ạ !
   
 9. thanhcoffee

  thanhcoffee Guest

  Bác cho em hỏi em dang dánh cây prince exo3 255gr. lối đánh xoáy và thích lên lưới thì đan loại dây nào hợp vậy? (hiện tại em đang đan dây babolat đen 23kg) cám ơi bác nhiều!
   
 10. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  1. Babolat đen có 2 loại : RPM Blast cạnh và xoáy với đặc điểm cứng nhiều lực , RPM Team cấu trúc như RPM Blast nhưng mềm mại hơn và nhẹ hơn.
  2. Loại dây xoáy và bám bóng hiện tại đang thịnh : Tourna BigHigTer Black 7 (gọi tắt là là Tourna Black 7) , dây có đặc tính 7 cạnh, mềm mại và bám bóng. Bạn thử xem nhé !
  3. Các loại dây có thể thử tiếp : Tecnifibre BlackCode (7 cạnh mềm mại, bám bóng) , Dunlop Black Widow (7 cạnh , mềm bám bóng)

   
 11. thanhcoffee

  thanhcoffee Guest

  cám ơn bác nhiều! cửa hàng bác địa chỉ ở đâu vậy bác?
   
 12. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Là cái này bạn ạ, bạn tham khảo nhé, cảm ơn nhiều : Bán hàng trực tuyến Etennis.vn

   
 13. minhlayoh

  minhlayoh Guest

  Dạ, em cám ơn anh ạ. Sẵn anh cho em hỏi luôn là em muốn tìm 1 loại dây đánh spin khủng để phối hybrid với dây ashaway hoặc không phối hybrid thì nên mua dây nào anh ạ?
   
 14. Nấm lazy

  Nấm lazy Guest

  Trước tiên em nên quan niệm cho đúng : Spin khủng hay không khủng mà nhờ dây là do cách quảng bá hay "nổ" của một ai đó , có thể là người bán dây hay hãng dây. Spin hay không phần lớn là do cách chơi của em, vợt và dây không phải tất cả. Đừng nghĩ rằng căng dây đó là Spin khủng hay siêu Spin.
  1. Dây thiên về Spin là các loại dây Poly có cạnh (dây Poly là loại dây cứng hay còn gọi là Kẽm thay thép cứng) , các loại như Tecnifibre BlackCode , Genesis Hexonic, heptonic , Luxilon Alu Power Spin v.v.....
  2. Dây Ashaway Kevlar thì thông dụng nhất là căng dọc và ngang thì căng dây Nylon bình thường như những sợi Synthetic Gut (là loai dây mềm). Nếu muốn cứng hơn nhiều lực hơn và bền hơn thì thay sợi ngang bằng một sợi dây Poly rẻ tiền như Gosen trong hoặc Tourna Premium Poly.
  Dây và lực căng bao nhiêu em phải thử và tìm ra cảm giác của riêng mình. Nhà sx đưa ra nhiều loại dây để mình lựa chọn và thử , khi nào phù hợp và thấy hài lòng thì giữ nguyên vậy mà căng và thay dây.
  Em có thể đến các cửa hàng có nhiều dây để ở đó họ có thể tư vấn theo những ý muốn của em.

   
 15. leho

  leho Guest

  Bác Duy tư vấn dùm em với: hiện tại em đang đánh Head L4, vậy em nên đan dây gì? Lực căng là bao nhiêu? Nhằm hổ trợ tạo ra độ xoáy trong cú đánh? Em đánh dưới phong và trên lưới. Hiện tại em đan dây kẽm trong, lực căng 22kg. Thank Bác.
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 6/11/14
 16. Nấm lazy

  Nấm lazy Guest

  Xoáy thì em chọn dây có cạnh hay có cạnh + xoắn như : Tourna Black 7 (7 cạnh) , Genesis Twister Razor (3 cạnh xoắn), và nhiều loại dây có cạnh khác như Luxilon Alu Power Spin, Luxilon Savage v.v.....
  Lực căng thì nếu em quen với 22kg thì nên giữ từ đó trở xuống. Head Radical L4 thì nên căng 22kg trở lại vì lưới nó là 18x20. Những cây vợt Radical 2014 lưới 16x19 sẽ mềm mại hơn thì có thể căng trên 22kg chút.
   
 17. Hôm trước em có căng dây Yonek xanh có cạnh ở etennis. Anh đánh chung nói căng dây thì dây dọc và dây ngang lực căng phải lệch nhau 1 kg đúng k anh Duy?
   
 18. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  vấn để căng dây dọc hay ngang lệch ký nhau cũng là thói quen của mỗi người và là một cách mà người đó thấy tốt nhất. Tuy nhiên nó không phải là một quy luật khoa học hay buộc phải vậy mới đánh được , không làm vậy không đánh được !
  Cách căng dây lệch ký sẽ hợp lý nếu như em dùng dây ngang và dây dọc có độ cứng khác nhau. Ví dụ các tay vợt chuyên nghiệp dùng dây Natural Gut làm dây dọc và dây ngang là dây Polyester thì họ luôn căng dây Natural gut cứng hơn dây polyester.
  Có thể vì vậy dễ gây ra những quy luật là căng thử theo pro coi sao chứ thật ra em dùng một loại dây cho dây dọc và dây ngang thì theo đúng lý thuyết thì phải căng = số kg.
  Tuy nhiên có những chuyện ngoài khoa học , không lý giải nổi mà đem lại sự sung sướng cho mình thì hãy thử , không được thì trở về như cũ. hihi
   
 19. thanhlong

  thanhlong New Member

  Đăng ký:
  31/3/16
  Đã được thích:
  0
  Em mới học tennis đc 1 năm và chơi trận được khoảng 3 tháng. Em đang dùng cây wilson burn 100ls 283g 16x18, em chuyên đánh dưới và lối đánh dùng lực khá nhìu đánh thẳng vào banh. Em có thử qua 2 loại dây 5 cạnh đen và dây zone cam nhưng dây nào cũng trụ đc khoảng tầm 2 tuần là chạy dây và đứt( ngày nào em cũng đánh khoảng 2-3 trận), hiện em đang thử dây kẽm trong xem ntn. Dây thì em còn lơ mơ nên cần mấy anh tư vấn xem nên đan loại dây gì, bao nhiêu ký để phù hợp vs lối đánh của e??
   
 20. chiennd084

  chiennd084 New Member

  Đăng ký:
  8/8/16
  Đã được thích:
  0
  Chào bác chủ, nhờ bác tư vấn dây cho cây Burn FST 99s mới. Hiện em đang căng dây Firestorm, 24.5kg đánh thấy khá êm, đánh baseline tốt,...nhưng cảm giác chưa ổn với các cú volley (trước em đánh Blade 104). Em cảm ơn.