Cách tăng tốc cho những quả giao bóng trong tennis

Thảo luận trong 'Chia sẻ về kỹ thuật chơi Tennis' bắt đầu bởi tieu mi, 16/7/16.

 1. tieu mi

  tieu mi Member

  Đăng ký:
  9/7/16
  Đã được thích:
  0
  Trong lối chơi tennis hiện đại, những quả giao bóng trở nên cực kì quan trọng. Khi mà sự ổn định và chính xác rất khó để có thể đạt được thường xuyên trong quá trình thi đấu, thì giải pháp thiết thực nhất có thể đem đến sự chiến thắng cho các cầu thủ tennis, đó chính là cú giao bóng mạnh và nhanh. Vậy làm cách nào để có thể tăng lực và tốc độ giao bóng trong tennis. Chỉ cần một vài bí quyết đơn giản là xong!

  Xem thêm: Tennis Việt Nam – Điểm sáng đáng được tìm hiểu

  Thả lỏng cánh tay

  [​IMG]

  Hãy ghi nhớ một điều cực kì quan trọng khi thi đấu tennis, đó chính là bạn càng vung vợt nhẹ nhàng, thì bạn sẽ có được một cú đánh mạnh. Cầm vợt và cánh tay thả lỏng sẽ giúp bạn tạo rất nhiều vận tốc. Cố gắng giữ vợt vừa đủ để nó không bay ra khỏi tay bạn khi bạn vung vợt. Đừng nghĩ về sức mạnh và sức bền, thay vào đó là nhanh và tăng tốc.

  Tăng nhanh tốc độ đầu vợt khi tiếp xúc với bóng
  Đây là một phương pháp hơi khó áp dụng đối với những ai mới học chơi tennis, tuy nhiên nếu bạn làm được thì lại vô cùng hiệu quả để có một cú giao bóng nhanh. Hãy mở vợt ra thẳng phía sau và nhanh khi bạn cần một sự chuẩn bị – chẳng hạn khi trả giao bóng – nhưng điều đó sẽ giới hạn lực của bạn trên hầu hết các cú đánh. Lưu ý, bạn cần mở vợt vừa phải, đừng cố để vợt cao hơn nhiều so với vai, vì bạn không có khả năng định vị thời gian chính xác khi vợt tiếp bóng như các cầu thủ chuyên nghiệp.

  Kiểm soát tốc độ xoay của thân thể
  Dùng các nguồn năng lượng của cơ thể khi muốn tăng tốc độ đầu vợt, đó chính là xoay nhanh chóng cơ thể của bạn từ vai cho đến cả người. Tất cả phải được thực hiện có ý thức để bạn kiểm soát được toàn bộ cơ thể mình trong khi thi đấu.

  [​IMG]

  Cần điều khiển tốt đôi chân của bạn
  Bạn nên biết vận tốc của đôi chân chỉ bằng khoảng 10% so với tốc độ của đầu vợt, tuy nhiên nếu bạn biết tận dụng tốt đôi chân của mình trong thi đấu tennis, nó có thể vượt xa trí tưởng tượng của bạn là hơn 10km/h đấy, cực kì có lợi khi di chuyển trên sân.

  Tung bóng thẳng hướng với đầu bạn
  Nếu bạn có được một quả giao bóng nhanh hơn trong tennis, đánh thẳng là điều bạn cần làm. Khi bạn tung bóng dịch về phía thân trái của mình nhiều hơn, điều này sẽ giúp bạn thực hiện được những cú đánh thẳng khi giao bóng, có giảm bớt sự ổn định nhưng bù lại bạn sẽ được tiếp thêm lực, đẩy cú giao bóng đi nhanh và mạnh hơn rất nhiều.

  Nguồn: http://tennisvietnam.net/cach-tang-toc-cho-nhung-qua-giao-bong-trong-tennis.html