Cảm biến cho vợt HEAD : TENNIS SENSOR

Thảo luận trong 'Vợt Tennis' bắt đầu bởi Duy Anh, 9/11/17.

 1. Duy Anh

  Duy Anh Administrator Thành viên BQT

  Đăng ký:
  29/12/15
  Đã được thích:
  23
  [​IMG]

  Cảm biến gắn vào khung vợt Tennis bắt đầu được các hãng vợt phát triển trong 2- 3 năm nay với nhiều cải tiến đáng kể, đầu tiên là Babolat Play & Connect , Sony Smart Tennis Sensor, ZEPP v.v..... Cảm biến gắn vào khung vợt Tennis + phần mềm tích hợp cài đặt vào smartphone nhằm theo dõi những cú đánh nhanh, xoáy trong tennis của bạn như Thuận Tay (Forehand), Trái tay(Backhand) , Volley v.v.... Là một trong những cố gắng của các hãng vợt Tennis ứng dụng công nghệ hỗ trợ giúp ích người chơi có thêm một trợ lý huấn luyện trong những buổi chơi và luôn biết hôm nay mình chơi thuận tay, trái tay, volley ra sao, hoặc vận tốc giao bóng , vận tốc đánh bóng v.v.... dựa vào những thống kê rõ ràng trên điện thoại của bạn thông qua phần mềm kết nối với Sensor được gắn vào đuôi vợt Tennis mà bạn đang chơi.

  HEAD Tennis Sensor là một trong những loại cảm biến mới , được hãng HEAD phát triển cùng với ZEPP - một trong những công ty phần mềm & cảm biến thể thao hàng đầu thế giới.
  HEAD Tennis Sensor hiện tại được gửi cho các nhà phân phối khu vực thử nghiệm và Test trước khi bán ra vào tháng 01/2018 . Hiện tại mình đang cầm bộ cảm biến này trên tay và nó được cung cấp bởi nhà phân phối Head tại vietnam - Cty Cổ Phần Trí Tuệ - FORHEADS.VN.
  Sau đây là những hình ảnh và cảm nhận sau một buổi chơi thử vợt HEAD cùng cảm biến này :
  Hình ảnh mở hộp :
  [​IMG]

  [​IMG]

  >>Sensor thiết kế gắn liền với Butcap vợt Head : và đương nhiên chỉ tương thích với các dòng vợt Head , theo thông tin từ Head thì Sensor này tương thích và gắn dễ dàng vào các dòng vợt Head 2016 trở về sau này.
  [​IMG]
  [​IMG]

  >>Cáp sạc : đầu USB 5Vdc , có thể dùng sạc điện thoại hoặc cắm thẳng vào máy tính để sạc pin, đầu còn lại có nam châm dính chặt vào sensor với 2 tiếp xúc điện ngay trên sensor [​IMG]
  [​IMG]

  >>Công cụ dành để tháo lắp Sensor vào vợt : xem hình ảnh mô tả chi tiết
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Trọng lượng (3.5 - 3,8gram) : theo Head giới thiệu thì họ đã cố gắng hết sức để không làm tăng trọng lượng của cảm biến này khi gắn vào khung vợt, điều này hoàn toàn chính xác. Mình dùng cân cân thử thì khi gắn cảm biến vào vợt Head nó chỉ nặng hơn 3gram và thông số này nằm trong vi sai cho phép về trọng lượng vợt của tất cả các hãng sx vợt Tennis. Đây là một ưu điểm của Head Tennis Sensor vì các Sensor khác trước đây đều nặng hơn 8gram.
  Xem hình cân Butcap theo vợt (nặng 2,8gram) và Tennis Sensor cảm biến (6,6gram), lệch nhau 3,8gram

  [​IMG]
  [​IMG]

  Kết nối với Smarphone : trước tiện phải cài đặt một ứng dụng Head Tennis Sensor vào Smartphone, sau đó thực hiện các bước kết nối rất dễ dàng : mở bluetooth smartphone của bạn, gắn Sensor vào vợt Head, mở phần mềm trên smartphone và làm theo các hướng dẫn đơn giản chỉ trong 2,3 bước là bạn sẽ kết nối và bắt đầu buổi chơi với huấn luyện viên mới của mình.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Trong 2 tháng tới ứng dụng này sẽ có trên kho ứng dụng Android và IOS. Hiện tại mình phải load và cài theo đường link do hãng cung cấp.

  Các cây vợt có thể gắn cảm biến này :
  các cây vợt Head được sản xuất và bán ra từ 2016 trở về sau này đều gắn được cảm biến này, ưu tiên các dòng vợt Head đã có công nghệ Graphene Touch

  Sau một buổi chơi thì những thông số hiện ra trên màn hình như sau : xem những chú thích chi tiết cho từng hình ảnh
  [​IMG]

  >> Khởi động phần mềm : xem hình ảnh khi khởi động phần mềm trên smartphone , bắt đầu một buổi chơi thì chọn PLAY và trong phần PLAY có nhiều Session , mỗi Session do bạn tự định nghĩa là một trận đấu hay một buổi tập có start và end Session.
  [​IMG]


  >>Mình sẽ chọn PLAY trên phần mềm và làm theo hướng dẫn tạo tên, hướng dẫn , chọn loại vợt, bạn thuận tay trái hay tay phải v.v...
  [​IMG][​IMG]

  >>Trong một buổi chơi có thể chia ra nhiều Session : mỗi Session được hiểu là một trận đấu và bạn có thể thay đổi tên. Cảm biến theo dõi chuyển động và hiển thiệt các thông số như sau :
  Tổng số lần chạm vợt
  1. Sweet Spot : hiển thị tỉ lệ cú đánh chạm vào đúng Sweet Spot của vợt
  2. Active Time : thời gian cầm vợt đánh chạm bóng cho một Session
  3. Calories : năng lượng tiệu thụ , cái này không chính xác vì cảm biến chỉ phân biệt cú đánh nặng nhẹ, FH, BH v.v... còn thực tế khi thực hiện một cú đánh đôi khi phải di chuyển nhiều hướng và thay đổi liên tục.
  Chi tiết các cú đánh :Forehand / BackHand / Smash / Serve / Volley : thể hiện tổng số cú đánh và các thông số sau :
  1. AVG Ball Spin : độ xoáy , tính bằng RPM , vòng / phút
  2. Sweet Spot : tỉ lệ bóng chạm đúng Sweet Spot , tính theo %
  3. AVG Ball SPeed : tốc độ trung bình của cú đánh
  4. Max Ball SPeed : tốc độ tối đa của cú đánh
  Xem toàn bộ hình minh họa những thể hiện trên smartphone :
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Các tính năng còn lại :
  [​IMG]
  >>TRAIN : chức các video về kỹ thuật tennis cơ bản để người chơi tham khảo
  >>COMPETE : tính năng này ghi lại video clip khi bạn chơi một trận đơn hay đôi, có lựa chọn rất rõ là đơn hoặc đôi, xem hình minh họa sau :
  [​IMG]

  >>Pratice 3D Serve : mô phỏng và phân tích động tác serve của bạn.

  Theo thông tin từ Head, hãng sẽ cho bán ra trong 3 tháng tới với một mức giá khá dễ chịu là khoảng xấp xỉ 100 USD , nó không quá đắt so với các cảm biến khác đang có trên thị trường và sẽ được chính thức bán ra tại vietnam và bảo hành chính hãng tại vietnam qua nhà phân phối. Và chắc chắn trong thời gian tới sẽ có bán và hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết từ Shop eTennis.vn.
  Duy Anh - thegioitennis.net
   
  Sửa lần cuối: 9/11/17