Cảm biến cho vợt Tennis : ghi lại và hiển thị chính xác những cú đánh của bạn

Dang Duy Dang Duy

 1. [​IMG]
  Công nghệ điện tử đã càng ngày hỗ trợ nhiều hơn cho những môn thể thao hiện đại. Công nghệ giúp con người xem được những thông tin chính xác về những chuyển động,những cú đánh, chạm bóng và phân tích những động tác , thói quen , lực và độ xoáy v.v…. Việc này vô cùng có ích cho các huấn luyện viên hoặc các bạn chơi muốn tìm hiểu và thay đổi một chút những động tác của mình dựa theo những thông tin chính xác mà cảm biến điện tử cung cấp cho chúng ta.
  Babolat là một trong những nhà sản xuất đi tiên phong trong việc đưa công nghệ điện tử vào vợt Tennis - tạm gọi là Cảm Biến cho Vợt Tennis. Hiện tại có ít nhất 3 – 4 sản phẩm về Cảm Biến Vợt Tennis đã bắt đầu quảng cáo và cho bán ra trên thị trường ở Mỹ, Nhật và Châu Âu.
  Trong chuyên mục này xin chia sẻ lần lượt những sản phẩm Cảm Biến Vợt Tennis của SONY, ZEPP, BABOLAT Play, Shot-Stats.

  SONY - Smart Tennis Sensor
  Sony nghiên cứu và cho giới thiệu sản phẩm này tại hội chợ triển lãm sản phẩm điện tử lớn nhất thế giới 2014 (còn gọi là CES 2014). Sản phẩm này bất ngờ được Sony công bố và giới thiệu sau thời gian tìm hiểu các thông tin cơ bản từ các nhà chuyên môn của những hãng vợt như Yonex, Wilson, Prince.


  [​IMG]>>Đặc điểm cơ bản của bộ SONY Smart Tennis Sensor này như sau :
  • Cảm biến chính được gắn vào đuôi vợt (xem hình dưới) : các loại vợt khi muốn gắn Sensor này phải có có bộ Butcap (chụp nhựa cuối cán vợt) tương thích.
  [​IMG]

  [​IMG]
  • Phầm mềm kết nối nhận dạng cảm biến bằng Bluetooth thông qua hai nền tảng đi động là iOS và Android - tất cả các Smartphone hay Tablet chạy iOS của Apple hay Android đều sử dụng được.
  • Trọng lượng khi gắn vào vợt tennis : tăng lên khoảng 8gr. Các chuyên gia cũng đã nghiên cứu rất kỹ những kỹ thuật, chuyển động và thói quen của người chơi để sao cho ít ảnh hưởng đến người chơi khi sử dụng thiết bị công nghệ này gắn vào vợt.
  • Kích thước thực : dày 17,6 mm và có đường kích 31,3 mm.
  • Bộ nhớ có thể lưu trữ được 12.000 cú chạm bóng để chia sẻ trên mạng xã hội. Thông tin này có thể Copy và lưu trữ qua phần mềm chạy trên Smartphone hay Tablet.
  • Hiển thị quá trình chơi và thông tin về những cú đánh của bạn theo thời gian thực trên Smartphone hay Tablet chạy iOS & Android.
  >>Những tính năng cơ bản :
  • Hiển thị và thống kê vị trí chạm bóng của bạn trên mặt vợt xem nơi nào là nhiều nhấ.
  • Hiện thị, thống kê và phân biệt các cú đánh như ForeHand, Slice, Backhand.
  • Lực đánh, độ xoáy của bóng, tốc độ của bóng v.v….
  • Kết thúc một buổi chơi nó sẽ tổng hợp một phân tích đầy đủ và chính xác cho bạn về những cú đánh mạnh, nhẹ, xoáy ,thói quen chạm bóng trên mặt vợt , bạn đánh xoáy nhiều hay ít v.v….
  [​IMG]

  Giá bán khoảng 175usd và bắt đầu từ tháng 01/2015. Các hãng vợt như Yonex, Wilson, Prince sẽ bánSmart Tennis Sensor của Sony và đương nhiên phải kèm theo một ButCap để bạn có thể dễ dàng gắn vào vợt mà bạn muốn.

  thegioitennis.net
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 1/1/16