Câu chuyện về thương hiệu PRINCE Tennis

Thảo luận trong 'Vợt Tennis' bắt đầu bởi Duy Anh, 13/10/18.

 1. Duy Anh

  Duy Anh Administrator Thành viên BQT

  Đăng ký:
  29/12/15
  Đã được thích:
  23
  [​IMG]
  Có lẽ là 100% người chơi Tennis ngoài 40 tuổi tại Vietnam đều biết PRINCE và chơi PRINCE rất nhiều. Các bạn trẻ ngày nay cũng còn chơi và một số ít vẫn chơi Prince. Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, bùng nổ marketing, khách hàng được tiếp cận gần như thừa thải những thông tin, vì vậy một sản phẩm dù có tốt nhưng thiếu đi những yếu tố này thì nó cũng sẽ trở nên lạc lỏng giữa một rừng các sản phẩm hàng ngày đang cạnh tranh khốc liệt với đủ mọi cách tiếp cận hiện đại nhằm chiếm lấy lòng tin của khách hàng.
  Thương hiệu PRINCE trong Tennis trên toàn thế giới hiện tại đang nằm trong tình trạng gần tương tự như thế. Tuy nhiên cũng còn một may mắn là cho đến hiện tại, một số các "ông lớn" trong nghành bán lẻ và các nhà chuyên môn họ vẫn duy trì cái tên PRINCE trên kệ bán hàng và trong túi vợt Tennis hay giày Tennis của mình. Thật lòng cũng có những lý do riêng của nó mà đôi khi không đọc thì mình cũng để nó trôi qua đi những thông tin đáng quý. Bản thân mình rất thích PRINCE và vẫn dùng các sản phẩm Prince trong Tennis. Trong bài này mình xin chia sẻ lịch sử về PRINCE và vì sao PRINCE trong quá khứ họ hùng mạnh và luôn có những sản phẩm cực kỳ ấn tượng trong Tennis. Mời các bạn xem.

  [​IMG]

  1970 : Robert H. McClure từ Princeton, New Jersey, một kỹ sư cơ khí thích chơi Tennis đã sáng chế ra máy bắn bóng Tennis bằng cách đảo ngược đông cơ máy hút bụi cho xe hơi. Prince Sports Inc ra đời, hoàn thiện và bán máy bắn bóng Tennis từ đó.
  Khoảng thời gian đó Howard Head (người sáng lập Head Ski Company) nghỉ hưu sau khi bán cty và muốn chơi Tennis nên mua cái máy bắn banh Prince về chơi, cũng có máu kỹ thuật, đam mê, thích muốn cải tiến nó tốt hơn và nó dẫn ông đến cộng tác cùng Prince Sports Inc và mọi khởi đầu về cây vơt Tennis bằng Carbon Graphite bắt đầu từ đây, cây vợt có mặt vợt to hơn, dễ đánh hơn. Sau đó vài năm Howard Head đã trở thành CEO của PRINCE Sports Inc.
  Một thông tin thú vị : HEAD Ski là cty tiền thân của hãng HEAD áo về sau này, Howard Head khi nghỉ hưu đã bán lại toàn bộ cty và qua nhiều lần HEAD hiện tại nó chính là HEAD Kennelbach, Austria.

  [​IMG]
  1976 : Prince Classic 110 inch của Howard Head đã tạo ra một cuộc cách mạng về khung vợt Tennis .Một cây vợt giúp tăng 50% Sweetspot khi chạm bóng, êm, ngọt dễ đánh v.v... Prince Classic 110 làm bùng nổ và tạo ra cuộc cách mạng cho khung vợt Tennis từ 1976 với mặt vợt phải to hơn , dễ chơi hơn chứ không còn những cây vợt mặt quá nhỏ 80 inch, 82 , 85 inch với những cú đánh đẩy và cắt bóng gây khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ chấn thương rất lớn.
  PRINCE được cấp bằng sáng chế độc quyền vợt Tennis mặt vợt 95 icnh - 135 inch vào năm đó tại Mỹ.
  [​IMG]
  1978 : PRINCE cũng là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới thiết kế khung vợt Tennis bằng tổ hợp các sợi Carbon - còn gọi là GRAPHITE : sợi carbon vào năm đó chỉ dùng cho công nghệ hàng không và vũ trụ.
  Prince lúc đó quảng bá dòng vợt này với cái tên The Prince Original Graphite, cũng là một cuộc cách mạng về vật liệu mà mãi cho tới hôm nay nó vẫn còn tồn tại trong tất cả các khung vợt Tennis của tất cả các hãng.
  Ý tưởng đưa Carbon - Graphite làm khung vợt đã đưa PRINCE trở thành cái tên số 1 trong suốt 2 thập niên sau đó. Và như các bạn biết : từ những năm 80 - 90 , các tay vợt nổi tiến đều ồ ạt chuyền từ khung vợt gỗ, titan sang PRINCE , vì dễ hiểu , khung vợt Carbon Graphite nó tốt hơn,êm hơn gấp nhiều lần các cây vợt từ gỗ và Titan.

  [​IMG]

  1979 : dòng vợt PRINE Pro ra đời với thiết kế khung vợt hình ống rỗng bên trong để tăng lực , giảm shock nhiều hơn, những ý niệm về Power , Control , Spin ... trên cây vợt được hình thành và bắt đầu từ khung vợt PRINCE PRO này. Lúc đó hầu hết các tay vợt hàng đầu chuyển sang dùng Prince Pro càng lúc càng nhiều. Ở những giải đấu lớn thời bấy giờ , hầu như người ta đều thấy đa số là Prince, Prince và Prince. Xem hình :

  [​IMG]

  1980 : dòng vợt PRINCE WOODIE ra đời với thiết kế là ống sợi Carbon Graphite bao phủ lên một xương vợt gỗ, sau khi ra mắt và Demo. PRINCE WOODIE trở thành một cây vợt yêu thích nhất mọi thời đại. Xem hình cây vợt :

  [​IMG]  1982 : PRINCE phát triển máy căng vợt PRINCE P-200 gây tiếng vang lớn, máy căng không dùng tay mà dùng khí nén để kéo đầu kéo căng dây vợt Tennis. Phát minh này giúp căng cây vợt nhanh hơn và chính xác hơn các máy căng kéo bằng tay.
  Prince P-200 là cũng là khởi nguồn cho hàng loạt máy căng vợt điển tử chính xác cho sau này.


  [​IMG]

  1985 : cây vợt PRINCE SPECTRUM COMP , cây vợt là sự kết hợp từ sợi Carbon Graphite , sợi Fiberglass , sợi Kevlar & Ceramic. Một khung vợt màu trắng được ra mắt và hầu như ngay sau đó PRINCE SPECTRUM COMP là cây vợt bán chạy nhất trên toàn thế giới. Hình cây vợt :


  [​IMG]

  Cùng năm 1985 PRINCE cũng nghiên cứu và cho ra đôi giày PRINCE TPU-4000 FOOTWEAR
  giày Prince TPU 4000 cũng là một trong những đôi giày bán chạy với tính năng nhẹ và êm.


  [​IMG]

  1987 : bắt đầu một thập niên vươn lên đứng đầu
  1987 WIMBLEDON Pat Cash thắng số #1 Ivan Lendl và giành WIMBLEDON năm đó với cây vợt Prince Magnesium Pro


  [​IMG]

  1989 : giới thiệu cây vợt PRINCE 2 cầu với các phiên bản 100 inch , 107 inch v.v... ở vietnam ta sau này hay gọi cây vợt này Prince 2 sọc và Prince 4 sọc
  Và cũng năm đó Michael Chang khi ấy 17 tuổi đã thắng số #1 Ivan Lendl để trở thành nhà vô địch trẻ nhất FRENCH OPEN với cây vợt PRINCE 2 cầu - gọi là Prince 2 sọc Michael Chang


  [​IMG]
  1990 : Monica Seles - 16 tuổi đã chiến thắng số #1 Steffi Graf để trở thành tay vợt nữ trẻ nhất giành FRENCH OPEN. Monica Seles cũng dùng PRINCE Original Graphite - Prince 2 cầu.

  [​IMG]
  Cùng năm đó Gabriela Sabatini cũng với cây Prince 2 cầu đã chiến thắng số #1 Steffi Graf tại US OPEN 1990 để lấy Grand slam đầu tiên trong đời :

  [​IMG]
  1991 : cây vợt PRINCE VORTEX với thiết kế mới là dùng hợp chất polyme nung nhiệt cao kết hợp với sợi Carbon Graphite tạo ra một khung vợt với lực đánh bóng nhanh, nặng hơn nhưng lại chạm bóng êm và dịu. Đây là một thách thức rất lớn cho một khung vợt Tennis mà Prince đã làm và duy trì mãi cho đến hôm nay , chính là công nghệ khung vợt CTS, xem hình cây PRINCE Vortex :

  [​IMG]
  1995 : cây vợt cán dài xuất hiện với cái tên Longbody , Prince Longbody khởi nguồn cho các cây vợt cán dài 27.5 , 28 inch sau này. PRINCE Longbody lúc đó được làm cho Michael Chang và có chữ ký của anh ta.

  [​IMG]

  1997 : ra dòng vợt PRINCE THUNDER SERIES. Với các cây vợt Thunder Stick, Thunder Bolt, Thunder Light. Với bộ nhựa đầu vợt được thiết kế cải tiến, tăng SweetSpot, êm hơn và có nhiều loại trọng lượn đa dạng hơn. Thunder Stick, Thunder Bolt, Thunder Light ngay lập tức trở thành những cây vợt bán chạy nhất trên khắp thế giới.


  [​IMG]
  Cũng năm 1997 , tại US Open, Patrick Rafter cùng cây vợt Prince Precision Response chiến thắng Grand Slam đầu tiên của mình.

  [​IMG]
  1998 : tiếp tục là Patrick Rafter bảo vệ thành công danh hiệu US OPEN của mình cũng với cây vợt Prince Precision Response. Cây vợt này cũng là tiền thân của dòng WARRIOR cho đến hôm nay. Vì phong cách của anh ta như một chiến binh, mạnh mẽ và luôn khao khát khi vào trận.

  [​IMG]
  Cũng năm đó - 1998 tay vợt nữ Jana Novotná tìm được vinh quang Grand Slam tại Wimbledon 1998 với cây vợt khá nhẹ Prince Thunderlite.

  [​IMG]


  Còn tiếp , vì một câu chuyện quá dài , nó sẽ kéo dài tới 2009 và 2010

  Duy Anh - thegioitennis.net
   
  Sửa lần cuối: 28/11/18