Cú đánh thuận tay đầy uy lực trong bộ môn tennis hiện đại

Thảo luận trong 'Chia sẻ về kỹ thuật chơi Tennis' bắt đầu bởi tieu mi, 11/7/16.

 1. tieu mi

  tieu mi Member

  Đăng ký:
  9/7/16
  Đã được thích:
  0
  Đối với một số người chơi tennis nghiệp dư, sau khi đã tiếp xúc với vợt và cách cầm vợt, thì sẽ được học về cú đánh thuận tay (forehand) – một trong những kĩ thuật cơ bản của bộ môn tennis mà bất kì ai cũng phải nắm rõ. Chỉ cần sử dụng tốt được kĩ thuật này, chúng ta sẽ có cơ sở để tiếp nhận tốt tất cả những kĩ thuật khác trong tennis, thậm chí forehand còn được đánh giá là một trong những kĩ thuật chất lượng nhất, được đa số người chơi tennis dùng để ghi điểm tuyệt đối, giành được chiến thắng vang dội trong các trận thi đấu tennis.

  Xem thêm: Tính hiệu quả cực cao của cú bỏ nhỏ trong thi đấu tennis

  Cách cầm vợt cho người thực hiện cú đánh thuận tay

  [​IMG]
  Cú đánh thuận tay trong tennis hiện đại​

  Có 3 cách cầm vợt giúp bạn thực hiện được một cú đánh thuận tay: cầm kiểu Eastern số 3, cầm kiểu Western số 4 và cầm kiểu Semi-Western (số 3,5). Kiểu số 3 dành cho những người chơi tennis phong trào, còn kiểu cầm vợt số 3,5 được các cầu thủ tennis chuyên nghiệp chuyên dùng với từng lối đánh đa dạng trong từng thời điểm khác nhau. Tùy theo cảm nhận của tay vợt mà thay đổi theo 3 cách. Để biết cách cầm vợt đúng thì trước hết bạn nắm cổ vợt bên tay không thuận, sau đó đặt lòng bàn tay thuận theo mặt vợt rồi lướt nhẹ xuống dưới phần cán vợt rồi mới nắm lại.

  Chuẩn bị tư thế đúng

  Dùng tay thuận cầm vợt ở phía trước ngay giữa thân người, tay trái bạn đỡ lấy cổ vợt sao cho đầu vợt ngang tầm với ngực mình, hai chân dang rộng bằng vai với trọng tâm dồn đều cả 2 chân, đầu gối hướng sang 2 bên và phải hơi khuỵu xuống, khi bạn đã xác định đúng được hướng bóng đến thì dùng chân thuận trụ vững, xoay hông nhanh chóng để chuyển trọng tâm thực hiện cú đánh thuận tay.

  Xem thêm: Những mối quan tâm về nguyên tắc cơ bản của kĩ thuật tennis hiện đại

  Tập luyện cú đánh thuận tay

  Tập chay

  Không nên tập cú đánh thuận tay với bóng sớm nếu bạn chỉ mới bắt đầu biết đến tennis, mà phải chú ý tập luyện đúng kĩ thật với những động tác chuẩn trước, sau một thời gian nhất định thì sẽ kết hợp với bóng. Trình tự tập chay với vợt: mở vợt, vung vợt và kết thúc vợt.

  [​IMG]
  Tập cú đánh thuận tay với bóng​

  Tập cùng với bóng

  Bắt đầu những cú đánh bóng thuận tay với bóng khi bạn đã tập luyện nhuần nhuyễn với vợt và thật sự hiểu cú đánh thuận tay là gì. Nên bắt đầu bài tập những cú forehand với bóng từ khu vực giữa sân bên mình, đứng ở vạch ngang giới hạn với ô giao bóng. Đứng tại chỗ để thả bóng xuống và đánh forehand cho hết các động tác chứ không chỉ đánh bóng qua lưới. Tập ở mức độ tăng dần cùng với bạn tập để tăng sự tiến bộ.

  Nguồn: http://tennisvietnam.net/cu-danh-thuan-tay-day-uy-luc-trong-bo-mon-tennis-hien-dai.html