Dây ruột bò - Natural Gut : Babolat VS Natural ThermoGut

Thảo luận trong 'Dây & Máy đan vợt tennis' bắt đầu bởi Oro, 12/4/12.

 1. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Giới hạn chiều dài của các loại dây làm từ ruột bò - Natural Gut

  Mấy hôm nay có nghe tin và một số bạn đến eTennis.vn đồn đại rằng dây Natural Gut có cuộn, tức là Reel :-D. Thực chất vấn đề này là không thể. Một lần nữa xin khẳng định với các bạn rằng dây Natural Gut không thể nào làm được một Reel dài đến 200m như các loại dây dùng nguyên liệu công nghiệp khác. Vì những lý do sau :

  • Nguyên liệu chính làm từ dây này là ruột con bò mà ruột con bò thì nó có những giới hạn chứ không quá dài hay có thể nối được để làm ra cả một chuỗi dây dài đến mấy trăm mét. Vì vậy nếu có bạn nào thấy và khẳng định rằng dây Natural Gut có cuộn dài thì chắc chắn là không bao giờ có !
  • Mỗi một đoạn dây ruột bò khi làm ra với chiều dài hạn chế là từ 25 - 30m là maximum, vì vậy chỉ có thể chia làm đôi thành 2 bộ, tức mỗi bộ 12m .
  • Quy cách đóng gói của dây cũng luôn phải kín chân không và khi đã cắt ra dùng 1/2 thì 1/2 còn lại bạn phải bịt kín nó lại để bảo quản.
  Những lưu ý khác : ngoài việc chỉnh thông số Pre-Stretch trên máy khi căng

  • Khi căng những cây vợt có String Pattern 18x20 thì phải hết sức lưu ý và cẩn thận vì nếu không sẽ bị thiếu dây và đôi khi vô ý làm hỏng cả một bộ dây.

  • Với dây này nên căng với máy căng vợt hiện đại đúng tiêu chuẩn với các Clamp tốt giữ chặt và không làm xước hay biến dạng dây.

  • Khi gút mối với dây cũng nên cẩn thận vì nó rất mềm dễ bị cấn với những dây Poly cứng hay Grommet quá cứng.
   
 2. tieutien

  tieutien New Member

  Đăng ký:
  21/5/16
  Đã được thích:
  0
  Nghe hết hồn, dây natural gut mà có nguyên reel luôn sao ta?
  Updated: oro vẫn đang rất happy với bộ dây hybrid này, nhưng dây bắt đầu trầy trụa, xấu đi và có ảnh hưởng tới việc bám bóng cũng như cảm giác banh. Nghiệt cái là giờ đánh dây khác giờ sao khó khăn quá! :)
   
 3. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  He he tính ra từ lúc căng đến giờ anh nhớ cả tháng rồi còn gì ? Các dây có thể thay tạm ruột bò là Tourna Quasi-Gut hoặc NXT Tour.
  Vụ Natural Gut có nguyên Reel anh nghe mà há hốc mồm thôi, sau đó im lặng cười chứ biết sao giờ ! :). Ngồi nhớ lại thì viết mấy dòng để các bạn có quan tâm đến dây này lưu ý.

   
 4. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
 5. noronno

  noronno New Member

  Đăng ký:
  5/7/18
  Đã được thích:
  0
  Bác ORO và các bác cho em hỏi bác mua dây Babolat VS Natural Gut ở đâu và giá bao nhiêu một vỉ đấy ah? em ở Hà Nội thì có thể ra đâu mua ah? em xin cảm ơn !
   
 6. tieutien

  tieutien New Member

  Đăng ký:
  21/5/16
  Đã được thích:
  0
  @Jame: oro không nhớ chính xác giá bao nhiêu nữa, khoảng 40-45$ một set 12m, để chính xác bạn liên hệ trực tiếp hoặc fone qua etennis.
  Natural Gut phải nói là đỉnh cao của dây, chơi dây này xong thì oro có ý nghĩ thôi chẳng đi tìm kiếm dây nào khác nữa, chẳng cần suy nghĩ dây nào phối với dây nào nữa vì nó đáp ứng hết mọi yêu cầu từ power, control và nhất là cảm giác....ngoại trừ độ bền. Phải nói là để có những tính năng vượt trội kia thì nó phải trả giá bằng độ bền, mặc dù Babolat vẫn đang cố gắng tìm cách để tăng tuổi thọ dây ruột tự nhiên lên nhưng với Natural Gut VS Touch thì oro chỉ chơi trong gần 1 tháng, chơi cách ngày thì dây không còn tốt nữa và cần phải thay.

  Hình dây trước khi bị đứt:

  [​IMG]

  Oro cũng đang đánh một set up rất giống Djokovic đang dùng là Babolat VS Touch (main) và Luxilon Big Banger ALU Power

  [​IMG]
   
 7. Ukiyo

  Ukiyo New Member

  Đăng ký:
  8/6/17
  Đã được thích:
  0
  Loại ruột bò babolat sao lại có 2 màu khác nhau à oro ?
   
 8. tieutien

  tieutien New Member

  Đăng ký:
  21/5/16
  Đã được thích:
  0
  @Aquarius: đúng rồi, Babolat sản xuất dây này với 2 màu khác nhau, trong đó màu đen là màu mới, có lẽ là theo xu hướng dây màu đen được sử dụng rất nhiều gần đây!
   
 9. Bhphuc

  Bhphuc New Member

  Đăng ký:
  14/3/18
  Đã được thích:
  0
  Tìm hỏi mua ở thegioitennis hanoi va một vài nơi khác ma ko có?!!!! Bác nào ở hanoi căng dây này rồi mách tôi với
   
 10. tieutien

  tieutien New Member

  Đăng ký:
  21/5/16
  Đã được thích:
  0
  Dây này vẫn là ngon nhất nhưng chưa thật sự bền dù gắn chi chít string saver. Lại chia tay một bộ nữa :))

  [​IMG]

  [​IMG]
   
 11. Xi Ngau

  Xi Ngau Guest

  E danh 1 nam day babolat ma van ko dut tuy danh cug kha manh. Doc bai va comment cua may bac ma cung ko hieu j may. Gio muon cac bac tu van dum loai day nao khoang tam 600k den 1tr danh duoc trong thoi gian 6 thang? Cam on !