Gửi những bạn không hài lòng với trình độ hoặc cách chơi tennis hiện tại.

Thảo luận trong 'CLB Người Yêu Tennis - NYT' bắt đầu bởi tuan_tuan, 29/9/13.

 1. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Chào tất cả các bạn,

  Lâu lắm rồi tôi mới lên diễn đàn, không biết các bạn có khỏe không, có gì mới không? Hôm nay tôi chỉ muốn viết vài điều chia sẻ với các bạn, giúp các bạn có thêm niềm vui và nghị lực trong cuộc sống.

  Lá thư này được viết từ sự thất vọng, thất vọng đến cùng cực. Ngày 12/12/2012 vừa qua, CLB người yêu Tennis đã được ra đời từ sự thất vọng của những người khởi xướng:

  Chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm chỗ học và chơi tennis cho mình, cho bạn bè mà tôi quí mến, và mặc dù đã trải qua vài "LÒ" dạy học + sân chơi, chúng tôi vẫn bỏ dở giữa chừng với sự mệt mỏi và chán nãn ...

  Và kể cả khi chúng tôi cố gắng tìm kiếm trên các diễn đàn Việt nam, chúng tôi cũng không tiếp thu được những kiến thức sơ sơ để có thể chơi tennis với một số bạn mà chúng tôi thích...

  Những thứ cao siêu quá, cầu toàn quá... dường như không phù hợp với những nhu cầu Giải Trí trong thời buổi Quỹ Thời Gian đang càng ngày càng thu hẹp lại này.

  Và tôi cho rằng những thứ đó khi không còn phù hợp với nhu cầu, với mục đích... thì nó đang trở thành một cái "rào cản" trên con đường tới Cảm Xúc - bởi vì đôi khi vì cầu toàn quá, họ quên mất một cảm xúc SUNG SƯỚNG của người cầm vợt.

  Hãy để cây vợt, trái bóng, sân tập, bạn chơi chỉ là công cụ, và là thứ đem đến sự Sung Sướng của chúng ta...

  Và tôi đã quyết tâm hy sinh một phần Quỹ Thời Gian quý báu của mình - để với hy vọng tiết kiệm được Quỹ Thời Gian quý báu của nhiều người khác... và với hy vọng rút ngắn khoảng cách từ họ tới trình độ cao hơn hay những buổi chơi thú vị - một khoảng cách tưởng chừng rất ngắn nhưng lại rất khó khăn...

  Một điều thú vị... là con đường đi "Đơn giản thôi mà" này lại gặp khá nhiều ý kiến bất đồng của một số anh em trong NGHỀ. Họ cho rằng tôi đã phá vỡ các nguyên tắc học và chơi tennis từ trước đến giờ : đứng cầm vợt múa, đánh bóng của thầy và thi đấu vô tội vạ!

  Phương pháp của tôi khác hẳn. Nó có được từ những công trình nghiên cứu khoa học trên thế giới, nó giúp mọi người có thể nắm vững các yếu tố để làm nên một tay vợt đánh hay, đánh đẹp, đánh có trí tuệ! Nó tạo ra nơi để mọi người có cùng chí hướng tìm đến gặp nhau, và giúp nhau thành công trong cuộc sống.

  Đúng ! Giáo trình của tôi khiến nhiều "học sinh" chơi tennis rất nhanh, và dĩ nhiên trong quá trình nhẩy cóc đó, có đôi chút "sai kỹ thuật" - nhưng thú thực là tôi không tâm đến điều đó, và các học sinh của tôi cũng vậy - Bởi bù lại tôi cho họ một thứ khác... giá trị hơn RẤT NHIỀU !

  Các bạn nhớ cho: Tôi không phải dạy tennis - tôi truyền ĐAM MÊ !

  Vì tôi biết đâu đó ở cái mảnh đất hình chữ S này - thậm chí nhiều người ở xa tổ quốc - đã tìm được ĐAM MÊ từ con đường "học tennis có một không hai" này. Và với tôi, điều đó là quá đủ!

  Đến đây hẳn bạn sẽ hỏi, thế cái chương trình "học tennis có một không hai" này có cài gì? Tôi sẽ trình bày ngắn gọn với các bạn:


  Tình hình ở thời điểm xuất phát:

  Hiện nay,đa số, nếu không nói là toàn bộ các lớp học tennis đều là thầy đưa banh và đánh qua đánh lại với những lời hướng dẫn khác nhau giữa thầy này với thầy khác. Học viên tốn tiền nhiều thì xót, tốn ít thì không thể có kỹ thuật tương đối để chơi, chưa nói tới hiểu biết thế nào là kỹ thuật đúng: các yếu tố làm nên một level mới trong tennis.

  Mặt khác, các giải đấu ngày càng nhàm chán vì xoay đi xoay lại cũng chỉ có bao nhiêu đó khuôn mặt, thì thoảng mới có sự góp mặt của các tay vợt mới.

  Nhiệm vụ:
  Tập hợp sức mạnh của cộng đồng để tạo ra một làn sóng mới cho Tennis Việt. Nơi đây sẽ truyền cho bạn 3 cái: sự đam mê, kỹ năng và cách làm ra tiền để tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê đó.

  Kết quả:

  Sau gần một năm tìm tòi và lăn lộn trên khắp các nước có nền tennis tiên tiến trên thế giới: Pháp, Mỹ, Tây Ban Nha, tôi phát hiện ra một phương pháp mới, một hệ thống thì đúng hơn, nó giúp:

  - Người chơi học tennis vui với cái cảm giác làm chủ kỹ thuật, và bầu không khí náo nhiệt trên sân

  - Nó trang bị các kỹ năng vô cùng cần thiết để bất cứ ai chơi tennis cũng có thể tiếp tục đam mê với bộ môn này, nhờ liên tục có niềm vui khi đang chơi.

  - Nó giúp bạn làm ra nhiều tiền hơn, hoặc chí ít là tiết kiệm nhiều tiền hơn so với lối chơi trước đây của bạn.

  Giải pháp đó là gì? Đó là một chuỗi gồm 5 hoạt động dịch vụ liên kết với nhau như sau:

  1- Hàng tuần hoặc tháng tổ chức một buổi online hoặc off line kiêm Hội thảo, tụ họp nhân tài Tennis Việt trong các lãnh vực để nhận diện các thách thức có thể đe dọa hủy diệt niềm vui chơi tennis trong tương lai.

  2- Những buổi thi đấu giao lưu hàng tuần trên sân miễn phí, với mục đích trao đổi kinh nghiệm và thực hành các kỹ thuật đã học

  3- Những buổi học tennis với kiến thức chuẩn quốc tế, bao gồm kỹ thuật, thể lực, chế độ dinh dưỡng, và các bài tập nâng cao thể lực, chiến thuật thi đấu.

  4- Những buổi thi tốt nghiệp với giấy chứng nhận đẳng cấp trong làng tennis Việt. Với số điểm tích lũy, bạn có thể được ưu đãi mua sắm các dụng cụ với giá rẽ, thậm chí là được tài trợ các dụng cụ, kể cả khóa học tu nghiệp tennis tại các học viện tennis hàng đầu thế giới.

  5- Những trao đổi bằng email, về mọi vấn đề mà bạn thắc mắc trong tennis.

  Tất cả được thiết kế để đạt được mục tiêu tối thượng: sống và chơi được với niềm đam mê bất tận trong bộ môn tennis.

  Đây là một dự án cộng đồng, nên chúng tôi vô cùng cần sự đóng góp từ cộng đồng của các bạn: Kể cả ý tưởng, tài chính, sức lực, nhân sự, kiến thức chuyên môn ...

  Hành động trước mắt:

  Hiện nay, chúng tôi đang cần các bạn có kiến thức về:

  - làm web (giao diện và coding).
  - Quay Video và bien tập thành bộ phim hoàn chỉnh, load lên mạng cộng đồng
  - Các cá nhân có kỹ thuật đánh từng cú chuẩn
  - Các cá nhân có nhiều thành tích thi đấu nổi bậc, để truyền đạt kinh nghiệm thi đấu thực tế.
  - Các cá nhân có kiến thức vững chắc về kỹ thuật chơi tennis,
  - Các cá nhân có kiến thức vững chắc về các loại công cụ chơi tennis
  - Các cá nhân có sân đẹp, giờ vàng, có thể cùng chúng tôi tổ chức các buổi giao lưu.
  - Tổ chức một buổi Hội Thảo on line, một buổi Offline tại HCM, một trung tâm lớn của Tennis Việt Nam. lần lượt từng tỉnh một hay từng CLB một cũng sẽ tổ chức các buổi hội thảo tương tự. Các buổi này đều được thu hình và đưa lên Youtube để mọi người xem và góp ý.

  Nếu bạn có biết cá nhân hay nhóm nào sỡ hữu các "tài sản ban đầu" này, vui lòng giới thiệu với chúng tôi. Một phần quà có giá trị sẽ được gửi tới thay cho lời tri ân của chúng tôi với các bạn: phiếu mua hàng tại Etennis với mức giảm giá 200.000 Đ.

  Chân thành cám ơn sự quan tâm của các bạn yeu tennis Việt trên toàn thế giới.

  Hãy liên hệ nếu bạn có thể giúp sức cho tôi - và giúp những người khác:

  Email: your_best_decision_today@yahoo.com


  Trân trọng,

  Lê Tuấn
   
  Sửa lần cuối: 29/9/13
 2. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Cảm ơn anh, giúp đc gì thì em sẵn sàng. Phải xác định cùng các bạn khác rõ rằng những gì anh nêu ra xuất phát từ cái đam mê ! muốn làm điều gì đó mới mẻ , muốn thay đổi chứ k phải tiền tiền và tiền

  1. Coding & web Design : em có thể nhờ nhóm đang làm cho etennis làm. Các bạn trẻ này có thể thực hiện mọi như cầu về một trang web tương tác cho anh. Nếu có thêm nhiều bên am hiểu về internet & web thì càng tốt.

  2. Nên tìm sân : k quá xa trung tâm TP với các ngày cố định trong tuần và tạo ra một nhóm chơi thực tế. Lúc đó anh muốn hàng tuần ngày nào tập luyện , đánh đủ, thử nghiệm thì sẽ có đủ. Cái này em sẽ hỏi sân giúp anh.

  3. Thời gian : không thể quá vội, phải từ từ vì bất kỳ ai tham gia vô nhóm họ còn có công việc riêng để sống , còn nhiều thứ phải bận tâm và lo toan trong cuộc sống
   
 3. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn Duy đã trả lời nhanh như thường lệ.

  1- Đồng ý là chúng ta sẽ đến với nhau vì đam mê. Tuy nhiên, mọi chuyện có hoạt động đều có thu nhập (trừ phi tự nguyện làm miễn phí, tặng cho CLB NYT).
  Anh bổ sung là công khai và minh bạch mọi chuyện. Trung thực và giữ lời hứa là yêu cầu không thể bỏ qua.

  2- Duy đã thấy giao diện trang web mới mà ta đang nhắm đến. Cái này anh có thời gian để làm việc sát với anh em coding và design của Duy (Duy thì bận trăm công ngàn việc). Hãy giúp giới thiệu anh để làm việc và theo sát dự án này hàng ngày với các anh em đó.

  3- Về sân. Anh có 2 giờ mỗi ngày trên sân CA Q1, buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 và CN.
  Sân này chỉ có khuyết điểm là muốn quay phim thì bị hạn chế vì là cơ quan công an, do đó đánh chơi thì được, quay phim tư liệu hướng dẫn anh em thì hơi kẹt.

  Ngoài ra tại Q2, anh có thể book sân mỗi ngày tại Chung Cư Cao cấp Estella. Cá nhân anh rất thích sân này vì nó đẹp và đầy đủ tiện nghi: có hồ bơi, phòng gym, phòng sauna và đặc biệt là vô số Tây để mọi người có thể:

  - Chơi tennis
  - Bơi
  - Tập Gym (phòng tập rất đẹp)
  - Sauna
  - Gặp ngoại quốc để dợt tiếng Anh, Hàn.

  Ngoài ra tại sân CA Q8, anh Nhân cũng có thể tiếp đón anh em nào muốn đến giao lưu mỗi ngày từ 8 giờ tối đến ... 3 giờ sáng mỗi ngày.

  3. Thời gian thì như trước nay, chúng ta không vội nhưng cùng không tà tà. Một điều quan trọng nữa là để mọi việc chạy nhanh và hiệu quả, cần làm theo qui trình chứ không hẳn là làm nhiều nhưng sai phương pháp, dẫn đến sai mục tiêu và không có năng suất lao động.
   
 4. longkien

  longkien New Member

  Đăng ký:
  7/3/16
  Đã được thích:
  0
  Gởi bác Tuấn!
  Lâu lắm rồi mới thấy bác xuất hiện trở lại, mong rằng bác đừng chán nản nữa vì mọi chuyện không phải lúc nào cũng như mình mong muốn, cuộc sống có lúc này lúc kia và mỗi cá nhân mỗi tính cách khác nhau mà.
  Em thích ý kiến offline mỗi tháng/lần của bác, nhưng em nghĩ phải có gì khác hơn, bổ ích hơn những gì các nhóm khác hay offline và kết thúc buổi offline đó bằng buổi đá chai,
   
 5. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0

  Cám ơn nhận xét chân tình của bác.

  Không biết các hội khác offiline thế nào, chứ nhiều lần CLB NYT offline chỉ để:

  - Nghe báo cáo kết quả công việc lần trước
  - Đánh giá tình hình hiện tại
  - Đưa ra các quyết định về chiến lược và kế hoạch hành động, để mau chóng đạt được mục tiêu đề ra: đem lại sự sung sướng cho người đam mê tennis.
  - Tổ chức lớp học Anh văn Tennis cho các anh em HLV, để có thể giao tiếp với các học viên người nước ngoài muốn học Tennis.

  Suốt buổi họp mặt chỉ có ly cà phê đá, tuyệt không có chuyện bia đá gì hết! Mọi khoản chi phí anh em đóng góp đều được dành dụm để mua sắm dụng cụ phục vụ phát triển phong trào mà thôi (cụ thể là mua được cái máy đo tôc độ bóng đi trên sân + sách hay tài liệu băng đĩa để học tập nâng cao trình độ).

  Do nhiều lý do, mọi thứ vẫn chưa được như ý. Tuy nhiên với đam mê cháy bỏng, CLB NYT vẫn đang từng bước dò dẫm trên con đường phát triễn phong trào tennis.

  Như lần trước tôi có nói, đây là chuyện của 30 năm, không thể một ngày một bữa mà nên chuyện được. Trước mắt tôi tạm hài lòng với kế hoạch thực hiện lần này như đã nêu ở trên, và rất mong bác góp ý về những vấn đề / thách thức mà CLB phải thực hiện được, để đáp ứng nhu cầu chính đáng của mọi người chơi tennis tại VN cũng như trên toàn thế giới.

  Thân ái,
   
  Sửa lần cuối: 29/9/13
 6. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Để từng bước nâng cao chất lượng các buổi học và chơi tennis, hiện nay CLB NYT đang thực hiện các việc sau, và hoan nghênh các bạn nào có ý định tham gia cùng:

  1- Biên soạn bộ giáo trình Tuyển Tập Kỹ Thuật Tennis Việt

  Đây là bộ sách kết hợp tinh hoa của Tennis thế giới, và những kinh nghiệm của bản thân tôi. Rất mong các cao thủ toàn nước Việt cùng tôi thực hiện bộ sách này.

  2- Tổ chức các buổi giao lưu tìm hiểu lẫn nhau:

  Mỗi ngày vào sáng hoặc tối, tôi đã bố trí các sân ở :

  Q1 - Sân Công An quận 1. Buổi sáng
  Q2 - Sân Chung cư Estella. Buổi sáng hoặc chiều.
  Q8 - Sân Công An Quận 8. Buổi tối mỗi ngày.

  để gặp và giao lưu với bất cứ ai có cùng chí hướng, nhằm tìm cách hợp tác để thực hiện sự án sao cho tất cả các bên đều có lợi.

  Bạn có thể đến đó chơi miễn phí, thậm chí còn có quà mang về. Bạn vui lòng thông báo trước để việc tiếp đón được chu đáo.

  3- Tổ chức các buổi học Anh văn chuyên ngành Tennis.

  Trước mắt tôi nhận dạy MIỄN PHÍ cho 15 bạn. Khi có thời giờ nhiều hơn hoặc có thể có ai đó phụ tôi, sẽ nhận hướng dẫn nhiều hơn.

  4- Ngoài ra, topic này cũng là nơi tôi sẽ giao lưu với các bạn về kế hoạch thực hiện cho dự án trên.

  5- Rà soát và điều chỉnh kế hoạch cho thời gian sắp tới, để:

  - Truyền đạt kỹ thuật tennis cho mọi người

  - Tổ chức thi đấu giao lưu

  - Cùng nhau hợp tác kiếm tiền chơi tennis tiếp. Tiền đó dùng để bạn học và chơi tennis, đồng thời trích ra làm quĩ trợ cấp để các nhân tài Tennis Việt có tiền ăn uống, luyện tập thi đấu và đi du học về Tennis tại các học viện Tennis hàng đầu thế giới

  6- Lập Trang Web mới đẻ phục vụ nhu cầu học, thi đấu giao lưu, kết nối nhân tài, và mua sắm dụng cụ chơi tennis mới.

  Rất mong các bạn cùng tôi và anh Duy biến ước mơ nhỏ bé này mau chóng trở thành hiện thực.

  Trân trọng cám ơn nhiệt tình của các bạn.

  CLB NYT
   
  Sửa lần cuối: 1/10/13
 7. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0

  Ngày hôm nay tôi đã dành cả tiếng đồng hồ để suy nghĩ về điều bác nói. Tôi thây bác nói rất đúng: cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong muốn. Sẽ có những kẻ hảm hại ta vì ganh ghét hay vì bản thân ta phạm sai lầm do thiếu kiến thức, kinh nghiệm, hay gì đó.

  Với kinh nghiệm cá nhân đời tôi, những lúc thất bại như vậy tôi quay về với gia đình, nơi mà tôi luôn nhận được sự giúp đỡ và tha thứ.

  Qua ý này, tôi muốn thật sự lập nên một gia đình nhỏ về Tennis, nơi đó có thể giúp đỡ nhau về tinh thần, thậm chí vật chất trong khả năng của mình. CLB NYT sẽ là một gia đình như thế. Vì cá nhân tôi không là gì trong cái CLB (mà hiện nay chỉ có anh Duy và tôi cùng một số ít bạn đang hoạt động), do đó qua đây, tôi kêu gọi mọi người đóng góp ý kiến cho CLB NYT:

  - Cách giáo dục để mọi người sống và có trách nhiệm với bản thân, với gia đình mình, rồi mới tới CLB NYT.

  - Cách để mọi người có nghị lực để vượt qua những khó khăn thách thức trong cuộc sống.

  Để đổi lại, tôi sẳn sàng truyền đạt lại những gì tôi biết về tennis trong phần mà tôi am tường nhất.

  Một lần nữa cám ơn bạn đã có lời khuyên chí tình chí nghĩa này.
   
  Sửa lần cuối: 1/10/13
 8. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Trong 3 sân anh nói thì em thấy bất tiện. Nên tìm một sân độc lập hoàn toàn vào buổi chiều.
  Sân Q2 tuy đầy đủ tiện nghi nhưng xa quá và khó mà làm đc gì.
  Tìm một sân sinh hoạt độc lập và từ từ lập ra một nhóm chơi ở đó riêng biệt , không ké vào sân nào được anh ơi vì nhiều điều bất tiện và mang tính tế nhị, dễ đụng chạm.
  Còn về việc làm và sẽ làm như thế nào thì đợi xúc tiến trang web, rồi anh đưa nội dụng lên, tổ chức nội dung rồi làm thôi anh và sau đó là tiếp tục , phần này em có thể chủ trì giúp anh, còn những phần chuyên môn, hội thảo anh phải chủ trì và ra mặt.

  Còn việc hài lòng với cách chơi hay trình độ hiện tại thì suy cho cùng gần 100% người chơi là không hề hài lòng. Vấn đề là đi tìm sự hoàn thiện. Vì vậy mình làm được gì thì âm thầm làm thôi anh.

   
 9. longkien

  longkien New Member

  Đăng ký:
  7/3/16
  Đã được thích:
  0
  etennis.vn

  Cảm ơn anh trở lại!
  Em theo dõi bài viết của anh từ những bài đầu tiên, hiểu được những tình cảm, nhiệt huyết của bác dành cho những trăn trở, những suy nghĩ của bác. Ai cũng có những lúc thiếu sót hoặc làm chưa đúng tại 1 thời điểm, nhưng những người cùng đam mê thất sự sẽ cùng nhau vượt qua, còn những người không cùng chí hướng sẽ tìm cách triệt hạ mà thôi.
  Về CLB em xin đóng góp 1 vài thiển ý giúp cho CLB
  Chú trọng rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật, thể lực trong những người cùng CLB
  Hạn chế những chuyện không cần thiết như cáp kèo đánh 1 thùng beer, 1 chầu nhậu....
  Hàng tháng, quí có những thách thức nho nhỏ như 1 giải đấu nhỏ để các anh em trong CLB thi thố những gì đã rèn luyện, các anh head trong CLB đánh giá sự tiến bộ và ghi nhận bằng những phần thưởng như bộ dây, quấn cán vợt, headband.....hoặc một thứ gì khác liên quan đến tennis.
  Nếu như phần làm website chưa diễn tiến tốt, có thể xin bác Duy 1 thư mục con cho anh em sinh hoạt (cái này là thiển ý của riêng em mà thôi, có gì không đúng đừng la em nha anh Duy)

  Hiện tại em mới nghĩ ra được vậy thôi, mong bác Tuấn đừng cười em múa rìu qua mắt thợ .
   
 10. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Hi all,

  Ngày hôm qua anh suy nghĩ rất lâu trước đề nghị này của Duy. Liệu ta có nên âm thầm làm, hay kêu gọi mọi người cùng làm?

  Anh có đọc được một câu nói, và đã dùng nó làm chữ ký của mình vì thấy nó hay quá:

  Đừng tìm kiếm những gì mình muốn. Nếu không có, hãy làm ra nó.

  Nay đọc góp ý của Duy, anh sẽ sữa thành: Nếu không có, hãy âm thầm làm ra nó!

  Cụ thể hơn, anh sẽ:

  Âm thầm vận động những ai đam mê tennis đến gần như hóa rồ như anh, cùng anh tạo một sân chơi mà:

  + Chơi và học hỏi được thêm về kỹ thuật
  + Chơi và mua sắm được dụng cụ tập luyện với giá tốt nhất
  + Chơi và kết bạn được với những bạn tốt như Duy chẳng hạn.
  + Chơi và bàn nhau những kèo làm ăn để có tiền chơi tiếp.

  Nói tóm lại là chơi mà tận hưởng sự sung sướng do tennis mang lại.

  Bạn nào có cùng suy nghĩ, vui lòng liên hệ qua email: your_best_decision_today@yahoo.com

  Rất vui được trao đổi cùng các bạn.
   
 11. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay tôi âm thầm (theo yêu cầu của Duy Anh), kêu gọi mọi người bỏ ra ít thời gian để suy nghĩ một chuyện sau đây:

  - Có chắc là ta đang làm đúng chuyện cần làm, hay chỉ đang ráng làm cho đúng chuyện đang làm?

  Sỡ dĩ tôi nói như vậy là vì tôi thấy, mỗi khi tôi đi gặp ai cũng nói:

  - Tôi muốn có nhiều tiền, nhưng không biết phải làm sao?

  - Tôi muốn có sức khỏe, nhưng ai sẽ hướng dẫn tôi chơi tennis mà có sức khỏe đây?

  - Tôi muốn lên level, nhưng ai sẽ chỉ cho tôi và lấy đi của tôi ít tiền và thời gian luyện tập nhất?

  - Tôi muốn có quan hệ, để có thể có bạn chơi cùng suy nghĩ và tích cách, hoặc có tính cách có thể bổ sung khiến cuộc đời tôi hạnh phúc hơn?

  - Tôi muốn có thời gian, nhưng lại ngập chìm trong công việc hiện tại?

  Vì vậy tôi mở buổi hội thảo online này, nhằm:

  - Đánh giá lại các hoạt động trong 9 tháng qua

  - Vạch ra kế hoạch để thực hiện, nhằm đạt được mục đích của mình mà lại làm ít hơn

  Rất mong quí vị âm thầm vận động mọi người có nhu cầu đến và tham gia với CLB NYT tại topic này.

  Chúc quí vị một ngày tốt lành.
   
  Sửa lần cuối: 7/10/13
 12. noithatnamanhsaigon

  noithatnamanhsaigon New Member

  Đăng ký:
  18/3/16
  Đã được thích:
  0
  Ủng hộ cả hai tay cho chuong trinh nay
   
 13. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Vì sao bạn chưa giàu?

  Có một sự thật khó nghe nhưng là sự thật 100% mà tôi muốn chia sẻ với các bạn.

  Bạn càng có tiền nhiều, thì bạn càng có khả năng mất tiền do bạn mua sắm tầm bậy, hoặc đầu tư không đúng chổ. Người giàu khác bạn ở chổ họ không đi kiếm tiền, mà họ đi kiếm vị trí mà ở đó, dòng chảy của tiền bạc đổ vào họ.

  Tôi có 1 ông bạn, trúng số độc đắc bên Mỹ chẳng những 1 lần, mà tới 2 lần. Tên ông ta là Evelyn Adams . Ông ta trúng 2 năm 1985 và 1986 số tiền lên tới 5.4 triệu USD. Khoản tiền đó giờ đã bay sạch vì nhiều lý do, nhưng nói chung là xài bậy và đầu tư bậy. Nói tới đây có bạn sẽ nói, nếu tôi có tiền như nó, tôi sẽ không xài, thì làm gì mà mất. Thực tế không dễ như bạn nghĩ. Khi bạn có tiền, tự nhiên bạn sẽ thấy dễ dãi với bản thân hơn, và ngày nào cũng có chuyện hợp lý để bạn tiêu xài cho tới khi bạn giật mình nhận ra sự vô lý !


  Vậy thì, bí quyết để làm giàu là gì? Đó là học cách điều khiển dòng của cải vật chất của xã hội chạy vào bạn. Tôi có thể hướng dẫn các bạn kiến thức này, nhưng tôi nói thẳng là tôi không thể làm thay bạn được. Bạn phải tự thân vận động, tự mình biến mình thành một cái máy kéo để lôi cuốn dòng của cải vào mình. Ai nắm được kiến thức này và thuần thục, người đó không bao giờ hết tiền xài!

  Hãy giới thiệu bạn bè vào đọc topic này, để buổi học thêm đông vui và bổ ích, có thêm bạn mới giỏi và có đức độ (hiểu theo nghĩa tối thiểu là sống có tình có nghĩa, không thuộc loại ăn cháo đá bát).

  Tôi cam đoan ai học cái này mà không thành công, tôi tặng người đó một chuyến đi học Tennis ở Học viện Tennis hàng đầu thế giới mà bạn đó chọn!
   
 14. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Hiểu cho đúng về chữ giàu

  Có một nghịch lý đã được chứng minh gần đây qua các công trình nghiên cứu và thống kê trên thế giới: Người càng có nhiều tiền dư, càng có nguy cơ mất hết tiền!

  Mặt khác, công trình này cũng đưa ra một định nghĩa mới về sự giàu có:

  Giàu có là cái mà bạn còn lại sau khi đã mất hết tiền!

  Donald Trump, tỷ phú người Mỹ lập nghiệp thành công với nghề buôn bán Bất động Sản. Đến năm 1990, ông ta nợ 900 triệu USD. Nói khác đi, vào năm đó ông ta nghèo hơn tôi, người đang có 1 đô la trong túi tới 900 triệu lần. Thế mà chỉ vài năm sau, ông ta lại leo lên người giàu trong top 400 thế giới, với tài sản năm 2005 lên tới 2.7 tỷ đô la!

  Không riêng gì ông Trump, tôi có thể kể ra hàng đống các ông khác cũng giàu lên, nghèo xuống nhiều lần trong đời tương tự.

  Vì vậy, nói một cách hình tượng là nếu ví sự giàu có như một vườn hoa hấp dẫn ong bướm đến đó chơi bời, thì sự giàu có không phải là cây vợt bắt bướm hái hoa, mà chính là cái vườn có thể sinh sôi các loại cây có hoa để thu hút bướm ong bay tới.

  Do đó, nếu bạn dồn công sức cả đời để làm cây vợt bắt bướm, thì khi bướm không đến, cây vợt chẳng còn giá trị gì, và bạn rơi vào thế túng quẫn.

  Hãy làm một vườn hoa có sức sống, đó là bài học đầu tiên cho ai muốn giàu có.

  Mặt khác, hồi chiều này bà già tôi có nói: đâu phải ai cũng cần tiền, tiền đâu đem lại hạnh phúc? Xin thưa, quan niệm của tui là: Đúng, tiền không đem lại hạnh phúc, nhưng không có tiền thì khó mà có hạnh phúc được: nhà không có để ở, ăn uống không có bữa ngon, đi chơi thì ở Viễn Đông chứ không dám ở Sheraton, thì thử hỏi có lừa dối mình hạnh phúc được không?

  Do đó đừng dạy con không nên làm giàu, mà dạy nó làm vườn để giàu có vĩnh viễn thì hay hơn!

  Mời quí vị xem tiếp bài học kế tiếp vào ngày mai, bàn kỹ về cách tạo ra cái vườn hoa đó.
   
 15. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Vì sao "vườn hoa" chúng ta nghèo, và cách khắc phục


  Chúng ta đang chứng kiến nhiều cuộc khủng hoảng của các nền kinh tế trên thế giới, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Với cá nhân mỗi người chúng ta, cuộc khủng hoảng lần này mang lại cơ hội chấn chỉnh lại tương lai và đe dọa cho những ai coi thường vài qui luật sau đây.

  Tôi đã bỏ ra 8 năm để nghiên cứu cuộc đời của 1,000 người mà tôi quen thuộc đủ mọi thành phần trong xã hội, và họ đều là những người có chút thành công trong xã hội. Kết quả của cuộc nghiên cứu này cho thấy họ hoàn toàn có thể có tài sản nhiều hơn gấp nhiều lần họ đang có (thậm chí họ có thể trở thành tỷ phú đô la) nếu trong 8 năm qua họ chịu học và tập luyện đến mức thuần thục 5 kiến thức và kỹ năng sau:

  1- Kỹ năng sử dụng thời gian:

  Đây là điểm chung nhất. Ai cũng nói thời giờ là vàng bạc, thế nhưng do thói quen để lại do không được hướng dẫn đúng cách và tập luyện liên tục để nó trở thành phản xạ vô điều kiện, đa số nếu không muốn nói là gần như toàn bộ chúng ta lãng phí thời gian khủng khiếp!

  Thật vậy, họ viện mọi lý do "tôi bận lắm, tôi chỉ có rất ít thời gian rãnh ...", mà không hề nghiêm túc dành ra một giờ mỗi tuần để xác định những công việc gây lãng phí thời gian, xảy ra do thiếu hệ thống hay thiếu sự sắp xếp, dự đoán.

  Một cá nhân, một gia đình hay một tổ chức làm tốt việc này sẽ là một nơi yên lặng, nhàm chán vì mọi "khủng hoảng" đều đã được dự báo trước và chuyển đổi thành những công việc thường nhật của mỗi người. Những điều gây chú ý ở một cá nhân, gia đình hay tổ chức được quản lý tốt là các quyết định cho tương lai, chứ không phải là các quyết định giải quyết các vấn đề trong quá khứ.

  Mặt khác, sự lãng phí thời gian thường bắt nguồn từ việc bố trí thừa nguồn nhân lực.

  Một bài toán cấp 1 là: Nếu 2 người thợ đào 2 ngày xong 1 con đường, thì 4 người thợ sẽ đào xong trong bao lâu? Học sinh lớp 1 được dạy là 1 ngày, nhưng thực tế là lâu hơn, thậm chí là không bao giờ. Vì sao? Khi bố trí nhân lực dư thừa, họ bắt đầu sinh ra những chuyện la cà, làm quen, "tương tác trao đổi" với nhau, thay vì dành thời gian vào làm việc.

  Bất cứ khi nào bạn thấy mình phải dành 1/10 quỹ thời gian của mình cho việc đi giải quyết các mối bất hòa, thì đó là triệu chứng của bệnh bố trí dư thừa nhân lực. Trong một tổ chức tinh gọn, mọi người cần có không gian làm việc "rộng rãi" đủ để không va chạm nhau, và cũng ít cần giải thích công việc của mình cho người khác.

  Một số nơi sắm luôn một ông chuyên gia về làm việc cho mình, mà sử dụng anh ta rất ít với lý do: để sẳn đó, hễ khi cần là có. Suy nghĩ đó gây ra lãng phí ghê gớm. Lẽ ra nên để các chuyên gia ở các công ty tư vấn, và sẽ gọi họ khi cần đến.

  Một nguyên nhân nữa gây lãng phí thời gian là do tổ chức kém, mà biểu hiện của nó là có quá nhiều cuộc họp. Mỗi cuộc họp đều kéo theo các cuộc gặp gỡ, họp nhóm để triển khai. Cần nhận thức rằng họp là cần thiết, nhưng nó nên là "ngoại lệ". Không họp mà công việc vẫn chạy thì vẫn tốt hơn. Muốn vậy, sắp xếp bộ máy tổ chức thực hiện công việc cho khoa học là cần thiết. Tôi sẽ có bài viết riêng về đề tài này sau.

  Không họp cũng là một vấn đề. Ví dụ: Trong 8 năm qua, dân ghiền tennis chúng ta gặp mặt nhau không biết bao nhiêu lần, nhưng chưa bao giờ chúng ta có cuộc họp đúng nghĩa tập hợp trí tuệ để vươn lên làm giàu nhờ Tennis. Đó là do diễn đàn ta được tổ chức kém, thiếu một người lãnh đạo có thể dìu dắt mọi người làm việc hiệu quả hơn.

  Nguyên nhân cuối cùng làm lãng phí thời gian là sự trục trặc trong thông tin, hoặc sai lệch trong khâu truyền đạt thông tin đó.

  Chúng ta đọc báo, đọc sách hàng ngày, nhưng vô số thông tin hữu ích cho các quyết định sáng suốt trong tương lai lại được chúng ta cho xếp xó, không phân tích mỗ xẻ tới nơi tới chốn. Ví dụ cách để con cháu trong nhà học và tự học tốt hơn, hay cách để chúng ta có thể có nhiều thời gian cho học tập (kể cả học tennis) và mở rộng quan hệ hơn. Tất cả dường như đều đang được làm theo những thói quen của những người không thành đạt!

  Hôm nay như thế đã. Lần tới ta sẽ bàn, có thời gian rồi thì tập trung sử dụng nó như thế nào để tài sản của ta trong tương lai 8 năm tới tăng hơn 8 lần so với hiện nay.
   
 16. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Thông báo lớp học tennis duy nhất tại việt nam hiện nay của clb nyt

  Nhằm đáp ứng nhu cầu học tennis có chất lượng và giúp phổ cập hoặc nâng cao trình độ tennis cho tất cả mọi người yêu tennis, CLB NYT hân hạnh giới thiệu 2 chương trình huấn luyện đặc biệt:

  Dịch vụ I: HƯỚNG DẪN NHẬP MÔN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI TẬP CHƠI:

  A.LÝ THUYẾT:

  - Tìm hiểu về các khái niệm của môn tennis: chọn vợt, dây, banh, sân chơi tennis.

  - Các kỹ thuật đánh các cú cơ bản của tennis: forehand, backhand 1 tay, backhand 2 tay, giao bóng, vô lê, đỡ giao bóng, bỏ nhỏ.

  B.THỰC HÀNH:

  Làm quen với cây vợt và trái banh.

  Đánh forehand, backhand 1 tay, backhand 2 tay, lưới, giao bóng.

  Giới thiệu các chiến thuật thi đấu đơn và đôi.

  Tổ chức giải thi đấu mini có thưởng giữa các học viên với nhau.

  DỊCH VỤ 2: CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN NÂNG CAO

  I.LÝ THUYẾT

  - Cũng cố và cập nhật các kiến thức về kỹ thuật đánh các cú đánh, đặc biệt hướng dẫn những kỹ thuật mà chưa tài liệu nào ở Việt Nam đề cập tới.

  - Giới thiệu các lỗi thường gặp trong tennis như cầm vợt sai, đánh bóng không mạnh hoặc không ổn định, đánh không chính xác, …

  - Giới thiệu một số các cao thủ trong làng quần vợt Việt Nam hiện nay.

  - Giới thiệu con đường để có thể sống bằng nghề tennis.

  II.THỰC HÀNH

  - Tập các bài tập nâng cao để khắc phục những điểm chưa hoàn thiện trong từng cú đánh, từ đó có thể đánh chính xác hơn, mạnh hơn, có điểm rơi và độ xoáy khó chịu hơn.

  - Chỉnh sửa các lỗi hiện đang mắc phải do học không đúng từ trước: cầm vợt sai, đánh bóng không mạnh hoặc không ổn định, đánh không chính xác, …

  - Các bài tập giúp học viên hình thành lối đánh phù hợp với năng khiếu thiên bẩm, để có thể nhanh chóng gia nhập đội ngũ có level cao hơn hiện nay.

  - Tập thi đấu giải đấu mini có thưởng để xây dựng lòng tự tin và tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

  - Hướng dẫn các bài tập về di chuyển, bộ đứng đánh và thể lực (sức bền, tốc độ, độ phản xạ)

  - Hướng dẫn cách ăn uống khoa học để bảo vệ sức khỏe khi chơi tennis.

  Khóa học được thiết kế với chi phí tương xứng với chất lượng, thời gian tập luyện ngắn phù hợp cho các bạn bận rộn và sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tập luyện, giáo trình và giáo án theo tiêu chuẩn quốc tế của Liên Đoàn Quần Vợt Pháp cùng với đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm,nhiệt tình, vui vẻ và đặc biệt có trách nhiệm với học viên chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cao nhất cho các bạn.

  ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN NÀY:

  - Miễn phí 1 buổi đầu tiên cho mọi học viên tham gia khóa học.
  - Sĩ số học viên khi thực hành là 4 học viên/lớp để bảo đảm chất lượng.
  - Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có bảng điểm xác nhận trình độ để có thể tham gia thi đấu các giải nội bộ của CLB NYT theo tiêu chuẩn hướng dẫn của ITF.
  - Học viên chưa có nhóm,hội sẽ được giới thiệu vào những nhóm chơi phù hợp.
  - Học phí 500.000 đồng/1h, bao gồm nước uống, tài liệu, áo kỷ niệm, ăn nhẹ và Đĩa DVD quay lại các cú quả trước lúc học và sau lúc học.

  Địa điểm học: Tại TP HCM. Sân học tại Q2 hoặc tại Q1 tùy theo buổi học (sẽ được thông báo trước)

  Khai giảng: 3/11 /2013.

  ĐẶC BIỆT
  Đây là chương trình đào tạo duy nhất hiện nay cam kết hoàn lại tiền nếu học viên không thấy bổ ích khi đăng ký theo học.

  Học viên tốt nghiệp xuất sắc được miễn học phí.

  Đội ngũ HLV:
  HLV chính là bác tuan_tuan (có Bằng HLV quốc gia do Liên Đoàn Quần Vợt Việt Nam cấp), cùng các HLV nhiều năm kinh nghiệm khác.

  Khuyến mãi đặc biệt:
  Đăng ký và đóng học phí trước ngày 19/10 để được giảm 30% học phí.

  Có hoa hồng cao cho người giới thiệu khóa học này đến các đối tượng cần học nhưng chưa biết học ở đâu là có chất lượng nhất.

  Hãy đăng ký ngay để được xếp lớp. Nhanh chân lên vì số lượng có hạn.

  MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
  Câu Lạc Bộ NYT:
  Email: your_best_decision_today@yahoo.com
   
  Sửa lần cuối: 9/10/13
 17. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay tôi âm thầm kêu gọi các tín đồ tennis bỏ chút thời gian góp ý cách để phong trào tennis bùng lên, mang lại niềm vui và sự thành đạt cho mọi người yêu tennis.

  Tôi có một bản kế hoạch để phát triển Tennis bao gồm nâng cao trình độ anh em, phổ biến tennis chất lượng đến mọi nhà + tăng cường chất lượng công tác quản lý bộ môn Tennis như sau đây. Rất mong toàn thể tín đồ yêu tennis như yêu vợ của mình ghé qua góp ý trước khi thực hiện:

  1- Tập hợp một đội ngũ cán bộ nòng cốt, yêu tennis như yêu vợ chính của mình, có thể hy sinh vì tennis mà không lăn tăn lắm về thu nhập lúc đầu (tuy vẫn có thu nhập). Đây là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất, được đặt ưu tiên trên mọi nhiệm vụ khác nếu không có thời gian và nhân sự để thực hiện!

  2- Truyền đạt kiến thức chuẩn về tennis do tôi (chuyên gia lý thuyết hàng đầu hiện nay) và các cao thủ (chuyên gia thực hành hàng đầu) hiện nay tích cóp được.

  3- Các cán bộ đó được giao nhiệm vụ về các địa phương của mình xây dựng phong trào: tổ chức dạy chơi tennis, cung cấp dụng cụ với giá tốt nhất, và tổ chức các giải thi đấu có thưởng liên tục để phát hiện nhân tài.

  4- Mời các cao thủ khắp nơi đến để thi đấu và học hỏi kinh nghiệm.

  5- Lập trang web chính thức với tên gọi và slogan thể hiện ước mơ và sứ mạng của nhóm đó, thực hiện các nhiệm vụ trên.

  6- Tiến hành mọi hoạt động gây quỹ có thể làm được (trên cơ sở lấy của người giàu san sẻ bớt cho người nghèo), và quản lý để quỹ đó sinh lợi nhằm thu hút nguồn lực xã hội hiện đang bế tắt không biết đổ vào đâu khi các thị truờng BDS hay sản xuất khác đang bị bế tắt.

  7- Tiến hành sản xuất hàng loạt các sản phẩm dạy và thi đấu tennis với mức phí thấp nhất nhưng chất lượng cao nhất.

  8- Tạo ra những giá trị cao nhất cho những con người yêu tennis: hạnh phúc, an lạc, hợp tác, trách nhiệm trung thực ,...

  9- Tạo ra khách hàng liên tục đến với tennis vì lý tưởng cao đẹp mà tennis mang lại: sức khoẻ, niềm vui, đối tác, hạnh phúc, thu nhập, ...

  Đấy, tôi đang đánh giặc dốt như thế đấy. Việc này tôi cho là làm trong 3 năm, phấn đấu xây dựng được trong 2 năm để đạt các chỉ tiêu đề ra:

  - Năm đầu tiên chủ yếu xây dựng lực luợng nhân sự nòng cốt tinh nhuệ. Chỉ cần mỗi địa phương có khoảng 4 người nòng cốt là đủ.

  - Năm thứ nhì thực hiện các dự án đào tạo nhân sự và cung cấp trang thiết bị giá tốt nhất VN. Nâng cấo trình độ cho 100 anh em, và trang bị các dụng cụ tập chuẩn quốc tế tại trung tâm huấn luyện: phòng gym, hồ bơi, bài tập, giáo trình, đồ ăn thức uống chuyên cho tennis.

  - Luôn dành mọi điều kiện để phát triển con người, các giá trị và chỉ tiêu kinh doanh theo chiến lược và kế hoạch được nhóm nòng cốt đề ra.

  Chúc các bác cuối tuần vui vẻ.
   
  Sửa lần cuối: 12/10/13
 18. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Đọc bài của CLB NYT có thể làm bạn mệt mỏi vì máy tính trong chừng mực nào đó có hại cho sức khỏe.

  Để giúp các bạn phần nào hồi phục nguồn năng lượng của mình, tôi hướng dẫn 3 động tác Yoga Khí Công có thể giúp bạn lấy lại năng lượng đã mất.

  Trước hết hãy nói sơ về Yoga.

  Cơ bản mà nói, Yoga gồm các động tác kéo dãn (gọi là asanas), Các bài tập thở (known as pranayama), kỹ thuật thả lỏng và kỹ thuật thiền hay thôi miên. Phối hợp lại với nhau, những bài tập này giúp bạn giải tỏa stress và cawgng thẳng trong cơ thể, làm tinh thần bạn an lạc trở lại.

  Sau đây là các động tác:

  Động tác 1:

  Đang ngồi trước máy tính, hãy lùi ghế ra sau một chút. Mục đích là để có thể xoay cả cánh tay về phía trước, lên trên, ra sau người mà không bị vướng.

  Xoay 12 lần, kèm theo hít thở sâu: hít sâu, chậm, rôi thở ra nhanh nghe kêu cái xùy là được vào cuối động tác.

  Bạn nên kết hợp với xoay đầu qua trái và qua phải khi làm động tác này.

  Động tác 2:
  - Chấp hai tay trước ngực như đang niệm phật, từ từ đưa lên đỉnh đầu, rồi ngã ngữa người ra sau, hai tay lúc đó chĩa ra phía sau người.

  - Từ từ dựng người thẳng đứng trở lại, gập người song song với mặt đất và tiếp tục cuối xuống cho 2 tay lọt qua 2 chân, chỉa thẳng về phía sau.

  - Hít thở như trên

  Động tác 3: Đá gót về phía sau cho chạm mông.

  Đứng hay ngồi trên ghế cũng được, đá gót chân về sau bằng cách gập đầu gối lại. Tay chạm gót chân rồi ngừng.

  - Hít thở như trên.

  Vậy là hết. Mỗi động tác làm 12 lần mà thôi, chưa tới 30 phút là xong. Thời gian còn lại bạn ngồi yên hít thở nhẹ và để đầu óc trống không, không nghĩ đến bất cứ cái gì, chỉ còn để ý vào hơi thở của mình đi sâu khắp phổi và cơ thể mà thôi.

  Chúc bạn thành công với bài tập.

  Tái bút: Nếu bạn nào có phòng quay studio ở nhà, tôi có thể ghé đó quay các động tác này và post lên đây cho mọi người coi thì hay nhất vì nó trực quan sinh động hơn.
   
 19. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  [FONT=&quot]"Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng."[/FONT]
  [FONT=&quot]Tác giả: Sưu tầm [/FONT]  Hôm nay tôi muốn đề xuất với các bạn một sáng kiến có lợi cho mọi người mê tennis không chuyên và bán chuyên tại VN. Không biết viết ở đây có đúng không nhưng tôi viết đại, và sẽ dời sang mục khác khi có điều kiện.

  Ý tưởng của tôi là thành lập 2 Hiệp Hội:

  - Một Hiệp Hội các tay vợt không chuyên nghiệp tại VN.
  Thế nào là không chuyên? Nghĩa là không có thu nhập gì do tennis mang lại cả.

  - Một Hiệp Hội các tay vợt bán chuyên.
  Thế nào là bán chuyên? Nghĩa là có thu nhập từ tennis, nhưng không phải từ ngân sách nhà nước.

  Mục đích của cả hai Hiệp hội này là hỗ trợ mọi thành viên nâng cao trình độ chơi tennis, ngoại ngữ, kiến thức kinh tế, và quan hệ với các thành viên hay hiệo hội khác để có thể có sức khỏe, thành công, hạnh phúc, tăng thu nhâp hoặc tiết kiệm chi phí.

  Một bản điều lệ hoạt động với quyền lợi hấp dẫn cho từng Hiệp hội, tương xứng với nghĩa vụ của các thành viên. Ví dụ:

  - Quyền lợi:

  + Được mua hàng giá rẻ hơn thị trường (banh, vợt, dây, áo, quần, tất, túi, ...)

  + Được chơi giao lưu tại tất cả các sân của Hiệp Hội, chỉ cần điện thông báo trước. Được thuê sân giá rẻ hơn.

  + Được tham gia thi đấu các giải dành cho từng đối tượng và trình độ theo chuẩn ITF.

  + Được học tập Ngoại ngữ, kiến thức kỹ năng (kể cả kỹ năng đánh tennis hay kỹ năng kinh doanh) để phát triển nghề nghiệp với học phí thấp, chất lượng cao (kể cả đi du học ngành Tennis hay kinh doanh).

  + Được lãnh lương cao với giá thị trường nếu đảm nhận các công việc bán thời gian hay toàn thời gian của Hiệp Hội, tùy theo năng lực và hiệu quả cống hiến.

  + Được ứng cử vào các vị trí quan trọng của Hiệp Hội

  + Được bỏ phiếu bầu các chức danh quan trọng của Hiệp Hội

  + Được tham gia các cuộc họp quan trọng, phát biêu ý kiến và bỏ phiếu tán thành hay phản đối mọi quyết định quan trọng của Ban Quản trị Tối Cao của Hiệp Hội.

  - Nghĩa vụ:

  + Đóng phí cho Hiệp Hội theo mức thỏa thuận với Hiệp Hội.

  + Trung thành và trung thực với lý tưởng của Hiệp Hội: Thần tốc, táo bạo, khoa học, đưa trình độ và thu nhập của dân Tennis không chuyên và bán chuyên VN lên tầm cao mới (Lưu ý là trình độ không chỉ có trình độ đánh banh, mà còn là ngoại ngữ và trình độ tri thức kinh doanh,...)

  + Hỗ trợ sự phát triển của Hiệp hội bằng cách ưu tiên mua hàng hay sử dụng dịch vụ của Hiệp Hội (nếu nó bằng giá thị trường).

  Trong thời gian đầu, Hiệp hội chưa thể được nhà nước công nhận, nhưng tôi sẽ vận động một doanh nghiệp lớn đứng ra đỡ đầu, để chúng ta có được giấy phép chính thức từ nhà nước trong thời gian sớm nhất (mà giả sử không có nhà nước đồng ý cũng chẳng sao, quan trọng là anh em nhất trí hay bỏ phiếu tán thành tham gia).

  Mong các bạn cho ý kiến về vấn đề này. Nếu được như vậy, tôi nghĩ phong trào tennis sẽ có chuyển biến tích cực về chất và về lượng nhanh chóng.
   
  Sửa lần cuối: 18/10/13
 20. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Tôi có nhận được một bức email đầy tâm huyết của một bạn gửi cho tôi sau khi đọc bài vận động thành lập Hiệp Hội Tennis không chuyên và Bán Chuyên ở trên.

  Nhận thấy bài trả lời của mình có thể mang tính chất bao quát của vấn đề, nên tôi đăng ở đây, để các bạn phần nào hiểu được những gì đang diễn ra: những thay đổi nhỏ về suy nghĩ nhưng sẽ mang lại những kết quả khác biệt lớn cho phong trào tennis trong thời gian tới.

  ----

  Chào bạn,

  Tôi rất xúc động khi đọc các tâm sự của bạn. Tôi tìm thấy ở đó sự đồng cảm và một khát vọng giống tôi: chúng ta đều có chung một ham muốn là đưa nền tennis VN nhanh chóng đi lên tầm cao mới. Tuy nhiên tôi có suy nghĩ khác bạn.

  Nếu như bạn nói là ta cần tuyên truyền mạnh mẻ vào lúc khởi nghiệp này, thì tôi nghĩ chúng ta cần tạo ra sản phẩm khác biệt trước, và nó phải tốt + phù hợp nhu cầu từng đối tượng. Khi đó ta mới tuyên truyền. Tuyên truyền là việc lâu dài, và đúng là quan trọng, nhưng tuyên truyền quá tốt sẽ phá nát sự nghiệp nếu ta không có sản phẩm tốt mà chỉ có sản phẩm tồi!

  Hiện nay tôi nghĩ ta đang có sản phẩm như sau (xét cho giới không chuyên và bán chuyên):

  - Các kiến thức về tennis tương đối độc đáo của tôi.

  - Các diễn đàn trao đổi thông tin và buôn bán lặt vặt

  - Vài giải đấu lẻ tẻ manh mún

  - Vài cửa hàng bán dụng cụ tennis chuyên nghiệp có tài trợ cho Tennis

  - Vài mạnh thường quân tài trợ cho các cá nhân tennis theo kiểu mà tôi cho là không hiệu quả với số tiền bỏ ra.

  Tôi muốn làm lại các sản phẩm tốt hơn như:

  -Làm hẳn một trang web mới chuyên dạy tennis và giới thiệu các cá nhân có thể dạy tốt mà học phí rẻ

  - Làm hẳn một hệ thống giải đấu với phần thưởng phù hợp với nhu cầu dân không chuyên (thường là không cần tiền mà cần vui), và dân bán chuyên (cần tiền + học trò + nghề tay trái để sinh sống)

  - Làm hẳn một hệ thống bán hàng online và offline các dụng cụ tập tennis với giá mềm cho mọi hội viên

  - Thuê một số sân với giá thấp, và mời các cảm tình viên đến sinh hoạt giao lưu thi đấu các giải với phần quà thích hợp cho từng đối tượng.

  - Lập hẳn một gói tài trợ cho các cá nhân có đóng góp quan trọng để phát triển phong trào tennis. Nhà tài trợ sẽ được những lọi ích trước mắt và lâu dài gì cũng cần làm rõ ngay từ đầu.

  - Soạn bộ điều luật hợp tác giữa cá nhân với cá nhân, cá nhân với các Hội nhóm hiện nay, và các Hội Nhóm hiện nay với 2 Hiệp hội này. Bộ điều luật đó điều chỉnh mọi hành vi trong quá trình tương tác giữa các nhóm đó trên cở sở kết nối lẫn nhau với không gian đủ rộng cho mỗi cá nhân và tổ chức có thể hoạt động, nhưng trên hết là nó tạo ra tính hiệu quả cao cho mỗi bên về kinh tế, về giá trị tinh thần, và về nhân sự kế thừa sau này.

  Khi đó tôi sẽ mở hẳn một chiến dịch tuyên truyền từ nhỏ đến lớn và đều đặn:

  - Tuyên truyền cho mọi người thấy mục đích cao đẹp của ta

  - Tuyên truyền cho mọi người thấy kế hoạch và hành động cụ thể của ta, thấy họ mới tin, nhưng ít nhất họ phải bị chinh phục về lý trí là kế hoạch đó khả thi đã.

  - Tuyên truyền cho mọi người thử gia nhập là dễ dàng và chỉ có lợi + nghĩa vụ chứ không có hại

  - Tuyên truyền cho mọi người thấy quyết tâm và năng lực (tài chính + nhân sự+ kiến thức) của đội ngũ nòng cốt của ta, để họ tin dự án này thành công mà gia nhập.

  Đa số dân chúng là tốt, nhưng họ cần người lãnh đạo và nhóm lãnh đạo để suy nghĩ dùm họ và làm những chuyện như vậy cho họ. Lãnh đạo đúng nghĩa chỉ là đầy tớ cho dân chúng nhưng được dân chúng nuôi cho ăn uống sinh hoạt tử tế mà làm việc công bộc cho tốt thôi.

  ---Hết trích dẫn ---
   
  Sửa lần cuối: 19/10/13