Gửi những bạn không hài lòng với trình độ hoặc cách chơi tennis hiện tại.

Thảo luận trong 'CLB Người Yêu Tennis - NYT' bắt đầu bởi tuan_tuan, 29/9/13.

 1. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  "Chiều cao của người đàn ông tính từ đầu lên đến Trời."
  Tác giả: Napoléon Bonaparte

  Gửi các HLV tennis,

  Hiện nay tôi nhận được yêu cầu của một số bạn muốn nhờ tôi chỉ điểm thêm về lý thuyết đánh tennis. Thú thật là tôi rất muốn giúp các bạn đó đến nơi đến chốn bằng cách tổ chức một lớp học kiểu mẫu theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng giá cả Việt Nam.

  Để làm điều đó, tôi hy vọng các HLV có tài, có tâm huyết với nghề liên hệ với tôi theo địa chỉ
  your_ best _decision_today@yahoo.com hoặc tự giới thiệu tại đây về:

  - Năng lực sở trường của mình
  - Thời gian có thể hợp tác
  - Đặc biệt, bạn có thể đóng góp gì cho việc nâng cao trình độ học viên, cũng như việc phát triển phong trào tennis không chuyên lên một tầm cao mới
  - Thù lao xứng đáng với trí tuệ và công sức của bạn

  Sau khi tập hợp được các HLV có tâm có tầm có tài, tôi sẽ chính thức mở khóa huấn luyện cho mọi cá nhân và tổ chức có nhu cầu nâng cao trình độ, sử dụng các bí quyết của chúng tôi để có thể đạt được mục đích học tập của mình. Đây có thể nói là đội hình huấn luyện viên lý tưởng nhất của Tennis Việt không chuyên hiện nay, bao gồm cả HLV kỹ thuật (lý thuyết và thực hành), HLV thể lực, HLV tâm lý, .... Đội ngũ này sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu cao nhất mà dân Tennis không chuyên mong đợi với mức thù lao mà họ có thể đãi ngộ cho công sức của các thầy.

  Rất cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của các bạn. Hãy gửi email ngay để có thể bàn việc tổ chức lớp sớm cho các học viên và làm nên sự thay đổi cho sự nghiệp của bạn.
   
  Sửa lần cuối: 19/10/13
 2. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Thế nào là một chương trình huấn luyện có tiêu chuẩn cao:

  Hôm nay tôi ghi lại những ý kiến chủ quan của mình về một chương trình đào tạo có chất lượng, giúp nâng cao trình độ cho học viên (còn ai không muốn nâng cao thì khỏi bàn rồi):

  1- Làm cho cơ thể thích nghi với các động tác đặc thù của tennis:
  Mỗi môn thể thao đều có những động tác riêng của nó. Các bài tập huấn luyện phải được ngắt ra thành từng bước đơn giản, đưa người tập nhanh chóng làm quen với các động tác đó.

  Ví dụ: chơi tennis là phải có cú giao bóng + đánh qua đánh lại (forehand, backhand) + di chuyển. Muốn vậy HLV phải dạy từ ... cầm vợt rồi mới đến di chuyển và đánh nhẹ rồi mới tới đánh chính xác và mạnh dần, đều đặn, ...

  2- Khối lượng tập luyện: Nếu không tăng khối lượng đúng phép, cơ thể bạn không thể học cách chơi của tầng cao mới về trình độ chơi tennis

  3- Chuyên sâu: Trời sinh mỗi người có điểm mạnh và điểm yếu. Các bài tập phải mài dũa điểm mạnh và phần nào cách để khắc phục điểm yếu. Sai lầm thường thấy là các HLV cứ đè học viên ra sửa điểm yếu mà không mài điểm mạnh, hậu quả là tệ cả hai !

  4- Cường độ, khối lượng, tần suất, thời gian hồi phục, chế độ ăn uống cho cơ thể cũng phải để ý đến, nếu không, bạn chết trước khi thành tay vợt giỏi!

  5- Cuối cùng là kế hoạch tập luyện khoa học. Ngày nay muốn làm bất cứ gì cũng phải lên kế hoạch: AI ? vệc gì, ở đâu, lúc nào, khi nào, tại sao và làm như thế nào, ... Nhứt cử nhứt động đều phải được lên lịch kỹ lưỡng, nếu không sẽ gây lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn mà kết quả đạt được không như ý muốn!

  Tóm lại, tập tennis có 4 phần: chiến thuật đánh, kỹ thuật đánh, thể lực và tâm lý. Chỉ riêng một thành phần này không thôi đã là cả một đề tài rộng lớn để học. Tin mừng là giờ đây bạn có thể có cái nhìn về nó và có thể dễ dàng tự tập nó với sự hướng dẫn của tập thể các HLV mà tôi đang tụ tập về đễ phục vụ bạn!
   
 3. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0

  "Đời là cuộc đấu tranh liên tục; nó luôn được cải biên với nhưng khó khăn mới. Và chúng ta sẽ chiến thắng nhưng bao giờ cũng phải trải giá."

  Sưu tầm
  Quote:
  Nguyên v259;n b7903;i Chicken7 [​IMG]
  Em đọc thấy ý tưởng hay quá ạ,khi nào các bác ngồi đc với nhau thì tốt quá,em cũng muốn tham gia,nhưng xét sức lực và tài trí ko có gì,nên ko dám bàn chuyện,nhưng e có 2 sân tennis bé nhỏ ở trung tâm hn,nếu các bác sử dụng đến em thì chỉ cần ra lệnh thôi ạ.. Sdt em là 0919816556. Cám ơn tấm lòng của các bác dành cho tennis nước nhà.


  Trước hết tôi chân thành cám ơn tấm lòng của bác dành cho tennis nước nhà.

  Với đặc thù của tennis là ngưòi chơi chỉ muốn đánh ở sân gần nhà, tôi đề nghị các cá nhân yêu mến bộ môn tennis, muốn nâng cao trình độ của mình, và cao hơn là muốn nâng cao trình độ tennis nước nhà bắt tay ngay vào thực hiện các việc sau đây, vì nó giúp đem lại sức khỏe, thu nhập cao và hạnh phúc nhờ bộ môn tennis:

  1- Tìm và tập hợp một nhóm nòng cốt gồm khoảng 5-12 người. Nhóm này phải giỏi thực sự ở những lãnh vực: kỹ thuật tennis, thể lực tennis, làm kinh tế với tennis, cung cấp dụng cụ chơi tennis, cung cấp các tài liệu giáo trình chơi tennis, tổ chức quản lý công tác dịch vụ khách hàng chơi tennis, quản lý tài chính của nhóm. Nói tóm lại là các công tác làm thúc đẩy lợi nhuận trên mỗi khách hàng chơi tennis.

  2- Bao giờ có các nhóm đó, tôi sẽ bay ra Hà nội và huấn luyện một khóa ngắn hạn về cách tổ chức mới để có thể nâng cao lợi nhuận cho cả nhóm một cách vững bền. Dĩ nhiên là song song với việc đó, chúng ta cần thảo luận về phương thức hợp tác để các bên đều có lợi, cùng nhau hỗ trợ, cùng nhau kiếm ăn chứ không kiếm chuyện.

  3- Ngay từ bây giờ, cố gắng dành thời gian để thực hiện 2 việc trên.

  Được như vậy thì việc lên trình không có gì là khó, có được niềm vui khi chơi tennis cũng dễ dàng, và cuối cùng là thu nhập từ tennis chắc chắn sẽ cao hơn hiện nay.

  Hãy cùng tôi tạo nên một sự khác biệt mới trong bộ môn tennis hiện nay ở địa phương của bạn!

  Sau khi đăng bài viết này, nếu vẫn không có ai đăng đàn thì tôi nghĩ rằng, thời của tennis Việt vẫn chưa tới vì nhu cầu của mọi người vẫn còn rất yếu. Chưa ai thấy và tin được con đường chơi tennis song song với học hành và kết hợp du đấu ở nước ngoài có thể cải thiện tình hình tennis Việt, chưa nói tới có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong đời người học và chơi tennis.

  Khi đó, loạt bài này nên chấm dứt ở đây, đợi thêm vài năm nữa xem thời thế có thay đổi chưa vậy.
   
  Sửa lần cuối: 20/10/13
 4. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Bài viết sau đây đăng trên diễn đàn khác. Nhận thấy tầm phổ quát của nó, tôi chép lại đây để các bạn tham khảo.

  Quote:
  Nguyên v259;n b7903;i Chicken7 [​IMG]
  Cám ơn những chia sẽ ý tưởng tuyệt vời của bác.. Có thể tôi ko thực hiện đc hết những gì bác nói,nhưng 1 phần nào đó thì chắc chắn tôi sẽ làm đc vậy.. Vì hiện giờ tennis là cuộc sống của tôi.

  Bác cứ làm đi, tôi sẽ tư vấn cho. Ngay lúc này tôi nghĩ bác chỉ cần làm 1 chuyện: Tập hợp cho được ngưòi giỏi. Có họ, bác sẽ thành công!

  Cái quan trọng là bác phải nhận thức đúng thế nào là người giỏi để chọn, đừng để lâm phải tình cảnh chọn ngưòi "trông có vẻ giỏi" hay "nói có vẻ giỏi", mà hành động thì không giỏi chút nào.

  Người giỏi thực sự hay khiêm nhường, giản dị và có quyết tâm cao độ. Đó là những dấu hiêu đầu tiên để nhận biết. Khi làm việc với họ, bác thấy họ tư duy khoa học, và có kỷ luật trong mọi hành động của họ, kể cả kỷ luật trong tư tưởng. Họ am tường sâu sắc lãnh vực mà họ đam mê, và biết sử dụng các công nghệ làm bàn đạp để tạo ra bước đột phá cho sự nghiệp kinh doanh của bác.

  Loại hàng giỏi đó ở VN hiếm, và càng hiếm khi họ chịu giúp bác! Không có họ, bác chỉ lèng èng ở trình độ hiện nay hoặc hơn một tí chứ không thể tạo kết quả tốt hoặc vĩ đại được.
   
 5. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Những sai lầm khi chơi tennis

  Hôm qua tôi gặp một anh bạn. Anh này than phiền đã chơi tennis bao nhiêu năm, nhưng trình độ vẫn không tiến bộ dù đã học không biết bao nhiêu thầy. Khi tôi hỏi kỹ hơn từng động tác kỹ thuật thì chúa ơi, anh ta chẳng những không nắm được những gì cơ bản nhất, mà còn hiểu sai hoàn toàn hoặc hiểu không tới nơi tới chốn. Vì vậy, tôi chợt nảy ra ý nghĩ, tập hợp tất cả các suy nghĩ sai về tennis thành các câu hỏi, và giải đáp mọi chuyện một cách đơn giản và dễ hiểu cho mọi người. Và đó là ý định của topic này.

  Để mở đầu chương trình, tôi bắt đầu với một vài đề tài khá hot gần đây:

  - Vai trò của cánh tay phụ trong tennis.
  Nhiều bạn cho rằng cánh tay phụ dùng để canh bóng khi đánh cú thuận tay, để tạo thăng bằng khi đánh cú thuận tay, hoặc để canh bóng khi giao bóng hoặc đập smash. Thực tế thì những điều đó có đúng có sai, nhưng quan trọng nhất lại là không nói được cái quan trọng nhất của tay phụ trong chơi tennis. Bạn có thể sốc khi phát hiện sự thật: bạn đánh tennis hay là nhờ cánh tay phụ chứ không phải là nhờ cánh tay chính! Trình độ của bạn sẽ giỏi tới đâu tùy thuộc vào cánh tay phụ của bạn giỏi tới đâu, ý tôi là vậy!

  - Cú nhảy khi giao bóng hoặc đánh cú thuận tay.
  Nhiều bạn nói rằng cần nhảy theo chiều tịnh tiến khi giao bóng để tăng lực cho cú giao bóng. Thế nhưng bản chất của vấn đề này là gì thì không nói được, và vì vậy giải thích cũng mơ hồ. Muốn hiểu được vì sao nên nhảy khi giao bóng hoặc khi đánh cú thuận tay, phải hiểu được bản chất qui trình phát lực lúc đánh tennis. Nếu chỉ đơn giản là nhảy tịnh tiến để có cú giao bóng mạnh, tôi cam đoan bạn sẽ thấy cả đống các tay vợt giỏi trên thế giới nhảy một cái là tới giữa sân mà không cần lấy đà! (Ngày xưa tôi có anh bạn là VĐV kiện tướng VN về nhảy cao và chơi bóng chuyền, anh này có thể không cần lấy đà bật cao 1.2 mét và nhảy chồm về trước 1.5 mét). Đó mới chỉ là kiện tướng VN, vô địch thế giới cở Nadal sẽ nhảy xa và cao hơn nữa mà không cần lấy đà. Vậy thì cái gì làm cho anh ta không làm như vậy? Tất cả chỉ là vấn đề căn bản nhất: kỹ thuật phát lực đánh tennis.

  Tôi có thể liệt kê ra hàng tá những sai sót trong suy nghĩ như vậy đây đó trên nhiều diễn đàn tennis VN cũng như trên thế giới. Vấn đề là tại sao mọi người tiếp tục có những suy nghĩ đó mà không thay đổi? Đơn giản là vì bạn không muốn đi tìm hiểu sự thật đích thực, và tự hài lòng với những câu trả lời không có cơ sở khoa học mà thôi.

  Nếu bạn thực sự quan tâm đến câu trả lời thực, hãy dành cho tôi chừng 1 tiếng đồng hồ, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn sự thật, để bạn không còn phải bị cái sai tác oai tác quái cho sự nghiệp chơi tennis của bạn. Nếu số lượng các bạn quá ít, tôi nghĩ bạn nên gửi email cho tôi, còn nếu quá đông, chúng ta sẽ tổ chức một buổi giao lưu ngoài sân là hay nhất!
   
 6. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Bài viết sau đây của một bạn. Tôi thấy nó đụng chạm đến nhiều vấn đề nên chép lại đây để các bạn theo dõi.


  - - -

  Tôi có thể thấy ngọn lữa nhiệt tình hừng hực nơi bạn. Nhưng xin bạn bình tĩnh lại đôi chút mà nhìn nhận lại vấn đề:

  - Khác với nước ngoài, nơi mà bạn có thất nghiệp nhà nước vẫn nuôi bạn cơm ăn áo mặc nhà ở đàng hoàng đến suốt đời (tôi năm nào cũng đi Pháp và Đức tu nghiệp, và thấy rõ chuyện đó), do đó, ngừoi ta có thể đến với tennis vì đam mê, và tiền thưởng cũng như tiền tài trợ cho tennis mang lại có thể tạo ra nguồn thu khá lớn hàng tháng. Đây là động lực khiến người chơi dám đầu tư thời gian, công sức ra học chơi tennis, cho dù các khóa học ở đó không hề rẻ chút nào. Cá nhân tôi từng đi học ở các Academy bên đó 1 tuần phải trả 2,000 Euro chưa tính tiền khách sạn và di chuyển!

  - Ở VN, tennis chỉ được coi như là cứu cánh, nghề "bấp bênh" cho một số VĐV bán chuyên, còn đối với dân phong trào thì thỏa mãn cơn ghiền là chính. Thu nhập về tennis thua xa các thu nhập từ các nghề khác (chưa nói tới hình ảnh địa vị), do đó tình yêu với tennis cũng chỉ ở mức độ vừa phải. Rẻ thì biết chơi, không thì thôi. Bên cạnh đó, thất nghiệp ở VN là đói chắc, do đó suy nghĩ con người ta phải thế này thế kia để tồn tại mà còn yêu tennis tiếp.

  - Nói như trên chỉ để nói thẳng với nhau rằng, ý tưởng nóng vội kia của bác chỉ có thể làm được ở ngoại quốc, còn ở VN thì không làm được. Cách làm đúng nhất cho mọi dự án là:

  + Có con người muốn làm và quyết tâm làm cái đã. Mọi chuyện khác tới sau. Năm ngoái tôi mới thử sơ sơ thì mới gặp khó khăn sơ bộ, toàn bộ đã xuống tàu đi tim tàu khác chứ không đi tàu tennis mà kiếm sống rồi. Do đó, tennis Vn không thể phát triển nếu không có cái nhìn mới và giải pháp mới!

  + Có con người chưa đủ, mà phải là người có năng lực và kỹ thuật, được đặt đúng người vào đúng việc, đúng chổ, đúng lúc nữa kia. Một người thì không làm được gì, nhiều người mà không biết cách phối hợp thì cũng như đội banh đá không có chiến thuật, thua là cái chắc. Thua rôi về nhà vợ con mè nheo, bản thân tiếc nuối nên mọi người vẫn chọn cách đụng đâu hay đó như hiện nay, dẫu biết rằng có thể làm tốt hơn một chút, nhưng đi đến cái tốt vĩ đại thì hiếm người thấy được hết vào lúc này!

  Tóm lại, con người có tâm huyết chưa xuất hiện nếu họ không đã thông tư tưởng, mà muốn họ đã thông tư tưởng thì ... gian nan lắm. Nhất là hiện nay nói thì dễ, gặp chuyện khó là họ xuống tàu dông mất, thuyền thậm chí không có người lái thì đến đích nào được đây bạn???!!???
   
  Sửa lần cuối: 21/10/13
 7. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Vì sao bạn học tennis không hiệu quả?

  Rất nhiều bạn học tennis đã lâu mà trình độ vẫn không tiến bộ dù thời gian và công sức bỏ ra khá nhiều. Hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn một cách học tennis mới, giúp bạn nhanh chóng sở hữu kỹ thuật mà bạn muốn làm chủ. Kỹ thuật này đã được nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu tennis trên thế giới mà tôi có dịp trao đổi, và phương pháp này đã tạo ra nhiều tay vợt tên tuổi cho làng banh nĩ hiện nay.

  Một cách ngắn gọn, cách học này bao gồm:

  1- Đọc tài liệu giải thích một cách khoa học về bí quyết kỹ thuật đó.
  2- Nghe một chuyên gia trình bày về kỹ thuật đó.
  3- Thấy một chuyên gia đang sử dụng kỹ thuật đó (bạn có thể thấy trên Youtube).
  4- Trình bày lại kỹ thuật đó với ngôn ngữ của chính bạn.
  5- Thực hành kỹ thuật đó dưới sự giám sát của một chuyên gia.

  Bằng cách thực hiện đều đặn 5 bước trên, bạn sẽ hoàn toàn làm chủ kiến thức về kỹ thuật mà bạn muốn sở hữu mãi mãi. Trong 5 bước đó, tôi cho rằng chỉ có bước 1 và 2 là khó thực hiện nhất vì hiện nay tìm được một bộ tài liệu giải thích cặn kẻ và khoa học về tennis là hầu như không thể. Và điều đó giải thích vì sao các bạn học tennis bao lâu nay mà vẫn không mấy tiến bộ như mong muốn!

  Chúc các bạn thành công trong con đường tìm tòi học tennis.
   
 8. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Cách phát lực cho một cú forehand:


  "Thà phải tìm hiểu sự thật suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời."
  Tác giả: F. Engels (1820–1895)


  Ai chơi tennis cũng biết là cần phải có cú forehand nặng ký mới "nói chuyện" được với đối thủ. Thế nhưng sự thực là rất ít người hiểu được tường tận cách phát lực cho một cú forehand, mà chỉ đánh theo bản năng mách bảo hoặc bắt chước "hình bóng" của một cao thủ mà mình thần tượng. Bài viết này nêu lên vài điểm căn bản cần nắm vững để có thể luyện tập kỹ thuật đánh forehand chuẩn.

  Vị trí đánh bóng:
  Bạn cần phân biệt vị trí đánh bóng khi bạn ở cuối sân, ở ô giao bóng hay ở gần lưới. Mỗi vị trí có yêu cầu điểm tiếp xúc bóng khác nhau.
  Bạn cần phân biệt khi bóng ở trên cao ngang vai, hay ngang hông hay ngang đầu gối. Mỗi vị trí có yêu cầu khác nhau về điểm tiếp xúc bóng.

  Cách cầm vợt
  Tương tự như trên, ở mỗi vị trí của bóng, bạn cần có cách cầm vợt phù hợp. Tuy nhiên, một số bạn do thiên bẩm không thể cầm vợt theo kiểu "tạm-gọi-là-chuẩn". HLV cần uyển chuyển chổ này để giúp học viên có cú đánh phù hợp với cơ địa của mình mà vẫn tuân theo các nguyên lý khoa học của cú đánh.

  Cách phát lực
  Các tay vợt nghiệp dư thường ước ao có được các cú đánh sấm sét như các tay TOP ATP. Một số đổ xô vào tập cơ bắp. Đúng là cơ bắp có ảnh hưởng đến sức mạnh của cú đánh, nhưng tôi nói thẳng, khác biệt chủ yếu là do kỹ thuật đánh chứ không phải do cơ bắp. Ở trình độ căn bản, hai vận động viên có cơ bắp như nhau, ai có kỹ thuật cao hơn, người đó có cú đánh mạnh hơn tối thiểu gấp 2 lần (đo bằng tốc độ bóng bay đi).

  Cách phát lực cú đánh hơi bị phức tạp khi giải thích bằng văn chương. Tuy nhiên có thể tóm lại ở vài ý chính:
  1- Cách xoay các bộ phận trong cơ thể để tạo lực tổng hợp
  2- Cách cương nhu / tiến thoái / phù trầm các bộ phận trong cơ thể để tạo lực tổng hợp
  3- Cách sử dụng các bộ phận bên trong / bên ngoài cơ thể để tạo lực tổng hợp
  4- Cách sử dụng hơi thở để tạo lực tổng hợp
  5- Cách tổ chức bộ đứng lúc đánh của cơ thể để tạo lực tổng hợp, và chuẩn bị cho cú đánh kế tiếp

  Cuối cùng lưu ý các bạn là sở hữu cú đánh mạnh mới chỉ tạo được ưu thế khi đánh, còn đánh thắng người ta lại là một chuyện khác. Ngay cả để nắm vững lý thuyết, không chỉ đọc mà hiểu được, bạn cần thực tập và được sửa sai mới thực sự hiểu được lý thuyết.
   
  Sửa lần cuối: 28/10/13
 9. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Bài viết sau đây tôi trả lời trên một diễn đàn khác. Nhận thấy tính phổ quát của nó, tôi chép lại đây để các bạn tiện theo dõi:


  Trước hết là tôi rất thích những phát biểu như thế này. Nó chân thành, thực tế, giản dị và đầy tính xây dựng.

  Để trả lời từng ý bạn đã nêu, tôi nghĩ cần phải có một bài phát biểu dài, nhưng tôi sẽ cố gắng ghi lại ngắn gọn ở đây:

  1- Đối với các bác già 4x, có thừa tiền và thời gian, nếu các bác đó muốn cùng tôi kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ về tennis để có thể vừa vui, vừa thỏa niềm đam mê và làm nẩy nở tiếp tục số tài sản họ đã có, thì tôi vẫn có thể giúp các bạn đó nếu có chung suy nghĩ, tính cách và phương pháp làm việc. Còn nếu các bác đó hoàn toàn hài lòng với cuộc sống hiện tại (chuyện này xác xuất là 0.01 %), thì chẳng còn gì để nói vì không có cầu tất nhiên sẽ chẳng có cung!

  2- Với các bác trẻ hơn nhưng không có thời gian nhiều vì vẫn còn phải chạy theo nhiều mục tiêu khác, tôi vẫn có thể hướng dẫn cách chơi tennis có chất lượng mà không cần số lượng tập nhiều. Dĩ nhiên là nó không tối ưu như vừa có đủ số lượng và chất lượng, nhưng nó vẫn đem lại một level cao hơn hiện nay, và đặc biệt là một niềm vui vì hoàn toàn hiểu rõ những yếu tố kỹ thuật. Mặt khác, tôi cũng có thể tư vấn cho các bạn các dự án kinh doanh online mới rất có lợi, giúp các bạn chuyển mình từ tình trạng làm nhiều kiếm tiền ít như hiện nay sang tình trạng làm ít hơn kiếm tiền nhiều hơn.

  3- Với các bạn trẻ khác - tờ giấy trắng - thì khỏi bàn rồi, các bạn này hoàn toàn có thể nghĩ đến một mơ ước xa xôi hơn, với chi phí đầu tư cho việc học và chơi ít hơn thế hệ chúng ta nhiều nhưng kết quả đạt được lại cao hơn.

  4- Với các em có tài nhưng thuộc diện cần đầu tư như bác nói ở trên, tôi sẽ đề ra qui trình tuyển lựa gắt gao để có thể trao học bổng toàn phần, nhằm đào tạo một nhân tài đích thực sau này. Nguồn đầu tư đó trích từ các lợi nhuận của các hoạt động đào tạo và bán hàng ở trên.

  Tóm lại, tôi nói với các bạn rằng tôi có thể giúp các bạn nhiều sản phẩm và dịch vụ để:

  -Tạo dựng một nền tảng sức khỏe để có thể vui sống qua nhiều môn mà tôi biết và am tường: Yoga, Võ thuật Dưỡng sinh, Võ thuật tự vệ, Tennis, Khiêu vũ Thể thao, Bơi lội, Golf, ...

  - Tạo dựng một kho tri thức nhờ tiếp thu các kiến thức giản dị, thực dụng mà hiệu quả do tôi đúc kết từ nhiều nguồn trên thế giới, và sự sáng tạo của bản thân cũng như của gia đình tôi

  - Tạo dựng nên một cộng đồng những người thành đạt, có niềm vui trong cuộc sống nhờ sức khỏe dồi dào và thành công trong sự nghiệp, mà đich đến sẽ là một sự nghiệp để đời của từng người tham gia dự án đó!

  Hy vọng là bạn đã thấy được vài phần trong toàn bộ chuỗi dự án mà tôi đang thực hiện và kêu gọi mọi người cùng chung tay thực hiện!
   
  Sửa lần cuối: 1/11/13
 10. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Bài viết sau đây tôi trả lời trên một diễn đàn khác. Nhận thấy tầm phổ quát của nó, tôi chép lại đây để các bạn có thể đọc và cảm nhận.

  Tiếp theo ý của bạn, tôi có vài sản phẩm và dịch vụ sau đây rất mong nhận được sự góp sức của bạn để vừa góp phần nâng cao trình độ tennis nước nhà, vừa giúp các bác yêu tennis có được dụng cụ chơi tennis với chi phí thấp hơn hiện nay:

  1- Tổ chức các lớp hướng dẫn kỹ thuật đánh tennis khoa học, giúp các bạn đánh hay hơn hiện nay:

  Nếu các bác đã từng đọc và yếu thích các bài viết của tuan_2009 và tuan_tuan, chúng tôi sẽ tổ chức các buổi học tennis trong đó giải thích cơ sỡ khoa học của mọi cú đánh mà hiện nay chưa ai trong làng tennis Việt làm được. Nắm vững các kiến thức này sẽ giúp cho các bạn, con em các bạn, bạn bè các bạn sẽ chấm dứt tình trạng chơi mà không làm chủ kỹ thuật mãi mãi!

  Để có thể phổ biến các kiến thức này nhanh chóng và rộng khắp, các lớp học được tổ chức như sau:

  Lớp học chung:
  - Tổ chức hàng tuần vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật
  - Mỗi buổi học 2 tiếng
  - Học phí 2 triệu đồng/tháng cho 8 giờ học (mỗi buổi 2 giờ = 500.000 đồng)
  - Tặng 500.000 đồng cho bất cứ ai chưa từng học với tôi (tương đương 1 buổi học 2 tiếng)

  Lớp học riêng: (2 thầy 1 trò)
  - Tổ chức hàng tuần vào Chủ Nhật
  - Mỗi buổi học 2 tiếng
  - Học phí 4 triệu đồng/tháng cho 8 giờ học (mỗi buổi 2 giờ = 1.000.000 đồng)
  - Tặng 500.000 đồng cho bất cứ ai chưa từng học với tôi (tương đương 1 buổi học 1 tiếng)

  2- Tổ chức cung ứng dây vợt tennis giá rẻ nhất VN: bạn mua ở đâu rẻ hơn chúng tôi hoàn lại tiền ngay lập tức.

  Chơi tennis thì dụng cụ chính là cây vợt nhưng hao tiền nhất là dây đan vợt. Tìm ra bộ dây phù hợp đòi hỏi kiến thức và thử nghiệm nhiều hơn bạn nghĩ. Để góp phần giảm chi phí cho các bạn, chúng tôi đã tính toán và có thể nhận cung cấp các loại dây vợt tốt với giả rẻ nhất VN để các bạn lựa chọn.

  Chúng tôi tặng bạn tiền công đan dây cho lần đầu tiên các bạn đến đan dây với chúng tôi, và 20.000 đồng phiếu quà tặng cho mỗi lần các bạn giới thiệu người đến mua dây và đan tại cửa hàng.

  3- Tổ chức bộ máy thực hiện trang web cung ứng các dịch vụ trên:
  Mục đích của trang web là cung cấp định kỳ những kiến thức mới nhất về tennis, cũng như thông tin các chương trình khuyến mãi của các sản phẩm và dịch vụ. Chúng tôi hoan nghênh tất cả các bạn có các tiêu chuẩn sau đây tham gia vào bộ máy thực hiện:

  - Đam mê tennis
  - Có trình độ IT (thiết kế và quản trị website, đặc biệt là quản trị CRM -Customer Relationship Management)
  - Có kỹ năng dịch vụ khách hàng chu đáo
  - Có kỹ năng viết bài
  - Có khả năng tổ chức lớp học tennis
  - Có khả năng test phân loại trình độ tennis
  - Có khả năng tổ chức các giải đấu tennis
  - Có khả năng tổ chức đan dây vợt
  - Có sân bãi tennis ở vị trí đẹp, giờ đẹp (tuy không bắt buộc, nhưng sẽ được ưu tiên)
  - Có khả năng tài chính (tuy không bắt buộc, nhưng sẽ được ưu tiên)

  đến tham gia cùng tôi trong dự án này. Tôi cam đoan lợi nhuận làm ra sẽ cao hơn lãi suất ngân hàng xa, chưa nói tới ý nghĩa của dự án: góp phần nâng cao chất lượng chơi tennis so với hiện nay lên nhiều lần!

  Mọi thắc mắc các bạn có thể gửi email cho tôi theo địa chỉ your_best_decision_today@yahoo.com

  Cám ơn các bạn đã quan tâm và thông báo cho bạn bè mình biết về dự án này để cùng mua cổ phần tham gia!
   
 11. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Bài viết sau đây tôi trả lời trên một diễn đàn khác. Nhận thấy tầm phổ quát của nó, tôi đăng lại đây để bạn đọc tiện theo dõi.

  Bạn quá đơn giản vấn đề. Để tạo ra một lớp các tuyển thủ tennis cần nhiều việc phải làm:

  - Phổ cập tennis cho nhiều em thiếu nhi, qua đó phát hiện các em có NĂNG KHIẾU và ĐAM MÊ (không cho các em chơi thì làm sao nó có đam mê, làm sao phát hiện được nó có năng khiếu)

  - Dạy đúng các kỹ thuật đánh ngay từ đầu. Song song với nó là nâng cao thể lực theo khoa học, tránh vắt kiệt sức (nhất là phải đi kèm với chế độ dinh dường)

  - Bảo đảm tương lai nghề nghiệp / cuộc sống để các em yên tâm theo đuổi nghề nghiệp mà mình đam mê.

  - Hợp tác chặt chẻ với gia đình để tạo môi trường thuận lợi bên trong.

  - Tổ chức thi đấu giao lưu thường xuyên để tích lũy kinh nghiệm và sự tự tin. (môi trường bên ngoài).

  Trong điều kiện VN hiện nay, đầu tư như Hoàng Thiên là sai vì được nhiều yếu tố thuận lợi bên trong nhưng bản thân lại không phải là vận động viên tốt nhất về tố chất, do đó kết quả không cao như Hoàng Nam. Mà cũng đừng thấy có một Hoàng Nam le lói thì lại bảo là tennis Việt đang phát triển đúng!

  Chiến lược của tôi khác:
  - Tôi dạy Tennis cho dân phong trào. Tiền dạy được trích ra lập quỹ để vun trồng các em có năng khiếu và đam mê nhưng nghèo.

  - Tôi cũng tổ chức các lớp năng khiếu dạy riêng. Sau đó tôi đưa các em đi tu nghiệp nước ngoài, căn cứ vào thành tích học tập và thi đấu trong nước.

  - Tôi giúp các em tiếp cận với các mạnh thường quân nước ngoài, nơi đó các em sẽ được tiếp cận với tennis thế giới. Đổi quốc tịch cho các em nếu cần để các em có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ tennis thế giới.

  Chỉ có cách làm đó, các em mới có thể tiếp cận với tennis đỉnh cao và chi phí hợp lý nhất.