Hiểu hơn về nước uống thể thao số 1 thế giới Gatorade

Thảo luận trong 'Thực phẩm cho thể thao' bắt đầu bởi Gatorade.vn, 20/8/14.

 1. Gatorade.vn

  Gatorade.vn Guest

  [​IMG]

  Chắc hẳn không ít mọi người đang đặt dấu chấm hỏi cho thương hiệu Gatorade??? Gatorade là gì? Dùng để làm gì?, Gatorade tốt như thế nào?,… và vô số câu hỏi hoài nghi khác?

  Xuất thân là những người Việt Nam hơn ai hết chúng tôi những người mang Gatorade về Việt Nam (www.gatorade.vn) hiểu rõ tâm lý của người Việt Nam chúng ta, luôn luôn lo lắng và e dè trước những sản phẩm mới và lạ.

  Vì những lí do đó bài viết này Gatorade Việt Nam xin gửi đến những khách hàng trong tương lai của Gatorade những chia sẽ thật nhất để mọi người dễ hình dung nhất về sản phẩm mang thương hiệu Gatorade.

  Thương hiệu
  Thương hiệu Gatorade thuộc công ty Pepsico, hiện tại đã có mặt trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, là 1 trong 10 sản phẩm bán chạy nhất của Pepsico trên toàn thế giới.

  Gatorade là một thương hiệu nước uống thể thao bổ sung nước, chất điện giải và nhiều dưỡng chất khác cho các vận động viên hoặc người vận động cơ thể thường xuyên

  Lý do
  Vào mùa hè năm 1965, khi đội bóng trường Đại học Florida tham gia một giải đấu giành cho sinh viên, trong quá trình thi đấu HLV trưởng của đội bóng nhận thấy các cầu thủ của ông đổ rất nhiều mồ hôi và có một sức nặng nhất định đè lên cơ thể, khiến các cầu thủ không thể di chuyển linh hoạt và thi đấu nhạy bén được, dù đã được nghỉ ngơi và uống nước thường xuyên.

  Nguồn gốc
  Gatorade một loại nước uống thể thao nổi tiếng trên toàn thế giới, nó đã được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm vào năm 1965, tại trường Đại học Florida cùng với một đội ngũ nhà nghiên cứu có tiếng và xuất xắc bao gồm tiến sĩ Robert Cade, Tiến sĩ Dana Shires, Tiến sĩ James H và Tiến sĩ Alejandro de Quesada

  Qua nghiên cứu các nhà nghiên cứu đã sớm phát hiện ra hai yếu tố chính đã gây ra cho các cầu thủ trạng thái yếu dần và sức nặng cơ thể đó là các chất lỏng và chất điện giải các cầu thủ bị mất thông qua mồ hôi không được thay thế, và một lượng lớn carbohydrat của các cầu thủ sử dụng năng lượng không được bổ sung, điều mà các loại nước sử dụng lúc này không thể bổ sung

  Vì lí do đó mà một sản phẩm đã được sản xuất để đáp ứng những điều nói trên, đó chính là sản phẩm nước uống thể thao Gatorade bây giờ.

  Lợi ích
  • Giúp hấp thụ nước tốt hơn nhờ lượng cacbohydrat chuẩn xác
  • Giúp tái hấp thụ và trữ nước trong cơ thể tốt hơn nhờ vào lượng sodium thích hợp
  • Cung cấp năng lượng cho cơ bắp nhờ lượng cacbohydrat tổng hợp
  • Kích thích cơ thể uống nhiều nước hơn nhờ sodium và glucose
  • Đặc biệt: Giải tỏa nhiệt và lấy lại cân bằng cơ thể nhanh nhất nhờ lượng chất điện giải hoàn hảo
  • Hương vị đa dạng (Cam, Chanh, Đông tuyết, Trái cây) tạo vị giác thơm ngon, tạo cảm giác dễ chịu, sảng khoái cho người thưởng thức

  Một số bộ môn, giải đấu lớn sử dụng Gatorade
  ​Bóng đá (Worldcup 2014, Premier league (Ngoại hạng Anh) serie A,…)

  [​IMG]

  Tennis (Wimbledon, Các giải đấu khác có sự góp mặt của Serena William, Maria sharapova, …)

  [​IMG]

  Bóng rổ (NBA (giải bóng rổ nhà nghề Mỹ),…)

  [​IMG]

  Điền kinh (Đại diện Usain Bolt,…)

  [​IMG]

  Một số bộ môn khác (Bóng chày, Xe đạp, Đua xe, Thể hình, Cử Tạ, Đua xe công thức 1,...)

  [​IMG]

  [​IMG]