ITF có môn Tennis Bãi Biển - Bạn đã nghe nói tới chưa?

Thảo luận trong 'CLB Người Yêu Tennis - NYT' bắt đầu bởi tuan_tuan, 30/10/12.

 1. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  GIỚI THIỆU


  Tennis bãi biển (Beach Tennis) là một hình thức chơi pha trộn giữa bóng chuyền bãi biển và tennis trên sân cỏ. Xuất phát từ Ý năm 1978, sau đó lan rộng ra Brazin và Mỹ. Đến năm 1996 thì bộ luật chơi được hoàn thiện và ngày nay, có khoảng 25 nước chơi bộ môn này với khoảng 300.000 người chơi tại Ý và 10 triệu người chơi trên khắp thế giới.


  Năm 2006, Liên Đoàn Quần vợt Thế giới bắt đầu quan tâm đến tennis bải biển và nhanh chóng tổ chức giải đấu vô địch Châu Âu lần hai vào tháng 8 năm 2008 với ngôi vô dịch thuộc về Ý. Một năm sau đó giải vô địch tennis bải biển thế giới được ITF tổ chức vào tháng 5 năm 2009, cùng với giải WTA Tour Premier. Tại cuộc họp của Liên Đoàn Quần vợt Pháp vào tháng Hai năm 2008, với đa số phiếu thuận, giải vô địch tennis bải biển nước Pháp được tổ chức với hai nội dung đôi nữ và đôi nam.


  Giới thiệu sơ bộ như vậy đủ rồi. Mục tiêu của bài viết này là phát động phong trào chơi tennis bải biển ở nước ta, do điều kiện địa lý với số km bờ biển vô tư và nắng ấm quanh năm. Do đó bài viết này giới thiệu với các bạn những luật chơi cơ bản của môn này, và mời các bạn quan tâm cùng đi một chuyến ra Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang vào thời điểm gần nhất để phổ biến môn này, góp phần tạo thêm sân chơi lành mạnh cho mọi độ tuổi!


  NGUYÊN TẮC CHUNG CỦA TENNIS BẢI BIỂN


  Tennis Bải biển có thể chơi đôi mà cũng có thể chơi đánh đơn. Sân chơi có kích thước 16 m và 8 m giống như bóng chuyền bải biển, chơi trên cát với lưới cao từ 1.70 đến 1.85 mét. Nó được chơi trên vợt không có dây, chiều dài tối đa 50 cm và 26 cm chiều rộng, và chơi với bóng giảm áp nhẹ.

  [​IMG]

  Điểm số được đếm tương tự như tennis (đánh 3 hay 5 set) với các điều khoản không có lợi giao, không có tính lưới khi giao bóng và không có cú giao bóng lần 2. Thứ tự giao bóng y như tennis trên sân cỏ, nhưng không có ô giao bóng và mỗi người chơi đều có quyền đỡ giao bóng từ đối thủ.

  Điểm số được ghi khi banh bay qua lưới và chạm đất như khi đang chơi tennis thông thường vậy. Bạn thua điểm khi bóng không qua lưới, chui dưới lưới hay bay ra ngoài phạm vi sân thi đấu của đối thủ.


  Kết luận


  Năm 2007, ITF đã chính thức công nhận Tennis bải biển là một môn chơi của ITF. Và đây có thể sẽ là mỏ vàng của Tennis VN, cũng như là cơ hội để quảng bá du lịch cho bãi biễn tuyệt vời của nước ta. Vì vậy, hãy cùng CLB NYT tập và phổ biến môn chơi này, cũng như thành lập đội tuyển ở các tỉnh có bãi biển như Đà Nẳng, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Long Hải, Phú Quốc, … Vui ra phết!


  Bạn nào muốn biết thêm thông tin về Tennis bải biển, vui lòng xem các trang web sau đây của ITF:


  http://www.itftennis.com/beachtennis/ (The ITF’s beach tennis link)

  http://www.tenniseurope.org/ProfessionalTennis/BeachTennis.aspx

  (Tennis Europe’s beach tennis link)

  http://www.federtennis.it/beachtennis/ (beach tennis link of the Italian

  Tennis Federation)

  http://idorganisation.com/beach-tennis.pdf (Customized beach tennis

  services for companies, conventions, incentives, communities, events,

  tournaments by IDO Games - Isabelle Demongeot)

  http://www.equipement.fft.fr/centrale/resultats.php?fam=26

  (purchase of Beach Tennis gear on the FFT website)

  http://beachtennis.free.fr/ (Mediterranée Beach Tennis Association)  CLB NYT
   
  Sửa lần cuối: 30/10/12