Mời tham gia thành lập hội phát triển Tennis Việt Nam - CLB Người Yêu Tennis

Thảo luận trong 'CLB Người Yêu Tennis - NYT' bắt đầu bởi tuan_tuan, 29/9/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]
  Lá thư ngõ sau đây nhằm tạo nên một thương hiệu nữa cho nước Việt Nam: Tennis Việt Nam. Tôi cam đoan nó hay không kém cái câu chuyện cà phê với Đặng Lê Nguyên Vũ, và rất gần nhau!

  Gửi những bạn muốn làm "cái gì đó" cho tennis VN
  với 300.000 đồng/ tháng.


  Một tuần trôi qua kể từ khi anh Sơn_vitar định đem vài tỷ đồng làm “cái gì đó” cho tennis VN. Chúng ta đã có nhiều ý kiến hay, đã phát hiện vài cá nhân (ảo và thực) chói sáng, nhưng có vẻ như chúng ta còn có thể làm được tốt hơn nhiều.


  Bài viết này nhằm làm rõ hơn vài điều, giúp chúng ta bước thêm một bước dài trên con đường trước mặt. Nếu bạn thích ý tưởng này của tôi, mời các bạn gặp tôi sớm nhất trong một cuộc Hội Thảo chính thức để biết nhau, và để cùng nhau bầu bán cho các vị trí chính thức và thông qua Bản Điều Lệ Tạm Thời để hoạt động.


  Ý tưởng:
  Xây dựng một
  tổ chức cung cấp GIẢI PHÁP cho mọi vấn đề liên quan đến tennis. Giải pháp có nghĩa là bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào, miễn là nó làm cho Tennis VN mau chóng bắt kịp trình độ thế giới. Sau khi làm xong hoặc song song lúc làm (nhưng ưu tiên cho tennis), sẽ mở rộng sang cung cấp giải pháp cho các môn thể thao khác. Tổ chức có nghĩa là bất cứ hình thức tổ chức nào phù hợp (Nhóm nhỏ, Hội, Công ty, ....)

  Tổ chức này làm gì?


  Nó phối hợp khéo léo với
  mọi tổ chức ngành nghề khác trên toàn thế giới (bao gồm tổ chức giáo dục, hay sản xuất hay dịch vụ khác) tạo ra con người VN mới, có ngoại ngữ, trình độ khoa học kỹ thuật và cách ứng xử văn hóa cao, quan hệ rộng khắp, sẵn sàng hội nhập với thế giới và đảm đương các vị trí quan trọng sau này để phát triễn bản thân, gia đình, và đất nước.

  Nó như thế nào?


  Trước mắt nó không phải là công ty.


  Ở giai đoạn sinh non này, nó chỉ là một Hội, qui tụ những người có cùng chí hướng, hoạt động theo nguyên tắc không vì lợi nhuận và có đóng Hội Phí.


  Đừng lầm là nó hoạt động không có lời khi tuyên bố nó là tổ chức không vì lợi nhuận. Nó lời đậm là đằng khác, nhưng cam kết tái đầu tư toàn bộ lợi nhuận để phát triễn (sau khi trừ các chi phí). Tùy tình hình và yêu cầu thực tế, nó có thể sở hữu, chỉ đạo các công ty con được thành lập theo luật định để có thể thực hiện nhiệm vụ của nó như đã nêu trên.


  Nó trả lương cao cho các cá nhân có vị trí trọng yếu, tương đương với tiêu chuẩn của một công ty nước ngoài hàng TOP ở VN (hay nơi mà nó đặt Trụ Sở chính để không bị làm khó dễ về luật) theo khảo sát hàng năm của Hiệp Hội Nhân Sự (Chất Lượng Cao) VN. Tùy vào vị trí, nó cung cấp xe, thuê nhà Chung cư cao cấp và trang trãi các chi phí khác (tiếp khách, quan hệ, …) theo yêu cầu hoạt động của kinh tế thị trường. Tuy nhiên nó không hoang phí, nó tiết kiệm từng đồng xu một để phát triễn.


  Nó hoạt động dựa trên Bản Điều Lệ được các thành viên thông qua. Bản Điều Lệ đó được thiết kế theo qui chế mở: thực tế đến đâu, nó được bổ sung, điều chỉnh đến đó với thời gian thông qua nhanh nhất sao cho Bản Điều Lệ này
  KHÔNG BAO GIỜ CẢN TRỞ sự phát triễn (ước mơ là vũ bảo và chắc chắn, vững bền) của nó. Tôi đã có bản thảo Bản Điều Lệ đó, và sẽ gửi cho bạn nếu bạn chấp nhận các tiêu chí ban đầu của Hội được nêu ra ở đây.

  Hội phí tạm thời được qui định hàng tháng là 300.000 Đồng, vì đây là sự nghiệp cần rất nhiều tiền và lâu dài.


  Tôi tình nguyện đóng 5 triệu đồng làm quỹ ban đầu, và cứ mỗi tháng là 5 triệu cho đến hết nhiệm kỳ thứ nhất 4 năm của vị Chủ Tịch Hội theo Bản Điều Lệ Dự Thảo. Chủ tịch Hội được bầu theo qui định tại Điều lệ theo hình thức mới nhưng tương tự như Bầu Tổng Thống Mỹ. Không ai được đảm nhiệm quá 2 Nhiệm Kỳ liên tiếp vì bất cứ lý do gì.


  Nhiệm vụ của Chủ tịch Hội là:

  1- Phát triển Hội Viên. Có chỉ tiêu theo tháng/năm/quí. Không làm được bỏ phiếu tín nhiệm bải miễn ngay lập tức.


  2- Tăng Doanh thu của Hội thông qua mọi hình thức, kể cả bán sản phẩm, dịch vụ tư vấn, đào tạo có liên quan đến Tennis và Thể Thao nói chung.


  3- Đạt mục tiêu lợi nhuận của Hội, tối thiểu cao hơn lãi ngân hàng, và đủ sức tái đầu tư để phát triễn trong tương lai.


  4- Sáng tạo mọi sản phẩm, dịch vụ, qui trình cần thiết (bất kể là ngành nghề nào) để đạt 2 mục tiêu trên


  5- Loại bỏ bớt mọi sản phẩm, dịch vụ, qui trình rườm rà khiến Tổ Chức hoạt động không hiệu quả (kể cả có đạt được Doanh thu và Lợi Nhuận ở trên mà kém hiệu quả)


  6- Thực hiện sứ mệnh xã hội mà Hội tồn tại: làm cho mỗi cá nhân, gia đình và Tổ Quốc của các Hội Viên tự hào về họ: yêu tennis, có tài, có đức, có sức khỏe, có quan hệ rộng với các nhân vật chóp bu trong nước và trên thế giới tùy theo năng lực, năng khiếu và thành tích cống hiến của mỗi cá nhân Hội Viên.


  7- Tổ chức Hệ thống phân phối sản phẩm/ dịch vụ và các dịch vụ đi kèm cho nó để sự phát triễn của Hội mau chóng phủ đầy các khu vực Địa Lý. Trước mắt tổ chức thu nạp Hội viên tại Saigon, Hanoi, Da Nang, Hoa Ky, Phap, Thai lan, Singapore, Uc.


  8- Kiểm soát chặt Quỹ của Hội. Công Khai, minh bạch tài chính


  9- Loại trừ các phần tử tiêu cực, tham nhũng, … có nguy cơ phá hoại sự tồn vong của Hội


  10- Là Tổ chức phi chính trị, phi tôn giáo, khôn khéo tồn tại theo pháp luật nước sở tại sao cho có lợi nhất cho mỗi Hội Viên, Gia Đình, Tổ Quốc của họ.


  11- Nâng cao sức khỏe, trình độ khoa học kỹ thuật và gìn giữ các mối quan hệ


  12- Quản trị rũi ro có thể xáy đến cho Hội: phát hiện, ngăn ngừa, ứng phó Hiệu quả khi rũi ro tới dể bảo vệ an toàn tối đa cho Hội viên, Gia Đình và Tổ Quốc của họ


  13- Toàn quyền bổ nhiệm/cách chức người phụ giúp cho mình, với mức đãi ngộ cao nhất thị trường để có nhân sự giỏi về làm việc cho Hội mình mà không làm cho người khác theo bản kế hoạch kinh doanh hàng năm được Ủy Ban Thường Vụ Hội phê duyệt.


  Mời các bạn quan tâm cho ý kiến trước bản thảo này, trước khi Tổ chức Họp làm rõ các điểm thắc mắc cuối cùng + bầu bán Bộ Máy trong thời gian sớm nhất có thể.
   
  Sửa lần cuối: 7/10/12
 2. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Ví sự nghiệp này, tôi thiết nghĩ tối thiểu không mời tham gia Hội những bạn có tiêu chuẩn sau đây:

  1- Người bất tài,
  2- Người bất trung bất hiếu,
  3- Người tâm địa xấu xa,
  4- Người tâm thuật bất chính,
  5- Người lỗ mãng thô tục,
  6- Người vô lễ vô ơn,
  7- Người phản phúc bất thường,
  8- Người dễ được dễ mất,
  9- Người tiêu cực (xem bài viết về người tiêu cực đã đăng trên diễn đàn này)

  Ghi chú:

  Chữ bất tài ở đây không có nghĩa kà không có tiền
  Càng không phải là phải có tài cán gì lớn lao.
  Ví dụ: giữ xe mà không để làm mất xe đã là có tài giữ xe!

  Nói tóm lại là người làm được việc nhanh hơn người khác (vì đã có kinh nghiệm) và có trách nhiệm với công việc của mình. Giao cho giữ xe mà lo coi gái đẹp làm mất xe của khách là vô trách nhiệm chẳng hạn!
   
  Sửa lần cuối: 29/9/12
 3. Nấm lazy

  Nấm lazy Guest

  Em đặt chân tham gia nhé anh Tuấn, khuyến khích thu nạp các bạn trẻ và đề nghị bổ sung tiêu chí :
  Lắng nghe, ít nói, biết nhìn

  Tự tin, học hỏi, tránh người ba hoa

  Tuyệt đối chớ khoe cái tôi

  Làm việc không được quanh co
   
 4. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0

  Cám ơn Duy đã gia nhập! Sư có mặt của Duy chắc chắn góp phần làm cho Hội này mau lớn nhanh để làm được việc mà tennis VN cần!

  Hội viên nên có đủ già và trẻ sao cho cân đối : già nói ý và hướng dẫn tầm nhìn, kinh nghiệm sống (thắng / thua trong đời)

  Trẻ nhiệt huyết, sáng tạo, nhanh nhẹn nhưng rất cần các bác già mà óc chưa già hướng dẫn!
   
 5. khogalachanh

  khogalachanh KHÔ GÀ LÁ CHANH

  Đăng ký:
  23/6/17
  Đã được thích:
  0
  chào a tuan_tuan, e còn nhỏ tuổi và cũng chỉ là 1 người bt đam mê bộ môn tennis, dù ko hiểu biết nhiều nhưng em rất muốn được đóng góp chút công sức cho sự phát triển của bộ môn này tại việt nam. liệu e có thể tham gia được ko? liên hệ với a như nào a? :)
   
 6. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Bạn cứ pm số điện thoại của bạn cho tôi ở đây. Ghé e-tennis nhắn với a Duy chủ cửa hàng khi nào anh ấy đi họp với tôi bàn về vụ này thì chúng ta gặp bàn luôn thể.
   
 7. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Bài viết sau đây đang cực hot trên diễn đàn viettennis.net. Mời các bạn tham khảo nội dung chính.


   
 8. donaka

  donaka Guest

  Chào các anh chị! Thường mình chỉ lướt qua diễn đàn mỗi ngày để xem tin tức và các kỹ năng trong khi chơi tennis. Hôm nay đọc bài viết này thấy nó khá thú vị. Do bác tuan_tuan nói sơ lược nên mình cũng chưa hiểu sâu lắm về hoạt động của Hội phát triển tennis Việt Nam. Tuy nhiên với sự đam mê và yêu thích. Hy vọng có thể tham gia Hội để cùng phát triển. Thân chào!
   
 9. hoclamseo01

  hoclamseo01 New Member

  Đăng ký:
  18/4/16
  Đã được thích:
  0
  Neu dc 1 nguoi nhu ong chu the gioi tennis ung ho thi that tuyet voi!

  P/s: sao em ko go telex dc nh???
   
 10. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Em đã xác nhận tham gia hội rồi mà anh. Nguyện góp sức mọn của mình cho những điều thực sự có ích cho thể thao.
  ps : vì chức năng của 4R khi cài đặt không builtin chức năng Type tiếng việt và để phần dùng type tiếng việt đó cho máy tính. Anh có thể cài đặt bộ Unikey hoặc Vietkey vào là Telex hoặc vni đều đc hết.

   
 11. hoclamseo01

  hoclamseo01 New Member

  Đăng ký:
  18/4/16
  Đã được thích:
  0

  Cám ơn Duy, dùng laptop thì anh gõ vô tư nhưng dùng cái galaxy cùi bắp thì lại ko gõ dc :D
   
 12. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Àh , anh dùng GLX thì có bộ Type tiếng Việt, anh tìm trong thư viện cài đặt và install, tuy nhiên comment ngắn dùng Tablet thì k dấu em nghĩ cũng k vấn đề gì. Đọc hiểu đc rồi, còn thảo luận, bài dài thì chắc chắn phải ngồi trên Laptop hoặc máy to đùng ở nhà rồi.

  Quay lại vụ mà anh Tuấn past qua là DVD phát hành vừa bán vừa thuyết phục cũng là một cách và một ý trong vô số những ý mà anh Tuấn dùng nó làm ngọn cờ đầu tiên. Vì vậy Bộ DVD này chắc chắn khi làm phải có chúng ta tham gia và trong quá trình đó là cả một sự huy động, trãi nghiệm và thử thách mà thiết nghĩ nó sẽ thú vị lắm chứ !

  Em đoán là anh Tuấn còn nhiều ý niệm mới mẻ lắm. Chúng ta hãy cùng chờ xem và dùng nhiều ngọn cờ nhỏ góp lại thành Ngọn cờ lớn. Hãy cùng chuẩn bị tinh thần để phất ngọn cờ lên và bắt đầu.......

   
 13. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Rất cảm ơn nhiệt tình của bạn.

  Trước mắt tôi đổi tên thành Câu Lạc Bộ những người yêu tennis Việt Nam, nhằm tập hợp các cá nhân (như bạn) + Tổ chức (như Thế giới Tennis) để:

  - Tìm một con đường phát huy sức mạnh của các cá nhân và tổ chức đó, nhanh chóng phân tích tình hình hiện tại, và đề ra một chiến lược nhằm đưa Tennis Việt nam đi vào hoạt động một cách khoa học hơn, góp phần vào việc nâng cao thể chất của con người Việt, cùng bạn bè năm châu nâng cao chất lượng và số lượng người chơi tennis.

  Trước mắt chúng tôi sẽ làm vài việc:

  - Soạn và phát hành đĩa DVD hướng dẫn chi tiết, khoa học và dễ hiểu cho mọi người, bán lấy quỹ ban đầu (ngoài Hội phí)

  - Thuê / Mua sắm các cơ sở vật chất còn thiếu trong nước

  - Tuyển dụng nhân sự giỏi để thực hiện dự án bao gồm: phân tích, xác định vấn đề, các giải pháp và kết quả đạt được trong 5/10/30 năm tới.

  Đại khái là vậy, hy vọng bạn hiểu được chúng tôi là ai, và làm gì.
   
  Sửa lần cuối: 1/10/12
 14. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0

  Có thể giới thiệu vài nhân sự cùng anh làm DVD này không Duy?
   
 15. tuantdtt

  tuantdtt Guest

  Tôi rất thích ý tưởng của bác, mặc dù tôi chưa hình dung rõ ràng cụ thể của ý tưởng cho lắm. Nhưng vì điều kiện của tôi ở xa và với khả năng của mình tôi nghĩ mình có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của Hội bằng công việc làm cụ thể đó là hàng năm tôi có thể dạy Tennis miễn phí cho các em nhỏ(trong một khoảng thời gian nhất định) tại nơi tôi sống, vậy được không bác tuan_tuan?
   
 16. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Ok anh , em đang sẵn sàng đây.
   
 17. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Thay mặt anh em CLB, trân trọng cảm ơn sự đóng góp cụ thể và thiết thực này của bác. Nếu khi thực hiện, bác cần hỗ trợ gì từ bộ phận "Trung Ương" của CLB, bác cứ nói à.
   
 18. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Bác chưa rõ gì về ý tưởng của CLB ạ? Sao đây là vài nét chính

  CLB tập hợp những cá nhân có tài và đức, những tổ chức có uy tín và năng lực, cùng nhau:

  1- Nâng cấp cơ sở vật chất
  2- Nâng câp chất lượng nhân sự

  để
  - phân tích hiện trạng tennis VN
  - Đề ra con đường để cải tổ nó, sao cho nó đem lại lợi ích hài hòa cho mọi người:

  + Với người chơi tennis, học được thỏa mãn mọi nhu cầu chơi tennis:
  - Trẻ em nghèo có khiếu được chơi miễn phí
  - Người giàu có có sân chơi tiêu chuẩn (cỏ + đất nện + sân cứng như US Open + Úc mở rộng) (Tất cả sân đều sạch sẽ, khang trang, có thiết bị hiện đại phục vụ người tập từ thể lực đến kỹ thuật + phục hồi sau khi tập)

  + Với các nhà sản xuất, họ có thêm một đối tác tin cậy

  + Với xã hội, đây là nơi:
  - Giúp nâng cao sức khỏe thông qua chơi tennis
  - Giúp nâng cao chất lượng HLV
  - Giúp đào tạo con em trở thành người chơi tennis phong trào khá, hoặc trở thành tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu VN.

  Đại khái là vậy. Cần gì bác cứ nêu thêm.
   
  Sửa lần cuối: 2/10/12
 19. phuoc_phuoc5

  phuoc_phuoc5 New Member

  Đăng ký:
  21/4/16
  Đã được thích:
  0
  Còn tiếp tục chương trình này không bác tuan_tuan?
  Số phone em ở dưới chữ ký, khi nào rảnh cafe dc ko?
   
 20. Nấm lazy

  Nấm lazy Guest

  Câu Lạc Bộ Người Yêu Tennis - NYT xin thông báo thành viên chính thức hiện nay là 6 thành viên và 4 huấn luyện viên sẽ hỗ trợ và bắt đầu từ những việc nhỏ + 2 tổ chức cũng đã tham gia và mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng.

  Từ hôm nay chính thức đề nghị Admin tạo một chuyên mục sinh hoạt và thông báo công khai khi cần thiết, các hoạt động còn lại trao đổi và làm việc qua phone, email.

  CLB hoan nghêng và tiếp tục mở rộng cửa chào đón quý vị, các mạnh thường quân v.v....
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.