Năm 2017, US Open tăng tổng tiền thưởng lên 50 triệu USD: Hũ vàng ở Flushing Meadows

Thảo luận trong 'US Open' bắt đầu bởi toe toe, 21/3/13.

 1. Dương

  Dương New Member

  Đăng ký:
  5/3/16
  Đã được thích:
  0
  Sau một năm cùng những cuộc họp kín với các tay vợt để đi đến những quyết định thống nhất có lợi nhất cho làng banh nỉ, các nhà tổ chức US Open đã sẵn sàng cho một sự thay đổi lớn. Giải Grand Slam cuối cùng diễn ra hàng năm tại New York sẽ đạt mức tiền thưởng kỷ lục lên đến 50 triệu đô vào năm 2017, gần gấp đôi với năm ngoái.
  [​IMG]
  Từ năm 2017, nhà vô địch US Open sẽ kiếm bộn tiền
  Cùng với đó, lịch thi đấu ở giải đơn nam cũng sẽ có những thay đổi vào mùa giải 2015. Cụ thể là các trận bán kết sẽ được thi đấu vào thứ Sáu và chung kết sẽ diễn ra vào Thứ Bảy.
  “Roger Federer đã nói rằng đây là cơ hội tốt cho tất cả người làm quần vợt hiểu nhau hơn. Chúng ta làm việc cùng nhau chứ không chống lại lẫn nhau”. Giám đốc Ủy ban tennis Mỹ Gordon Smith phát biểu trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Đây sẽ là thỏa thuận 5 năm một ở cả 2 giải đơn nam và đơn nữ. Ủy ban tennis Mỹ cũng công bố công khai mức thưởng phụ nhiều hơn 4.1 triệu đô. Điều đó đồng nghĩa với việc tổng mức thưởng mùa giải 2013 sẽ là 33.6 triệu đô so với 25.5 triệu đô năm trước.
  Thay đổi này chính thức được thông tin rộng rãi vào hôm thứ Tư, một ngày sau cuộc họp hội đồng các tay vợt ở hệ thống ATP tại Key Biscayne. Federer, tay vợt từng 17 lần giành danh hiệu Grand Slam, là chủ tịch của hội đồng này. Anh không tham gia thi đấu tuần này tại Key Biscayne nhưng cũng trực tiếp trả lời phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Ba. Cùng với tay vợt số 1 thế giới hiện nay Novak Djokovic, “tàu tốc hành” đã có tên trong danh sách những nhà vận động, tổ chức của các giải đấu lớn kể từ Indian Wells 2012.
  Trước đây, ngoài mong muốn có thêm nhiều tiền thưởng, một số các tay vợt nam còn từng phàn nàn rằng US Open là giải đấu duy nhất trong hệ thống Grand Slam mà các trận bán kết và chung kết diễn ra trong các ngày liên tiếp. Phía ủy ban tennis giải thích rằng họ ưa thích “Siêu thứ Bảy” với 2 trận bán kết nam và 1 trận chung kết nữ tại Flushing Meadows. Nhưng giám đốc giải David Brewer nhận ra những sai sót và nhược điểm của lịch thi đấu này. Ông hiểu rằng, đã đến lúc mọi thứ cần phải thay đổi.
  Hồi tháng 12, Ủy ban Tennis Mỹ từng ra thông báo trận chung kết đơn nữ sẽ diễn ra vào Chủ Nhật và đơn nam vào Thứ Hai. Điều đó có nghĩa là giải đấu sẽ kéo dài 15 ngày thay vì 14 ngày như thường lệ. Ông Brewer cũng cho biết lịch thi đấu ấy sẽ vẫn được giữ nguyên vào mùa giải 2014. Nhưng đến năm 2015, mọi thứ sẽ thay đổi, cụ thể là bán kết đơn nữ sẽ diễn ra vào thứ Năm, đơn nam là thứ Sáu, chung kết đơn nữ vào thứ Bảy và Chủ Nhật dành cho chung kết đơn nam.
  Nguồn: Yến Nhi - Thể Thao & Văn Hóa Online »