Nếu bạn có ước mơ - bạn sẽ có cơ hội toại nguyện!

Thảo luận trong 'CLB Người Yêu Tennis - NYT' bắt đầu bởi tuan_tuan, 21/10/12.

 1. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  CLB NYT tin rằng bất cứ ai có ước mơ và cam kết dấn thân thực hiện, bạn sẽ có cơ hội toại nguyện với sự giúp sức của toàn thể thành viên CLB NYT!

  Để chứng minh là điều này đã từng đúng, CLB NYT tổ chức cuộc thi viết, kể lại những ước mơ ngày xưa mà nay đã thành hiện thực nhờ hên cũng có mà hay cũng có, nhờ chủ động thực hiện cũng có mà thời thế đưa đẩy đạt được cũng có!

  Để biến mơ ước của bạn thành sự thật, hãy cùng CLB NYT chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm quý giá từ những câu chuyện thành công của cộng đồng người yêu tennis trong suốt thời gian qua.

  Và hãy tiếp nối ước mơ đó bằng những mơ ước mới, bằng cách chia sẻ những ước mơ đó với CLB NYT để nhận được sự hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần từ CLB NYT: hỗ trợ vay không lãi suất từ 60 triệu đồng đến 2 tỷ trong một năm để thực hiện ý tưởng và một năm đan dây vợt miễn phí tại e-tennis!

  Bài dự thi gữi về anh Châu ; E-tennis Trần Minh Quyền.

  Rất mong nhận được sự ủng hộ cúa các bạn yêu tennis Việt Nam trên toàn thế giới!
   
  Sửa lần cuối: 21/10/12
 2. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Ước mơ về giáo dục và phát triển con người qua tennis

  [​IMG]
  Ước mơ của tôi về giáo dục và phát triển con người qua tennis
  Ai đi học từ lớp 1 đến 12, thậm chí đại học và sau đại học đều thấy rõ ràng phương pháp giáo dục của nước ta chưa thực sự mang lại cảm hứng cho người học, vì vậy nhiều kiến thức dù có ích thật nhưng nhiều người lại cảm thấy thừa thãi, không muốn học. Việc học có xu hướng để lấy điểm, danh hiệu, mang nhiều lý thuyết, ít tính thực tế. Nhà trường, gia đình trang bị cho chúng ta khá ít về kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, cách tư duy, những bài học, chân giá trị về cuộc sống… Học để vào Đại học, sau Đại học gì gì đi nữa cũng chỉ là để kiếm miếng sinh nhai hơn là chủ động làm cái mình thích và sinh nhai đàng hoàng với nó!


  Thậm chí những câu hỏi tưởng chừng đơn giản như chúng ta sống để làm gì, gia đình sẽ giúp gì cho ta trong cuộc sống, nên chọn cách sống thuận theo tự nhiên, sống cho riêng mình, chấp nhận, an phận với những gì mình có.. hay sống thật bùng nổ, biết vươn lên, nghĩ lớn và đóng góp, cống hiến cho gia đình, xã hội… nhiều người sẽ bỡ ngỡ, trả lời với những câu khá nông cạn, không giải thích thật thỏa đáng, thuyết phục cho những điều họ trả lời.


  Ở trường ĐH, rất nhiều sinh viên không thích những gì mình học, chỉ sống cho qua ngày tháng, chờ đến thời gian nghỉ học, những ngày cuối tuần thay vì tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn. Một trong những nguyên nhân chính của việc này chính là giáo dục.


  Theo một cách nào đó, giáo dục đã đẩy con người ra xa tài năng, năng lực thực sự của họ. Con người theo nghĩa nào đó cũng giống như ... tài nguyên thiên nhiên: cần đào sâu, khai phá mới thấy được tài năng, phải tạo tình huống thì nó mới bộc lộ. Và bạn nghĩ giáo dục sẽ tạo cho bạn tình huống đó? Thường thì KHÔNG, hầu hết mọi nền giáo dục đã và đang cải cách, nhưng như vậy vẫn chưa đủ, vì hiện trạng bây giờ vẫn vậy. Nhiều người vẫn chán bỏ giáo dục, vì nó không nuôi dưỡng tâm hồn họ, không nuôi dưỡng sức sống hay đam mê trong họ. Nền giáo dục hiện tại vẫn đang thiên theo hướng công nghiệp - sản xuất theo dây chuyền hàng loạt, hơn là nông nghiệp – dù chưa biết trước kết quả ra sao,nhưng phải vun đắp, uốn nắn, tạo điều kiện phát triển tốt nhất.


  Chúng ta chưa thể làm gì để có thể thay đổi, tác động lớn tới nền giáo dục, và thời gian để có một cuộc cải cách thực sự có lẽ còn chờ rất lâu. Vì vậy, hãy tự học tập, trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức ngay từ bây giờ.


  Đó là giáo dục nói chung, thế còn giáo dục tennis? Còn tệ nhiều hơn thế.


  Người viết bài này đã từng tá hỏa khi biết được các "thầy" dạy đánh banh:


  • Học tới lớp 9 đã bỏ học

  • Không có ngoại ngữ

  • Không biết gì về phương pháp sư phạm

  • Đề nghị học bổ sung ngoại ngữ và phương pháp sư phạm thì tròn mắt: bác nói giỡn ?

  • Chưa hề đọc qua hay nghe ai nói gì về tâm lý học (nên chả hiểu gì về tâm lý người học và người chơi, thậm chí học viên mình muốn gì cũng không quan tâm ngoài chuyện: tháng tới có học không? có đóng tiền cho tôi nữa không? ...)

  • Ăn nhậu thường xuyên

  • Nghĩ dạy không báo trước

  • Đến dạy không đúng giờ

  • Không hề giúp tôi tiến bộ theo một kế hoạch giáo án rõ ràng, phân tích điểm mạnh điểm yếu của tôi và đưa ra các bài tập giúp tôi khắc phục và đánh giá mức độ tiến bộ giùm tôi

  • Không hề là một người bạn với tôi sau giờ dạy tôi đánh tennis, và mỗi khi tôi nghĩ học để chuyển sang học thầy khác là mặt sưng mầy xỉa như kiểu tôi ... không nên học ai khác ngoài "vị thầy" đó!
  Bởi vậy ước mơ của tôi là: tôi muốn có một lớp thầy dạy tennis mới đúng nghĩa!

  Thế nào là đúng nghĩa? Tối thiểu:


  • Luôn truyền lữa đam mê cho tôi

  • Luôn vạch đường chỉ lối cho tôi cách để tôi tiến bộ và kiếm ra tiền với cái nghề tôi muốn học, hoặc với cái nghề tay trái là dạy tennis và / hoặc thi đấu tennis sau khi tôi học xong

  • Luôn nuôi dưỡng lòng ham học hỏi của tôi bằng cách luôn phát hiện những điểm tôi nên học tiếp và nơi nào có thể giúp tôi học tiếp

  • Luôn cập nhật cho tôi những kiến thức mới nhất về bộ môn mà tôi yêu thích: Tennis

  • Luôn cung cấp cho tôi những trận thi đấu vui vẻ, qua đó giao lưu và kết bạn với những con ngừoi tích cực chứ không tiêu cực trong suy nghĩ và hành động

  • Luôn giới thiệu cho tôi nên đi học ai khác cái mà người thầy đang dạy tôi không giỏi bằng họ!.
  Bao nhiêu đó đã là quá nhiều, và tôi đã đi tìm mòn gót giầy ở VN mà chưa thấy! Ai có thể giúp tôi kiếm được thầy như vậy thì tôi vô cùng cám ơn (hậu tạ một chầu ăn buffet) và sẵn sàng trả 500.000 đồng một giờ học với một vị HLV như vậy, và chấp nhận học chung với 3 hay 4 người bạn có cùng chí hướng học hành tennis như tôi, thay vì học với học phí 150.000 - 200.000 đồng mà chẳng được cái gì ngoài sự thất vọng và chán chơi tennis sau vài buổi học!
   
  Sửa lần cuối: 22/10/12
 3. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Biến ước mơ thành hiện thực: Tiền đâu mà làm?

  Để gây quĩ thực hiện ước mơ xây dựng một nền tảng Tennis VN mới, bao gồm con người có tâm, có văn hóa, có tầm nhìn và năng lực cống hiến,

  Để giao lưu phát triễn quan hệ giữa các thành viên yêu tennis và có ý định cùng nhau góp tay thực hiện chứ không đứng nhìn cảnh tennis tệ hại như ngày nay, CLB NYT tổ chức giải đấu đặc biệt định kỳ hàng ngày như sau:

  Thời gian:
  - Mỗi sáng từ 9 h, các ngày 2,3,4,5,6 trong tuần.
  - Chủ Nhật từ 11h đến 3 giờ

  Địa điểm: Sân Công An Q.1

  Thể thức thi đấu:

  - Đánh 3 set. Mỗi set đánh 3 games. 3-3 đánh games quyết định.

  - Đánh theo độ tuổi. Các vận động viên tự bắt cặp thi đấu nếu có chênh lệch về độ tuổi và trình độ (được phép chơi chấp theo thang kèo phân trình độ của CLB đưa ra).

  Khán giả: Do sân hẹp, chỉ ưu tiên cho khán giả là người nhà + bạn thân VĐV thi đấu và các em thiếu nhị theo học lớp tennis chuẩn. Vé tham quan 10.000 đồng / buổi thi đấu.

  Không được quay phim dưới mọi hình thức. Chỉ Ban Tổ Chức mới quay phim và giữ bản quyền các đoạn phim này để phát hình trên Ti vi các trận đấu hay.

  Giải thưởng:
  Mỗi trận thắng được 50 điểm. Điểm này được dùng để tích lũy trình để sau này được ưu tiên khi đánh các giải có giá trị cao.
  Hạng nhất mỗi hạng tuổi được nhận một bộ dây của CLB NYT tặng.
  Vô địch không kể loại tuổi được cây vợt mới do CLB NYT tặng.
  Vô địch 3 năm liền ở Việt Nam và dưới 30 tuổi được tặng vé đi Thái đánh giao lưu (cấp Club Level) với Ban Chủ Nhiệm CLB.

  Riêng vận động viên thua được học một khóa huấn luyện miễn phí 1 giờ với các HLV cố vấn của CLB NYT về lý do tại sao thua và cách tập + tặng tài liệu để tập.

  Bản điều lệ này có thể thay đổi bất cứ lúc nào để nó có thể hoàn thiện dần mà không ai có lỗi. Ban Tổ Chức (CLB NYT) là đơn vị có tiếng nói cuối cùng cho mọi sự thay đổi nhằm nâng cấp chất lượng và uy tín của giải.

  Lệ phí thi đấu:
  Đấu giá. Ai bỏ giá cao nhất được thi đấu trước. Giá đã bao gồm tiền sân + banh + lượm banh + trọng tài + nước uống cho các (VĐV+ lượm banh+ trọng tài) thi đấu + khăn lau + trái cây Việt ăn bồi dưỡng giữa lúc đấu.

  Rất mong nhận được sự tham gia của các bạn xa gần có dịp đi qua thi đấu.

  Hoan ngênh các nhà tài trợ cho giải.

  Lợi nhuận (nếu có) đều được sung vào quĩ phát triễn tài năng Tennis Việt (chủ yếu chi cho công tác Huấn luyện và thi đấu các em thiếu nhi + Bồi dưỡng cho các HLV được CLB NYT bỏ phiếu công nhận đẳng cấp và trình độ chuyên môn + tư cách đạo đức).

  Cám ơn các bạn đã đọc và phổ biến tin này trên các sân dưới mọi hình thức.
   
  Sửa lần cuối: 23/10/12
 4. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Sau đây là đoạn văn bài phát biểu của Steve Job, cha đẻ của I-phone!

  Để có cuộc sống thú vị và đáng sống trên đời hơn, hãy nghĩ khác đi và mơ lớn hơn!

  Engsub: "So, the thing I would say is, when you grow up, you tend to get told that the world is the way it is, and your life is just to live your life inside the world, try not to bash into the walls too much, try to have a nice family life, have fun, save a little money. But life..that's a very limited life..life can be much broader once you discover one simple fact and that is:
  Everything around you that you call life, was made up by people that were no smarter than you. And you can change it, you can influence it, you can build your own things, that other people can use. And the minute that you understand that you can poke life and actually something will...you know if you push in, something will pop out the other side, that you can change it, you can mold it...that's maybe the most important thing...is to shake off this erroneous notion that life is there and you just going to live in it versus embrace it, change it, improve it, make your mark upon it. I think that's very important and however you learn that, once you learn it, you'll want to change life and make it better, because it's kind of messed up in a lot of ways. Once you learn that, you'll never be the same again."

  Vietsub: điều tôi muốn nói, là khi bạn lớn lên, bạn thường được nghe mọi người nói rằng thế giới đã là như vậy, và cuộc sống của bạn chỉ là để sống bên trong thế giới đó. Cố gắng tránh va chạm quá nhiều với các chướng ngại vật. Có một cuộc sống gia đình tốt đẹp, vui vẻ, dành dụm một chút tiền.

  Nhưng đó là một cuộc sống rất giới hạn. Cuộc sống có thể trải rộng hơn rất nhiều. Một khi bạn khám phá ra một sự thật giản đơn mà quan trọng, đó là:

  Tất cả mọi thứ xung quanh bạn, mà bạn gọi là cuộc sống, đã được tạo nên bởi những người không hề thông minh hơn bạn. Và bạn có thể thay đổi nó, tác động đến nó, bạn có thể xây dựng nên những thứ của riêng bạn mà người khác có thể sử dụng. Để thoát khỏi quan niệm sai lầm rằng cuộc sống là sẵn có và bạn chỉ cần sống trong đó, bạn có thể nắm lấy cuộc sống, thay đổi nó, cải thiện nó, tạo nên dấu ấn của chính bạn.

  Tôi nghĩ rằng điều đó rất quan trọng, một khi bạn hiểu được nó, bạn sẽ muốn thay đổi cuộc sống và làm nó tốt đẹp hơn, bởi vì cuộc sống vốn rất hỗn độn ở nhiều phương diện. Một khi bạn hiểu được điều đó, bạn sẽ không bao giờ còn giống như trước kia nữa...
   
  Sửa lần cuối: 23/10/12
 5. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Thông báo : hội thảo chuyên đề Tennis 2013 - 2023

  [​IMG]
  THÔNG BÁO: HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ:
  KẾ HOẠCH KINH DOANH PHÁT TRIỄN TENNIS VIỆT NAM 2013-2023

  Sau khi lắng nghe và suy nghĩ về nhu cầu của các bạn yêu tennis đến mức cháy bỏng,


  Sau khi lắng nghe và thấu hiểu lời khuyên của các bậc tiền bối, từng thành công vang dội với những dự án tương tự,


  Hôm nay CLB NYT quyết định chính thức ra mắt Ban Cố Vấn Cấp Cao qua một cuộc Hội Thảo Chuyên Đề:


  Kế hoạch Kinh Doanh Phát Triễn Bộ Môn Tennis
  Tennis Business Development Plan 2013-2023

  Thành phần tham dự: Mọi đối tượng yêu thích và muốn Tennis Việt Nam phát triển đúng bài bản, giản dị và khoa học hơn bao giờ hết


  Đăng ký tham dự tại Topic này hoặc email vào eTennis.vn@gmail.com


  Ngôn ngữ: Tiếng Anh (không có phiên dịch) vào Chủ nhật tuần này 28-10-2012


  Ngôn ngữ tiếng Việt sẽ được tổ chức vào ngày 12-12-2012


  Địa điểm: Tòa Nhà Riverside Q7 và / hoặc quán V-cafe , tùy theo số lượng đăng ký.


  Phí tham dự: 300.000 Đồng (được sung vào thành lập quĩ phát triễn tài năng Tennis Việt sau khi trừ chi phí tổ chức Hội Thảo).


  Bao gồm:


  - Bản kế hoạch kinh doanh Tennis Việt 2013- 2023

  - Bài phát biểu của các chuyên gia cố vấn
  - Nước uống
  - Bánh ngọt ăn nhẹ
  - Máy chiếu projector + màn hình

  Rất mong nhận được sự đăng ký ủng hộ của các bạn xa gần, không kể quốc tịch nào.
   
 6. beboitruonghoc

  beboitruonghoc New Member

  Đăng ký:
  3/7/18
  Đã được thích:
  0
  Sáng nay tôi có đưa một bạn định đi học tennis đi khám mắt (trong chuơng trình chuẩn bị đi học tennis). Kết quả không ngờ là 1 bên mắt chỉ có thị lực là 3/10, một bên là 6/10. Bác sĩ yêu cầu điều trị xong hãy tập chơi vì như vậy rất nguy hiểm.

  Đây là bài học cho các lớp học tennis hiện nay không hề yêu cầu người học kiểm tra sức khỏe trước khi đi chơi tennis. Rất tiếc là hiện nay chỉ có ở Hà Nội mới có bệnh viên chuyên về Thể dục Thể thao. Các bác sĩ tư vấn khuyên tôi chỉ nên khuyến cáo học viên và ghi rõ trong hợp đồng đào tạo là không chịu trách nhiệm gì về sức khỏe của người học nếu có sự cố xảy ra trên sân. Các luật sư khuyên tôi nên bố trí có tiền bảo hiểm sức khỏe trong học phí của học viên, để có thể gọi là một nơi đào tạo chất lượng cao nhất hiện nay!
   
  Sửa lần cuối: 25/10/12