Những điều khá thú vị về môn thể thao tennis trong các kỳ Olympic

Thảo luận trong 'Những chia sẻ về tennis & cuộc sống' bắt đầu bởi artdeco113, 30/3/18.

 1. artdeco113

  artdeco113 New Member

  Đăng ký:
  30/3/18
  Đã được thích:
  0
  Tennis là môn thể thao có nguồn gốc từ nước Anh vào những năng 1877 và được phổ biến trên thế giới vào những năm đầu thế kỳ XX. Vì vậy mà tennis là môn thể thao góp mặt trong các đại hội thể thao lớn của thể giới, trong đó có Olympic. Tuy nhiên rất nhiều người lại không biết rằng tennis trong các kỳ Olympic cũng có khá nhiều điều bất ngờ và thú vị.

  [​IMG]

  Bật mí về tennis trong các kỳ Olympic

  Điều đặc biệt đầu tiên đó là tất cả các trận đấu trong môn tennis tại Olympic sẽ thi đấu theo thể thức 3 set thắng 2. Nhưng riêng trận chung kết đơn nam sẽ thi đấu theo thể thức 3 sét thắng 2 giống như tại Grand Slam. Trong nội dung đôi nam nữ, nếu phải thi đấu tới set thứ 3 thì sẽ sử dụng loạt Super – tiebreak, sẽ đánh tới điểm thứ 10 và phải cách biêt 2 điểm.

  Thứ 2 đó là tennis đã vắng mặt tại các kỳ thế vận hội mùa hè trong vòng 64 năm kể từ Olympic 1924 tại Paris tới Olympic 1988 tại Seoul. Tất cả đều bắt nguồn từ phía liên đoàn quần vợt thế giới ITF và ủy ban Olympic quốc tế IOC về việc IOC cho quá nhiều tay vợt nghiệp dư tham dự.

  Hay tennis là một trong 9 môn thể thao được tổ chức trong kỳ Olympic đầu tiên trong lịch sử Athens năm 1896. Ngoài ra 8 môn thể thao khác cùng với tennis đó là thể dục nghệ thuật, điền kinh, đua xe đạp, đấu kiếm, bắn súng, bơi, cử tạ và vật cổ điển. Chứng tỏ tennis có thời gian ra đời từ rất sớm so với các môn thể thao khác.
  Xem thêm: Tư vấn Địa chỉ Mua bán vợt tennis cũ giá rẻ, uy tín ở Hà Nội, Tp HCM

  Nước Mỹ là đất nước có nhiều vận động viên giành huy chương nhất trong các kỳ Olympic từ trước đến nay. Nước mỹ giành tới 10 huy chương vàng trong tổng số 24 bộ huy chương trong môn tennis kể từ năm 1988, trong khi đó các nước khác chưa nước nào giành được quá 2 huy chương vàng. Hay người Mỹ cũng giành tổng số huy chương nhiều nhất trog môn tennis với 17 chiếc, đứng thứ hai là Tây Ban Nha với 11 chiếc, nước Đức và Nga xếp tứ 3 với 7 chiếc.
  >>> Học cú đánh Tennis thuận tay chéo sân như Djokovic