Những mối quan tâm về nguyên tắc cơ bản của kĩ thuật tennis hiện đại

Thảo luận trong 'Những chia sẻ về tennis & cuộc sống' bắt đầu bởi tieu mi, 11/7/16.

 1. tieu mi

  tieu mi Member

  Đăng ký:
  9/7/16
  Đã được thích:
  0
  Để nắm bắt được tất cả các kĩ thuật cơ bản của bộ môn tennis hiện đại, bắt buộc chúng ta phải tập trung cao độ trong mỗi lần luyện tập, bên cạnh việc tiếp thu lý thuyết cực nhanh nhạy. Trong tennis, lý thuyết và thực hành thực chất không giống nhau nhiều, tuy nhiên có một số kiến thức về mặt kĩ thuật cơ bản trong tennis hiện đại mà cần phải quan tâm đầy đủ như sau:

  Xem thêm: Tìm hiểu luật của bộ môn tennis

  Giữ để bóng đi sâu hơn

  [​IMG]
  Cách cầm vợt tennis​

  Trong quần vợt, có một mục đích chính rất đơn giản, đó là không được đánh ở đường bóng thứ nhất, mà phải giữ sao cho bóng đi sâu rồi đánh rơi vào sân, làm được xem như chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời cũng dần trưởng thành hơn trong kĩ thuật đánh bóng. Tuy nhiên, để thực hiện được mục đích đó cũng không phải là điều đơn giản, việc chúng ta cần làm là giữ chân đối thủ lại ở phía sau đường biên cuối bằng cách ngăn cản đôi thủ lên lưới để thực hiện những cú đánh bắt lưới tấn công, tự tạo ra cho mình thời gian nhiều hơn để có thể chuẩn bị sẵn sàng đánh trả lại đường bóng của đối thủ, đồng thời có thể hạn chế góc mà đối thủ có ý định đánh bóng.

  Để đối thủ có cơ hội thua ta

  Trong tennis, một là bạn tự hạ gục chính mình, hai là đối thủ sẽ thua bạn. Đó chính là việc chúng ta tạo cho đối thủ cơ hội để phạm lỗi. Hãy nhớ, phải tập thích nghi với việc thua cuộc nếu phải thi đấu với những đối thủ ngang sức ngang tài, mặc dù bạn có khả năng điều khiển đối thủ của mình trên sân đấu bằng những cú đánh mạnh và nhanh.

  Xem thêm: Những sai lầm khi hiểu về cây vợt trong bộ môn tennis

  Câu giờ

  Sai lầm cơ bản nhất trong thi đấu tennis mà những người chơi tennis phổ thông hay phạm phải nhất, đó chính là không biết tận dụng thời gian cho mỗi cú đánh bóng, họ không chuẩn bị sẵn trạng thái sẵn sàng tiếp bóng lúc bóng rời vợt đối thủ, mà lại để đến những giây cuối cùng, dẫn đến tình trạng thiếu thoải mái và có nhiều khó khăn khi chạm được bóng. Khi thi đấu tennis trong bất cứ trường hợp nào, hay gặp phải đối thủ nào, bạn bắt buộc phải luôn chuẩn bị mọi phản ứng nhanh hết mức có thể, không được để cho đôi chân ngủ quên, việc di chuyển ảnh hưởng rất nhiều đến cú đánh bóng của bạn đấy.

  [​IMG]
  Hướng dẫn kĩ thuật tennis hiện đại​

  Luôn theo dõi bóng và đường bóng đánh ra

  Không để mắt của bạn bị phân tán sự chú ý đến bất cứ một lý do nào, bạn luôn cần phải tập trung cao độ để quan sát bóng và đường bóng đi, vì tennis là một môn thể thao phải nhìn được và đánh trúng vào bóng, và bóng phải được đánh từ ngay trung tâm của mặt vợt.

  Nguồn: http://tennisvietnam.net/nhung-moi-quan-tam-ve-nguyen-tac-co-ban-cua-ki-thuat-tennis-hien-dai.html