Rèn luyện bản lĩnh, tâm lý vững vàng trong thi đấu tennis

Thảo luận trong 'Chia sẻ về kỹ thuật chơi Tennis' bắt đầu bởi tieu mi, 16/7/16.

 1. tieu mi

  tieu mi Member

  Đăng ký:
  9/7/16
  Đã được thích:
  0
  Có 1 ý kiến đáng tin cậy cho rằng “Tennis không phải là một trò chơi về tâm lý”, thế nhưng có rất nhiều người, cho dù là cầu thủ tennis chuyên nghiệp hay là tay ngang, đều để sức nặng tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến cú đánh của mình trong thi đấu cũng như tập luyện hàng ngày. Tâm lý thi đấu là một yếu tố có thể làm thay đổi kết quả chung cuộc giữa 2 người chơi có cùng một trình độ kĩ thuật hoặc thể lực như nhau. Chính vì thế có một số cách rèn luyện tâm lý và bản lĩnh cho bạn tham khảo nếu muốn gia nhập và chiến thắng với bộ môn này.

  [​IMG]
  Rèn luyện bản lĩnh trước khi ra sân là một điều vô cùng cần thiết​  Xem thêm: Chọn vợt tennis sao cho phù hợp với từng người chơi?

  Giá trị tuyệt vời của sự ổn định tâm lý trong tennis
  Trong tennis, nếu bạn làm chủ được tâm lý của mình, bạn sẽ có thêm sự kiên nhẫn nhìn nhận thế trận, giảm đi sự khác biệt giữa trình độ khi thi đấu và luyện tập, không lãng phí sự nỗ lực của bản thân trong khi học hỏi, quan trọng hơn là sự điềm tĩnh giúp bạn hạn chế tối đa chấn thương, sự giận dữ gây hư hỏng vật dụng chơi tennis, ngoài ra bạn có thê ngủ ngon hơn và nhanh hồi phục thể lực sau khi tập luyện vất vả trước đó.

  Xác định rõ chủ đích trước khi thi đấu
  Đây là điều cốt lõi của việc rèn luyện bản lĩnh trong thi đấu tennis. Tất nhiên, khi bước vào mỗi trận đấu, ai cũng đều mong muốn chiến thắng được đối phương, thế nhưng có rất nhiều người luôn thua cuộc chỉ vì họ không rõ ràng và thành thật với chủ đích của bản thân. Phải đảm bảo là trước khi ra sân, bạn phải biết rõ mình muốn đạt được điều gì ở trên sân và sáng suốt nhận xét những gì xảy ra trên sân.

  Tự cho mình chiến thắng trước nhất là trong tâm tưởng
  Luôn có một điều chắc chắn là, sự tự tin đóng góp 50% vào chiến thắng của tất cả mọi cuộc đua. Các nhà khoa học thấy rằng nếu chúng ta xây dựng trong tâm trí mình một hình ảnh tưởng tượng về chiến thắng của bản thân, thì bất kì sự bất ổn nào bạn gặp trong khi thi đấu sẽ không tác động xấu đến bạn được.

  [​IMG]
  Tự cho mình chiến thắng trước nhất là trong tâm tưởng​

  Khởi động cũng như chuẩn bị thể chất đầy đủ trước khi ra sân
  Bạn nên thực hiện những bài thể dục khởi động nhẹ nhàng trước khi ra sân, vừa giúp ổn định tâm lý rất tốt, vừa sẵn sàng cho bộ máy của cơ thể làm việc, để tiếp nhận mọi thử thách sau đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngồi trên ghế, nhắm mắt lại và làm các bài tập thư giãn như hít thở sâu, thật đều, lắng nghe mọi âm thanh xung quanh với tinh thần thư thái…

  Nguồn: http://tennisvietnam.net/ren-luyen-ban-linh-tam-ly-vung-vang-trong-thi-dau-tennis.html