Rèn luyện kĩ năng di chuyển trong thi đấu tennis

Thảo luận trong 'Chia sẻ về kỹ thuật chơi Tennis' bắt đầu bởi tieu mi, 16/7/16.

 1. tieu mi

  tieu mi Member

  Đăng ký:
  9/7/16
  Đã được thích:
  0
  Trong tennis, khi đánh bóng qua lại, bạn sẽ hiểu ra rằng biết di chuyển mọi hướng trên sân một cách nhanh nhẹn là điều vô cùng quan trọng, nhờ đó dần dần bạn sẽ có được khả năng đoán được hướng bay của bóng. Ngay cả các tay vợt hàng đầu thế giới, cũng đều tập trung rất nhiều thời gian và sức lực để luyện đôi chân cực khỏe và kỹ thuật di chuyển vô cùng hiệu quả. Đó là điều kiện gần như tiên quyết bạn phải học, nếu muốn giành được sự chiến thắng ở bộ môn thể thao này.

  Xem thêm: Tennis Việt Nam – Điểm sáng đáng được tìm hiểu

  Một đôi chân khỏe

  [​IMG]
  Một đôi chân khỏe để nhảy và di chuyển thật tốt khi chơi tennis​

  Không chỉ là trong tennis, mà bất cứ bộ môn nào, hay chỉ là ở đời thường, bạn muốn di chuyển nhanh, bạn phải có một đôi chân khỏe, đây là điều kiện tiên quyết. Trên sân tennis, bạn thường phải chạy bằng mũi bàn chân và tránh di chuyển bằng cả bàn chân, sẽ làm giảm đáng kể tốc độ di chuyển trên sân. Để có được khả năng chạy bằng mũi bàn chân giống như các vận động viên chạy nước rút, bạn phải bỏ ra mỗi ngày 1 khoảng thời gian nhất định để thực hiện những động tác rèn luyện cơ bản như chạy bộ, leo cầu thang…với tốc độ tăng dần.

  Di chuyển đúng kỹ thuật
  Trong tennis thì có 4 kiểu di chuyển chính cho các tình huống bóng:

  Chạy ngang: để di chuyển ngang song song với lưới.

  Chạy đan chân về phía sau: để nhanh chóng quay về vị trí ban đầu.

  Di chuyển ngang: dài hơn chạy ngang nên dành cho các tình huống di chuyển tới bóng khi đối phương điều ra hai góc.

  Bước điều chỉnh: để giảm tốc độ khi gần đến bóng, tăng độ chính xác cho các cú đánh.

  Động tác chân trong di chuyển
  Di chuyển ở khoảng cách trung bình, thì di chuyển ngang bằng những bước nhảy ngắn về mọi hướng và chạy, dừng trượt trên nền đất nệm.

  Xuất phát, nhảy và nghiêng người các kiểu, khi đối thủ ở xa hay ở tư thế không thuận lợi đối với quả bóng. Nghệ thuật phối hợp tất cả các cách di chuyển trên sân tạo ra thế bộ cho đôi chân tốt và giúp cho vận động viên quần vợt có được một cá tính rõ ràng.

  Tập trung đánh bóng trong quá trình di chuyển

  [​IMG]
  Tập trung đánh bóng trong quá trình di chuyển​

  Trước tiên cần phải hết sức tập trung vào các động tác mà bạn thực hiện để đánh quả đánh phải và quả đánh trái. Hãy bình tĩnh, không vội vã, cố gắng chú ý đến vị trí chân, vị trí thân và vị trí vợt. Nếu bạn đã định hình được đúng kỹ thuật chơi thì bạn sẽ không bao giờ quên nữa

  Nguồn: http://tennisvietnam.net/ren-luyen-ki-nang-di-chuyen-trong-thi-dau-tennis.html