[Review] Dòng vợt Wilson Steam 2013

Thảo luận trong 'Vợt Tennis' bắt đầu bởi Nấm lazy, 30/1/13.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Nấm lazy

  Nấm lazy Guest

  [​IMG]
  STEAM là một trong những dòng vợt được Wilson đầu tư giới thiệu, PR nhiều nhất trong mấy tháng qua. Cũng có thể do ít "idol" nổi tiếng chơi. Tuy nhiên những gì mà Wilson "PR" và đầu tư thiết kế kỹ thuật cho cây vợt này cũng có những điều đáng để chúng ta lựa chọn nó. Thông tin bài viết sau dựa trên những cảm nhận thực tế sau khi thử hầu hết các dòng Steam từ 100, 99, 99S, 96, 105S.

  Các đặc điểm chung và cảm nhận về WILSON STEAM 96
  Thông s vợt : 289gr (chưa dây) / 96 inch / 16x20 / SwingWeight 330 / Stiffness 70 / Event Balance - 0pts (đã căng dây).

  Những đặc điểm chung :

  • Thiết kế màu sắc đỏ trắng nổi bật với kiểu sơn mờ mạnh mẽ.Khung vợt tròn và gọn gàng, chỉ 22.5mm. Mặt vợt khá nhỏ - 96 inch nhưng trọng lượng khá nhẹ - 289gr. Đây là một trong số ít những cây vợt "lai" giữa sự mạnh mẽ chính xác trong lối chơi nhưng trọng lượng lại rất linh hoạt. Một trong những lựa chọn đa số cho các bạn trẻ thể hình vừa phải ở châu á và Việt Nam.
  [​IMG]

  • Đây là một cây vợt có điểm cân bằng là 0 pts hay còn gọi là EB (Event Balance), hoàn toàn không trợ lực và có Swing Weight khá lớn - 330 và đây là một cây vợt thiên về cách chơi mạnh mẽ, độ mở vợt nhanh ở hầu hết mọi cú đánh từ Baseline đến Volley, Smash v.v....

  • Độ cứng của toàn bộ khung vợt là 70 : cứng, chắc với nhiều lực mạnh mẽ. Khuyến cáo ghi trên vợt là căng dây với lực căng từ 23 - 27kg. Các bạn chơi vợt này không nên căng quá cứng. Nên ở lực căng 23kg cho các loại dây Poly (dây kẽm) và 24 hoặc 25 kg ở những loại dây mềm như Synthetic Gut, Multifilament.
  Cảm nhận thực tế trên sân : vợt mà mình Test được căng dây Genesis Hexonic với lực căng 25kg theo cách căng 4 mối gút.

  • Các cú đánh từ cuối sân : mạnh, độ chính xác tốt và đặc biệt là rất êm ái. Khi gắn giảm rung cũng không có mấy khác biệt khi không gắn giảm rung. Đây là điểm làm mình ngạc nhiên và quả thật những công nghệ vật liệu càng tiên tiến thì độ giảm shock của vợt ngày càng hoàn hảo hơn.
  [​IMG]

  • Volley : ở những tình huống volley bóng sâu và nhanh thì gần như hoàn hảo và nó làm mình cực kỳ hài lòng. Tuy nhiên những tình huống lắt léo như volley bỏ nhỏ hoặc những kiểu volley lắt léo thì hơi khó chịu vì có một chút "bung", việc này có thể do mình căng dây hơi cứng (25kg). Có thể khắc phục những điểm này bằng một lực căng mềm mại hơn, cỡ 22 - 23kg.

  • Giao bóng & Smash : rất tốt và hoàn toàn hài lòng với những cú giao bóng đúng động tác và ra lực rất tốt.

  • Spin : dù không có tính năng SpinEffect như Steam 99S và 105S nhưng vẫn có.... Spin đủ làm hài lòng các bạn chơi ở những tình huống cần những cú Topspin phòng ngự hoặc những cú "líp lốp" bất ngờ nhằm xoay chuyển tình thế.

  • Slice : với mặt vợt nhỏ, trọng lượng vợt linh hoạt cùng một khung vợt nhỏ gọn lu[SIZE=3]ôn l[SIZE=3]àm h[SIZE=3]ài l[SIZE=3]òng c[SIZE=3]ác b[SIZE=3]ạn ch[SIZE=3]ơi [SIZE=3]ở nh[SIZE=3]ững t[SIZE=3]ình hu[SIZE=3]ống c[SIZE=3]ắt b[SIZE=3]óng (Slice)[SIZE=3].
   [/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE]

  Kết luận & Những lời khuyên : Một cây vợt đáng lựa chọn cho các bạn thích lối chơi nhanh, mạnh mẽ và đang cần một sự linh hoạt về trọng lượng (sự linh hoạt về trọng lượng này bao gồm việc có thể nằm ở tâm lý luôn lo ngại vợt nặng). Riêng những bạn có lối chơi "Pusher", lắt léo và đều bóng thì không nên chọn cây vợt này vì mặt vợt nhỏ và thon, khó triển khai những cú đánh có chút "lừa tình" trong đó:-D.

  Những kết luận có thể giúp các bạn nhanh chóng lựa chọn hoặc có thể không lựa chọn vợt này :

  • Gợi nhớ đến dòng vợt danh tiếng Wilson Hammer 6.2 : mình từng may mắn đánh qua dòng vợt Wilson Hammer 6.2 (Wilson bán ra từ những năm 93 - 97). Mình tin chắc những bạn từng tìm và săn lùng dòng vợt Hammer 6.2, khi thử qua cây vợt này sẽ hoàn toàn hài lòng và nó là một bản nâng cấp cực kỳ hoàn hảo. Wilson làm ra cây vợt này cũng có một ý riêng của họ và mình chắc chắn rằng nó là bản nâng cấp hiện đại cho Wilson Hammer 6.2.Xem hình Wilson Hammer 6.2 :
  [​IMG]

  • Các bạn từng chơi và đang chơi Wilson BLX Tour hoặc BLX Six One Team 18x20 có thể dễ dành và nhanh chóng làm quen với dòng vợt STEAM 96 này nếu có ý định thay thế vợt đẹp hơn.

  • Các bạn từng chơi qua STEAM 100 (295gr) không nên chuyển qua dòng vợt STEAM 96 này vì về kỹ thuật và cảm giác chạm bóng cho các cú đánh hoàn toàn khác STEAM 100. STEAM 100 thiên về sự đáp ứng toàn diện từ Spin, Power, các cú đánh lắt léo do mặt vợt to hơn và bố trí khung vợt dẹt và rỗng hơn. Nếu cần tìm bản thay thế hoặc nâng cấp cho STEAM 100 thì nên chọn STEAM 99 sẽ dễ làm bạn hài lòng hơn.
  [SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][SIZE=3][I]S[/I][SIZE=3][I]ẽ ti[/I][SIZE=3][I]ếp t[/I][SIZE=3][I]ục[/I][SIZE=3][I] v[/I][SIZE=3][I]ới nh[/I][SIZE=3][I]ững b[/I][SIZE=3][I]ài v[/I][SIZE=3][I]ề [/I][/SIZE][B][SIZE=3][I]STEAM [/I][SIZE=3][I]99, 99S v[/I][SIZE=3][I]à STEAM 105S.[/I][/SIZE]

  [/SIZE][/SIZE][/B][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE][/SIZE]
  Duy Anh - thegioitennis.net
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 30/1/13
 2. huulehuy

  huulehuy New Member

  Đăng ký:
  20/4/17
  Đã được thích:
  0
  Anh ơi,

  Hôm trước em đã đan thử cây WS Steam96 rồi, dây Zone 24kg 4 mối, hôm qua đánh thì em cảm thấy bị đau cổ tay, theo anh thì em có đánh tiếp được không hay tạm thời đan lại lưới mới, giảm còn 22kg - 23kg?

  Em cảm ơn anh.
   
 3. trongtin6869

  trongtin6869 New Member

  Đăng ký:
  5/6/16
  Đã được thích:
  0
  Lại đổi vợt nữa hả anh :D
   
 4. hien156

  hien156 Guest

  Cây này có vợt thử chưa bác duy anh
   
 5. Nấm lazy

  Nấm lazy Guest

  Hiện đã có vợt thử nhưng chỉ 1 cây và nhiều bạn thử liên tục trong mấy ngày qua.
  Các bạn vui lòng liên hệ eTennis, để lại tên và điện thoải để khi có vợt trống thì họ sẽ gọi đến lấy vợt thử.

   
 6. Robohu

  Robohu Guest

  Vợt Steam

  Em đang dùng cây Steam 105S, đánh rất chuẩn nhưng rất nhanh đứt lưới (khoản 10 ngày là đứt). Em định chuyển sang dòng Steam 96 nhưng không biết đánh có hợp không? Xin diển đàn cho lời khuyên. Em cảm ơn.
   
 7. VanP

  VanP New Member

  Đăng ký:
  4/6/18
  Đã được thích:
  0
  các bác cho e hỏi hiện e đang oanh cay Steam 96 căng day blackcode 24kg ,e oanh tấn công dùng lục nhiều ,oánh rất thích giờ thì cũng quen quen với vợt rùi.Nhung oánh về thấy tay bị mỏi và hơi tê tê tay . nh bác nói do vợt nặng và cứng quá nên đổi cây khác nhẹ hơn . e đang phân vân bác nào bít chỉ giáo em với
   
 8. Nấm lazy

  Nấm lazy Guest

  Bạn kiểm tra lại :
  1. Lực căng 24kg chính xác ? nơi căng và máy căng chính xác thì ok, chỉ sợ nơi căng máy căng bị "già" (nhất là các máy kéo tay)
  2. Nếu lực căng chính xác thì bạn thử hạ xuống 22kg hoặc 23kg thôi.
  3. Trước đó bạn đã từng chơi cây vợt nào ? đã đổi sang steam 96 này lâu chưa ? những động tác đã quen với vợt mới chưa?
  Nếu k hợp buộc phải cân nhắc đến phương án đổi vợt sau khi thử hết các kiểu.
  Mong là hạ xuống 22kg bạn sẽ thấy ok.
   
 9. VanP

  VanP New Member

  Đăng ký:
  4/6/18
  Đã được thích:
  0
  e mua vợt và căng tại 90 Tran hung dao.truoc oánh Head elite L1 285g cung mua tai đay oánh ko bi sao cả. e oánh service và đoa hết lực .trước cũng oánh cây BLX Tour 2011 mầu xanh cam oánh cũng bị tình trạng đau tay thế này .có thể do dòng vợt này chăng ???hay do tay e chưa đủ khỏe để oánh cay vợt này nên mới xảy ra đau tay như thế.nhung hien giờ oánh cảm thấy rất thích vì vợt chắc và bóng rất đi .ko bít có nên có gắng oanh 1 thời gian nữa cho tay khỏe lên ko nữa???e cũng lên diễn đàn xem có nhiều ng cũng nói oánh cây này bị đau tay :(:(
   
 10. Nấm lazy

  Nấm lazy Guest

  Bạn cứ từ từ mà tìm ra tại sao nhé, nhưng trước tiên hãy xem những gợi ý sau đây và suy xét mọi điều theo logic và một chút khoa học:

  >>Nguyên nhân : một là bạn đang làm quen với cây vợt mới nặng hơn, mặt vợt nhỏ hơn (chỉ 96 inch so với 100 inch của dòng Head L1 285gr, độ mở vợt nhanh . Hai là lực căng dây với cây Steam 96 này k phù hợp với bạn, nó quá cứng so với vợt cùng cách chơi của bạn.

  >>Dây căng vợt phù hợp với cây vợt mà bạn chơi là một phần rất rất quan trọng.

  >>Với cây vợt này mình từng khuyến cáo nên căng mềm hơn các cây khác một chút. Bạn cứ thử thay dây và hạ lực căng. Thậm chí là tìm hiểu một chút về kỹ thuật xem có gì không ổn khiến phải như thế.

  >>Về vợt gây ra đau tay thì đa phần là không, chỉ có dây và lực căng dây k phù hợp với cây vợt đó cùng cách chơi của bạn mới gây ra cớ sự như thế.

  >> đổi vợt : đây là cách tệ nhất (nếu bạn có điểm nào đó thích nó) mong là bạn sẽ hết , nhưng nếu bạn cứ tiếp tục k quan tâm đến lực căng dây và loại dây thì e là sẽ tiếp tục gặp phải tình trạng trên ở một cây vợt khác.

   
 11. VanP

  VanP New Member

  Đăng ký:
  4/6/18
  Đã được thích:
  0
  thanks b đã tư vấn. e nghĩ chắc do lực căng của dây .lần sau e se thử căng xuống 22-23kg xem sao ??? e thấy cây này swingweight 330 có vẻ hơi cao .ko hiểu co phải là 1 trong những yếu tố dẫn đến tay đau ko nữa ???   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.