Tennis and Life continue.....

Thảo luận trong 'Những chia sẻ về tennis & cuộc sống' bắt đầu bởi Trung noob, 12/3/12.

 1. loubao

  loubao New Member

  Đăng ký:
  22/10/16
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Khi bạn nghĩ bạn đang chơi hay có nghĩa là bạn thực sự đang… chơi không hay
  Chơi tennis có thể là một việc rất đòi hỏi sự khiêm tốn. Tại sao trong một ngày tôi lại có thể rất tự tin điều banh trong khi đối thủ của tôi thì lại không? Môi cú giao bóng đều liếm vạch rất ngọt. Và ngày hôm sau thì tôi lại toàn phang banh ra hàng rào. Tôi bị lỗi kép lien tục, không thể tin rằng quả banh đó lại vào lưới. Cái phong độ tuyệt vời hôm qua trốn đâu mất rồi? Tôi nhìn vào vợt mình, có lẽ nên đổ lỗi vào nó chăng? Ngay cả Serena hay Venus cũng có những ngày tệ hại mà . Trò chơi trong cuộc sống cũng không khác gì. Hãy lấy ví dụ là việc nuôi con. Ngay khi mà bạn nghĩ bạn đã hiểu con mình thì chúng đã chuyển sang một trạng thái khác và bạn lại không biết rằng mình nên làm gì.

  Bỏ qua mọi chuyện sẽ giúp bạn...........
  Những sự hận thù và oán giận, ganh ghét....... Đây là những cách giúp bạn chắc chắn có được một cuộc sống khốn khổ. Và trên sân banh dĩ nhiên chúng cũng không hề hiệu quả. Vào một ngày nọ tôi có thi đấu với một tay vợt khá tầm thường và tôi muốn chơi một trận thật xuất sắc (đúng theo level 3.0) và điều đó đã không xảy ra. Tôi sớm nhân ra rằng mình hãy dẹp thái độ tự phụ đó qua một bên vì cô ấy đang dành được ưu thế. Tại sao lại có thể như vậy được cơ chứ? Và đó là thời điểm tôi phải bỏ nó qua và thừa nhận rằng trận đấu sẽ không xảy ra theo chiều hướng mà tôi mong muốn. Tôi phải trở lại hiện thực trên sân đấu này. Và tôi làm điều đó bằng những câu “thần chú” như là “trái banh này, bây giờ” để giúp tôi khỏi nghĩ về pha bóng vừa rồi hay sắp tới. Và nó đã là một công cụ rất hiểu quá để giúp tôi chiến thắng. Giờ thì tôi chỉ cần một câu thần chú tương tự nữa cho cuộc sống còn lại của mình mà thôi.

  Bạn luôn có cơ hội để trở lại.......

  Nếu lần đầu bạn không thành công hãy cố, cố, và cố thử thêm một lần nữa. Mẹ tôi đã đặt triết lý này vào tôi khi tôi còn rất bé. Nó là một trong những câu ngạn ngữ rất hiển nhiên nhưng làm sao để chúng ta có thể làm theo nó được? Bạn có cơ hội sử dụng nó trong quần vợt vô cùng thường xuyên. Một trong những câu nói nổi tiếng của Meg là “Bạn không bao giờ bị bỏ lại quá xa trong tennis.” Tôi vô cùng yêu thích và chúng tôi luôn nhắc về nó mỗi ngày. Bạn có thể bị dẫn 0-40 nhưng đó không hề là một khoảng cách quá xa. Chỉ ba điểm là lại về deuce, và đó lại là một game đấu hoàn toàn khác.
  Hoặc bạn bị dẫn 0-2, 0-3 , 0-4 nếu không có một động thái tích cực để cải thiện thì mọi chuyện tuột khỏi tầm tay bạn một cách nhanh chóng. Hãy cố và cố.........................đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào và hãy cố gắng để tìm kiếm nó.

  Bề ngoài có thể lừa dối bạn:
  Bạn không thể đánh giá một cuốn sách vì cái bìa của nó. Lại là một câu ngạn ngữ cổ mà mẹ truyền đạt cho tôi. Ai cũng biết điều này nhưng mà chúng ta vẫn…bị lừa rất nhiều. Meg rất thường hay kể về trận đầu mà cô ấy cùng partner đã thua trước các lão bà. Meg bước vào trong sân và đối thủ của họ là những bà lão tầm tuổi 80. Họ còn quần băng đằng sau kính mát của mình giống như loại mà bạn vẫn xài sau ca mổ đục thủy tinh thể. Và thế là Meg nói nhỏ với cô bạn của mình: “Thắng dễ thôi.” Không, các quý bà này đã tìm cách thắng điểm vô cùng hiểu quả dù gần như không hề di chuyển. Kinh nghiệm "lão" đã giúp các lão bà chiến thắng những đối thủ sung mãn hơn rất nhiều.

  Chúng ta ai cũng có hai mặt:
  Đã có nhiều bài viết về việc rằng chúng ta luôn có 2 con người. Bạn có thể tìm đọc nó trong quyển ”A New Earth” của Eckhart Tolle chẳng hạn. Đôi khi ta gọi nó là con người thật bên trong và con người bên ngoài. Và cũng có một quyển sách gọi là “Inner Tennis” (tạm dịch Tennis bên trong) nói về bạn 1 và bạn 2 trên sân đấu. Nó đều như nhau cả. Và cũng thật mắc cười vì tôi thấy hai tính cách này bộc lộ khi tôi chơi với Sue bạn tôi. Khi cô ấy trên sân, cô ấy-1 (Sue) có thể la om sòm lên khi cô ấy-2 (Suzanne) đánh hỏng một cú. Cô ấy là lên “Suzanne!” cứ như là để trách con người 2 của cô ấy vậy. Chúng tôi đã có nhiều tiếng cười sảng khoái về chuyện này. Gần đây khi cô ấy thắng một điểm rất đẹp, tôi đã hỏi rằng ai là người đánh cú đó vậy? Là Sue hay Suzanne?

  Khi mà tôi còn chơi tennis, thì tôi còn tìm cách để áp dụng cuộc sống của mình. Còn ai đó có những câu chuyện “Tennis và cuộc sống” nữa không? Tôi rất muốn được nghe nó! Hãy email nó cho tôi vào dreamforyourlife@gmail.com.

  Bản gốc: Bài viết "Tennis and life" của chủ trang web nolimitexpress: http://www.nolimitexpress.com/2010/06/tennis-
  and-life.html

  Dịch: TrungNoob thegioitennis


   
  Sửa lần cuối: 12/3/12
 2. Trí

  Trí New Member

  Đăng ký:
  17/6/16
  Đã được thích:
  0
  Thanks bài dịch của bạn, rất hay và hữu ích