Thiết bị đo độ căng dây- Gamma ERT 300 Tenniscomputer

Thảo luận trong 'Các phụ kiện tennis khác' bắt đầu bởi Duy Anh, 3/12/13.

 1. Duy Anh

  Duy Anh Administrator Thành viên BQT

  Đăng ký:
  29/12/15
  Đã được thích:
  23
  [​IMG]
  Như ta đã biết, lực căng dây sẽ mất đi khi ta chơi, thậm chí nó đã mất đi ngay khi ta vừa đan dây xong. Với mong muốn trang bị cho người chơi một công cụ có thể giúp người chơi biết khi nào nên đan lại dây vợt thì Gamma Sport đã mới ra mắt 1 thiết bị nhỏ có tên ERT 300 Tenniscomputer. Khi gắn thiết bị này lên giữa mặt vợt thì nó mô phỏng lại tác động ngay khi banh chạm mặt dây và cho ra một thông số gọi là Dynamic Tension, từ thông số này ta sẽ dùng bảng qui đổi (kèm theo) để biết số kí thực tế của dây vợt.

  Oro đã thử và thiết bị nhỏ này chính xác một cách ngạc nhiên. Lúc trước oro cũng đã dùng qua một thiết bị tương tư cũng của Gamma sản xuất có tên là String Tension Tester, sau quá trình sử dụng thì độ chính xác không đáng tin lắm.

  Hình cả 2 bên cạnh nhau
  [​IMG]
  _K5E8503 by afleck_ben, on Flickr

  Gần hơn String Tension Tester, có thể thấy là nó đã được sử dụng 1 thời gian dài
  [​IMG]
  _K5E8504 by afleck_ben, on Flickr

  Mở hộp ERT 300 Tenniscomputer
  [​IMG]
  _K5E8506 by afleck_ben, on Flickr
  [​IMG]
  _K5E8507 by afleck_ben, on Flickr

  Bảng qui đổi
  [​IMG]
  _K5E8508 by afleck_ben, on Flickr

  Hướng dẫn sử dụng
  [​IMG]
  _K5E8509 by afleck_ben, on Flickr

  Gắn lên giữ mặt vợt
  [​IMG]
  _K5E8511 by afleck_ben, on Flickr

  Hiện chỉ số dynamic tension
  [​IMG]
  _K5E8512 by afleck_ben, on Flickr

  Tra bảng thì ta có thể thấy nếu giả sử mặt vợt là Mid Plus thì số kí thực tế của dây khi đo là 23kg
  [​IMG]
  _K5E8514 by afleck_ben, on Flickr


  Và oro sẽ thử trên 3 cây vợt của oro
  1. Head Youtek Radical Pro, dây full bed Luxilon 24kg, đan từ cách dây 6 tháng chỉ chơi chừng 10h thì có kết quả
  [​IMG]
  _K5E8513 by afleck_ben, on Flickr


  2. Head Graphene Prestige Pro, dây main- VS TOuch 21kg, cross- Luxilon 21kg đã chơi khoảng 20h, sắp đứt thì có kết quả
  [​IMG]
  _K5E8517 by afleck_ben, on Flickr
  [​IMG]
  _K5E8518 by afleck_ben, on Flickr

  3. Head IG Prestige Pro, dây main- VS TOuch 21kg, cross- Luxilon 21kg đã chơi khoảng 10h, thì có kết quả
  [​IMG]
  _K5E8519 by afleck_ben, on Flickr
  [​IMG]
  _K5E8520 by afleck_ben, on Flickr
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 4/12/13
 2. thegioimayruaxe

  thegioimayruaxe New Member

  Đăng ký:
  18/1/16
  Đã được thích:
  1
  Cảm ơn agian ORO đã liên tục trong 1 ngày làm hàng tá hình ảnh đẹp. Giờ đến loạt máy mới lạ này. Những lưu ý bổ sung về máy đo điện tử này :

  >>Máy đo lực căng dây dựa trên cảm biến điện tử DYNAMIC TENSION chính xác. Đã Test với nhiều loạt vợt và dây cùng máy căng vợt điện tử chính xác nhất từ eTennis.

  >> Bạn cần dùng máy đo này để làm gì !? :

  • Trường hợp 1 : nhiều bạn khi mới căng 1 cây vợt đánh thấy khó chịu (dù đã căng đúng qui cách từ giữa ra và kéo từng sợi) nhưng khi đánh qua 1,2 buổi mới thấy êm và thoải mái. Nguyên nhân ở chỗ bạn chọn lực căng dây không phù hợp. Lúc đó bạn dùng máy này do và tìm ra lực căng thực tế lúc bạn cảm thấy đánh với dây đó đã nhất thì có thể biết được bạn đang "sung sướng" với lực căng thực tế nào !?. Ví dụ , bạn căng 25kg , đánh 2 ngày đầu thấy tức tức và còn chưa êm, chưa đã. Đến ngày thứ 3 thì quá ok. Ngay lúc đó bạn dùng máy này do thử xem sao, lúc đó Sure là nó còn 24kg hoặc biết đâu 22kg không chừng (tùy dây có giữ được Tension tốt không !?). Thực tế nó chỉ ra rằng bạn phù hợp với lực căng thấp hơn con số mà theo quán tính bạn cứ nhớ và cứ căng theo lực đó, rồi biết đâu theo năm tháng chính điều đó gây ra những chứng Elbow khó chịu và đổ thừa cho cây vợt và đi đổi vợt v.v........

  • Trường hợp 2 : dùng để kiểm nghiệm rõ ràng giữa loại dây chất lượng tốt nhất và dây chất lượng thấp - rẻ tiền. Đã đo và thực tế chỉ ra sự khác biệt ngạc nhiên. Các loại dây Luxilon 4G hoặc Luxilon Alu Powerv.v....... sau khi căng thì vẫn giữ nguyên gần 100% lực căng, khi đánh cả tuần đo lại vẫn còn nguyên hoặc nếu có thì chỉ mất đi 1-2% lực căng. Dây Natural Gut khi đánh cả tuần thậm chí đánh đến xù dây như cây vợt của Oro mà thực tế đo lực căng lúc đó vẫn mất đi không đáng kể. Riêng các loại dây rẻ tiền với vật liệu rẻ thì ngay sau khi căng mất đi 1-2 kg là bình thường, khi đánh chừng 1-2 hôm mất đi 3-4 kg. Một sự khác biệt rất rõ. !

  • Kiểm chứng độ chính xác của lực căng dây và giúp bạn tìm ra lực căng mà khi bạn vô tình mượn của ai đó, cũng với dây đó + vợt đó đánh quá đã. Chiếc máy này giúp bạn tìm ra những điều vô cùng khó khăn mà trước đây nhiều năm chúng ta đều phải đoán mò ........
  Chiếc máy này sau khi Test và giới thiệu xong thì nó sẽ trở thành công cụ cho các em Stringer ở eTennis phục vụ việc căng dây hàng ngày. Các bạn có nhu cầu thì cứ đem vợt đến yêu cầu thử và tìm ra lực căng thực tế.