Tính hiệu quả cực cao của cú bỏ nhỏ trong thi đấu tennis

Thảo luận trong 'Chia sẻ về kỹ thuật chơi Tennis' bắt đầu bởi tieu mi, 11/7/16.

 1. tieu mi

  tieu mi Member

  Đăng ký:
  9/7/16
  Đã được thích:
  0
  Tennis ngày nay đã và đang có được những bước tiến ngày càng rõ rệt và mạnh mẽ về chiến thuật đánh bóng nhanh và mạnh hơn. Trong đó, bỏ nhỏ là được giới chuyên môn đánh giá là một trong những cú đánh tinh tế, chính xác nhất, đòi hỏi kĩ thuật rất cao của người chơi. Một cú bỏ nhỏ cực kì đẹp mắt và ghi điểm được ngay sẽ là một bước tiến ngắn đến chiến thắng cho các cầu thủ thi đấu tennis, đó chính là tính hiệu quả cao của cú bỏ nhỏ trong tennis.

  Xem thêm: Kĩ thuật bắt lưới vô lê trong tennis và những điều cần biết

  Mô tả cú bỏ nhỏ

  [​IMG]
  Cú bỏ nhỏ tennis vô cùng quan trọng​

  Hình thức đưa bóng tennis đi sát lưới một cách bất ngờ, bóng cách lưới một khoảng an toàn (khoảng 20 – 40 cm), cú cắt bóng nhẹ với tốc độ chậm khi sang sân của đối thủ, đường bóng xoáy sẽ được tạo ra do chính cú chạm bóng cắt vào đáy bóng. Cú đánh xoáy bóng được sử dụng để thay đổi nhịp độ của loạt đánh và đẩy đối thủ ra khỏi thế cân bằng, đồng thời giúp chúng ta chủ động kiểm soát cuộc chơi theo chiều dọc sân tennis.

  Mục đích và tác dụng của cú bỏ nhỏ

  Với đặc điểm là tính bất ngờ trong mỗi cú đánh bóng, cú bỏ nhỏ sẽ là cách giúp bạn có thể giành được điểm ngay cùng với việc điều khiển cả sự di chuyển và đón bóng của đối thủ, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn tung được cú đánh tấn công khiến đối phương trở tay không kịp, làm đối phương hao hụt đi thể lực cực kì nhiều.

  Chỉ cần khi bạn đứng càng gần lưới, ngay phía bên trong đường vạch ở cuối sân, thì bạn đã có thể dễ dàng thực hiện cú bỏ nhỏ với tỉ lệ thành công rất cao.

  Xem thêm: Tìm hiểu về chiến thuật đánh đôi trong tennis

  Cách luyện tập cú bỏ nhỏ hiệu quả

  Để tập được cú bỏ nhỏ tốt, bạn nên đứng gần vạch của ô giao bóng tennis, những đường bóng ngắn và lỏng sẽ được một người hỗ trợ để đưa ra cho bạn. Hãy tập trung hết sức và sự chú ý để bỏ bóng qua khỏi lưới, vào bên kia sân đúng ngay trong ô giao bóng, rồi sau đó xoáy từ từ, nhẹ nhàng làm sao để bóng có thể nảy được khoảng 2 – 3 lần trên bề mặt sân.

  Cũng có thể chuẩn bị sẵn một cái rổ hoặc một mục tiêu ở giữa service line so với lưới, dùng cả kĩ thuật đánh thuận tay và trái tay để cố gắng bỏ bóng vào trong rổ.

  [​IMG]
  Thực hiện cú bỏ nhỏ trong tennis​

  Những lúc nên tránh thực hiện cú bỏ nhỏ

  Tuy cú bỏ nhỏ mang lại cho chúng ta hiệu quả rất cao trong những trận đấu tennis, tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, nếu bạn áp dụng cú bỏ nhỏ chính là một lựa chọn sai lầm như: khi đối thủ đã đứng ngay vạch cuối sân của họ hoặc đang đứng ở vị trí thăng bằng, bóng đã ở sân bên phần của bạn và đi tới với một lực nhanh, mạnh.

  Nguồn: http://tennisvietnam.net/tinh-hieu-qua-cuc-cao-cua-cu-bo-nho-trong-thi-dau-tennis.html