Trên tay máy căng vợt điện tử từ Tourna USA : TOURNA ES-600 constant pull

Thảo luận trong 'Dây & Máy đan vợt tennis' bắt đầu bởi Nấm lazy, 30/7/14.

 1. Nấm lazy

  Nấm lazy Guest

  Tourna USA là một trong những hãng sản xuất dụng cụ và phụ kiện thể thao của Mỹ và được biết đến với hàng loạt phụ kiện đặc biệt trong Tennis như Tourna Grip , Tourna Tac, rồi các loại dây Tennis như Tourna Big Hitter Black 7, Black Zone, Silver , Blue v.v...Máy căng vợt là một trong những sản phẩm mới. Với tên tuổi, chất lượng cùng sự độc đáo của sản phẩm thì chắc chắc sản phẩm Máy Căng Vợt của họ cũng sẽ được đưa vào những lựa chọn phải có.

  [​IMG]
  Nhà phân phối các sản phẩm UNIQUE TOURNA USA tại Việt Nam mới chính thức nhập về đợt hàng máy căng vợt đầu tiên, vừa qua chiếc máy căng vợt điện tử TOURNA ES-600 đã có mặt tại eTennis 119 Trần Minh Quyền. Chúng tôi xin chia sẻ những hình ảnh và đánh giá về chiếc máy căng vợt này :
  Mở thùng máy : Bộ phần điều khiển điện tử của máy bằng Composite dày và chắc chắc , được sơn màu trắng, xem hình :
  [​IMG]

  [​IMG]

  Bàn kẹp vợt (mounting system) : được làm bằng kim loại không rỉ rất chắc chắn. Bàn kẹp vợt gồm 6 đầu đầu tiếp xúc kẹp và giữ vững vợt khi căng. Các điểm tiếp xúc vợt được làm từ loại nhựa cứng chắc nhưng vừa đủ mềm để tránh gây tổn hại khi kẹp vợt. Xem hình :
  [​IMG]

  [​IMG]

  Chân máy : chân máy cao từ 65 - 80cm (có thể điều chỉnh cao thấp) được làm bằng thép dày, phủ sơn tĩnh điện trắng, phần chân tiếp đất được thiết kế theo hình chữ H - giữ cho thân máy chắc chắn khi thao tác căng dây, xem hình :
  [​IMG]

  Hoàn chỉnh lắp máy :

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  Kẹp dây : đây là một trong những phụ kiện quan trọng nhất của máy - kẹp dây máy Tourna ES-600 được làm bằng Kim Loại đặc biệt, chắc chắn, bấm nhẹ và kẹp dây rất chắc chắn và không làm tổn hại đến dây. Xem hình :
  [​IMG] [​IMG]

  [​IMG]

  Hình ảnh tổng thể của máy khi lắp đặt hoàn chỉnh :nhìn tổng thể máy rất gọn gàng, không chiếm nhiều không gian. Đây là một ưu điểm và cũng là một khuyết điểm [​IMG]

  [​IMG]

  Nguồn điện cung cấp cho máy : máy sử dụng nguồn điện vào 100 - 120V AC. Thiết kế này cũng có phần hơi bất tiện vì thiết kế điện vào theo kiểu Mỹ (110V). Tuy nhiên với điểu kiện sử dụng ở VN thì cũng nên trang bị cho máy một ổn áp với ngõ ra là điện thế 100 hay 120V.
  [​IMG]

  Bộ phận kẹp và kéo dây của máy : đây là một trong những bộ phân quan trọng, làm sao để kẹp và giữ chắc dây căng vợt và không làm tổn hại hay mốp dây. Tourna ES-600 được thiết kế kẹp kéo dây theo kiểu xoay theo chiều kim đồng hồ + kế hợp 2 lá thép kẹp dây và giữ chắc dây. Bộ phận kẹp dây nhẹ, chắc và không làm tổn hại dây. Xem hình :
  [​IMG]

  [​IMG]


  Kiểm tra độ chính xác của lực căng bằng thiết bị chuyên dụng : đây là thao tác không thể thiếu khi bắt đầu sử dụng máy căng vợt mới.
  [​IMG]

  Bộ phận màn hình và các phiếm điều khiển : máy được trang bị màn hình hiển thị LCD , hiển thị lực căng + những theo tác. Các phiếm bấm trình bày rõ ràng với đủ các tính năng : Stretch (kéo dãn dây) , Knot (gút mối dây), Speed (tốc độ căng có thể chỉnh nhanh hoặc chậm) , Memory (bộ nhớ - có thể chỉnh được 8 kiểu căng với 8 lực căng khác nhau), các phiếm mũi tên lên xuống điều chỉnh lực căng, phím chỉnh lực căng theo Kg hoặc LBS. Các phím và chức năng trình bày rõ ràng dễ hiểu và hiển thị lên màn hình khi thao tác, mất 1-2 phút là bạn có thể làm quen với máy. Xem hình : [​IMG]

  Bắt đầu thử đưa vợt vào thử căng cây vợt đầu tiên : dù thiết kế với không gian gọn nhẹ nhưng thao tác căng vợt và kẹp dây cũng nhanh chóng. Kẹp và khóa dây nhẹ, giữ dây chắc và theo tác khá nhanh.
  [​IMG]

  [​IMG]

  Đánh giá chung :

  Ưu điểm :

  • Máy thiết kế cảm biến lực căng với độ chính xác cao dựa theo nguyên lý Constant Pull - đây là nguyên lý được ứng dụng hầu hết trong các loại máy căng vợt hiện đại của BABOLAT, TECNIFIBRE, GAMMA.

  • Bộ phân kẹp vợt , kẹp dây chắc chắn và an toàn cho khung vợt khi căng

  • với một mức giá không quá 57 triệu đồng cho một máy điện tử chính xác và bền bỉ thì đây chắc chắc là một ưu điểm.
  Khuyết điểm :

  • Thiết kế gọn và không "hoàn tráng" như các loại máy hiện đại của BABOLAT hay TECNIFIBRE.

  • Nguồn điện vào 100 - 110V theo kiểu Mỹ như đã đề cập cũng có thể coi là một khuyết điểm so với các loại máy BABOLAT hay TECNIFIBRE.
  Nhìn chung đây là chiếc máy căng vợt thuộc loại tốt và bền với số tiền đầu tư không nhiều tuy nhiên hiệu quả thì sánh ngang với các loại máy GAMMA 5800 hay 8800.

  Máy được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi eTennis.vn. Liên lạc tư vấn chọn máy và báo giá vui lòng liên lạc :

  119 Trần Minh Quyền, P.10, Q.10
  gọi trực tiếp : 0989 829983 - email : etennis.vn@gmail.com
  www.etennis.vn hoặc www.thegioitennis.net/shop

  Duy Anh - thegioitennis.net

   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 26/12/15
  Duy Anh thích bài này.
Tags: