Vì sao Roger Federer không thắng nhiều danh hiệu ?

Thảo luận trong 'Tennis trong nước và Quốc tế' bắt đầu bởi likim, 17/1/19.

 1. likim

  likim New Member

  Đăng ký:
  16/1/19
  Đã được thích:
  0
  ROGER FEDERER nhớ lại cuộc nói chuyện khó quên với huấn luyện viên thể lực Pierre Paganini. Một cuộc nói chuyện rõ ràng để sắp đặt cho các kế hoạch trong tương lai - nhưng có lẽ đã hạn chế bớt những chức vô địch.
  [​IMG]
  Roger Federer giải thích lý do vì sao anh không chơi nhiều giải đấu ATP cấp độ 250 và 500 điểm.
  Federer lần đầu tiên vươn lên vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới sau khi giành chiến thắng giải Úc mở rộng năm 2004.

  Ngôi sao quần vợt người Thụy Sĩ đang cố gắng để chiến thắng giải đấu này trong hai tuần nữa nhằm thiết lập kỉ lục 7 lần vô địch.

  Tay vợt số 3 thế giới giải thích, sau chức vô địch đầu tiên ở Melbourne, anh đã có một cuộc nói chuyện quan trọng với Paganini liên quan đến tiền lót tay thi đấu.

  Cả hai đã thống nhất sẽ không tham gia các giải đấu 250 và 500 chỉ để nhận được phí thi đấu.

  Và điều đó đã trở nên hữu ích bởi vì đến hôm nay, ở tuổi 37 Federer vẫn tiếp tục tỏa sáng.

  “Tôi nhớ như in một cuộc nói chuyện sau khi trở thành tay vợt số 1 thế giới, sau khi chiến thắng ở đây vào năm 2004,” Federer nói.

  “Tôi quay trở về Thụy Sĩ, nói chuyện với Pierre Paganini, huấn luyện viên thể lực. Ông ấy nói rằng, ‘Nghe lời tôi, làm ơn, đừng có ham tiền lót tay mà giải đấu nào cũng chơi”.

  “Bởi lẽ nếu chơi ở các giải 250 và 500 điểm, chúng tôi sẽ nhận được các khoản tiền đó”.

  “Tôi phản ứng ‘Không đâu, tôi sẽ không làm vậy. Tôi chỉ cố gắng thi đấu với một lịch trình vừa phải nhất có thể. Tôi sẽ báo với anh nếu tôi cảm thấy chắc chắn, có thể lúc nào đó tôi muốn chơi những giải đấu như vậy bởi vì đó cũng là một nơi rất lý tưởng, việc đó cũng có lợi, chúng ta sẽ thảo luận trước’.

  “Tôi nghĩ rằng tôi vui vì mình đã không làm như vậy. Vấn đề là, lúc ấy tôi chỉ mới 23 tuổi, bạn không thể biết được mình sẽ duy trì ở đỉnh cao được trong bao lâu”.

  “Bạn không thể biết được sự chắc chắn sẽ kéo dài trong bao lâu. Cũng không thể biết được sẽ thành công trong bao lâu. Bạn không biết đâu.”

  “Đó là lý do mà tôi cho rằng sự nghiệp của một tay vợt chỉ là một kế hoạch ngắn hạn”.

  [​IMG]
  Federer đang cố gắng để vô địch Úc mở rộng 3 lần liên tiếp
  “Cái khó ở chỗ, chúng tôi không ký hợp đồng 5 năm với các Câu lạc bộ, giống như trong các môn thể thao đồng đội”.

  “Chúng tôi phải sống một cuộc sống bình thường, thật lòng mà nói, tôi nghĩ chính điều này khiến cho chúng tôi trở nên khiêm nhường và điềm đạm”.

  Càng chạm đến điểm cuối của sự nghiệp, Federer càng cắt bỏ sâu hơn lịch trình thi đấu. Và điều này cho phép anh tiếp tục thi đấu mà không bị vướng phải chấn thương.

  [​IMG]
  Federer đã chiến thắng 20 giải Grand Slam
  “Tôi mừng vì mình không bị chấn thương đeo bám, làm đúng theo kế hoạch không chơi quá sức, dành thời gian để nghỉ ngơi”, anh nói thêm.

  “Thật khó để có thể đạt được phong độ toàn diện chỉ trong vòng 5 đến 6 tuần của mùa giải trong khi những người khác đang giành các danh hiệu”.

  “Nhưng mà tôi cũng có thể thắng 1, 2 giải đấu trong khoảng thời gian ngắn đó. Nói chung tôi làm điều này vì sự nghiệp và sức khỏe của mình, cho cả tương lai nữa…Thế nên, đúng vậy, nó rất rắc rối. Nhưng tôi có thể đến và khuyên nhiều tay vợt thiếu niên và các tay vợt trẻ hơn làm điều tương tự”.

  “Việc bạn đến từ nơi nào, bạn luyện tập ở đâu, chỉ là một yếu tố nhỏ”.

  Via: hautruongtennis