Vợt Babolat PURE AERO : hình ảnh và những thông tin chính thức

Duy Anh Duy Anh

 1. [​IMG]
  Vợt PURE AERO - một cái tên vợt hoàn toàn mới mà BABOLAT đang chuẩn bị cho bán ra trong tháng 9 tại Mỹ. Đây là dòng vợt nâng cấp từ dòng AEROPRO 2013. AEROPRO là một trong những dòng vợt ổn định, dễ chơi nhất và là một trong những dòng vợt bán chạy nhất trên thế giới. Năm 2015 Babolat cho nâng cấp dòng vợt này và đổi tên từ AEROPRO thành PURE AERO. Những thay đổi về cái tên cũng dẫn đến những thay đổi về khung vợt, cách bố trí Grommet, trọng lượng và độ cân bằng v.v...
  Bài viết này sẽ chia sẽ những khác biệt và toàn bộ thông tin và dòng vợt PURE AERO.

  >>Cấu Trúc khung vợt : Pure Aero có một chút thay đổi về khung vợt ở phần mặt vợt to và bè hơn so với với AeroPro - xem hình :
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bên trái là mặt cắt khung vợt Pure Aero và bên phải là AeroPro. Babolat cho rằng điều này tăng tính chất khí động học khu vung vợt và làm cho người chơi vung vợt nhanh hơn.


  >>Bộ Grommet (bộ nhựa chụp vợt xỏ dây) và bố trí dây ngang có một chút thay đổi cơ bản :

  • Mật độ dây vẫn giữ nguyên 16 dọc x 19 ngang. Tuy nhiên dây ngang được làm thưa hơn nhằm tăng độ xoáy hơn nữa.
  • FSI Spin - Grommet : ở phần xỏ dây dọc xung quanh vị trí 6h và 12h trên mặt vợt được làm rộng ra như một hình chữ nhật bo tròn 2 đầu nhằm làm tăng độ trượt của những dây dọc trên dây ngang nhiều hơn. Cách làm này cũng nhằm làm tăng độ xoáy khi chạm bóng và Babolat gọi là FSI Spin.Xem hình minh hoạ : [​IMG]
  [​IMG]
  >>Cortex hay không Cortex ? : Cortex - giảm chấn trong khung vợt PURE Aero vẫn giữ nguyên, chỉ khác phần thể hiện so với khung vợt AEROPro. Xem hình :
  [​IMG]
  [​IMG]
  >>Màu sắc và thiết kế khung vợt : vẫn theo một tông màu vàng đen, tuy nhiên với Pure Aero màu vàng được làm cho Volt sáng và nổi hơn.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  >>PURE AERO gồm các cây có trọng lượng như sau :

  • Pure Aero Lite - 270gram (chưa dây) / mặt vợt 100 inch / độ dài vợt 27 inch.
  • Pure Aero Team - 285gram (chưa dây) / mặt vợt 100 inch / độ dài vợt 27 inch.
  • Pure Aero - 300gram (chưa dây) / mặt vợt 100 inch / độ dài vợt 27 inch.
  • Pure Aero + (Plus) 300gram (chưa dây) / mặt vợt 100 inch / độ dài vợt 27.5 inch.
  • Pure Aero Tour - 315gram (chưa dây) / mặt vợt 100 inch / độ dài vợt 27 inch.
  • Pure Aero Play - 300gram (chưa dây) tích hợp chip Play & Connect / mặt vợt 100 inch / độ dài vợt 27 inch.
  >>Nhận xét chung về PURE AERO :
  • Thiết kế nổi bật - chắc chắn các bạn thích màu vàng chanh nổi bật sẽ thích cây vợt này.
  • Trọng lượng vợt sẽ có một chút khó khăn khi các bạn từng chơi cây vợt AeroPro Lite (260gram)>> Pure Aero Lite (270gram)AeroPro Team (280gram) >> Pure Aero Team (285gram). Sự thay đổi này cũng kéo theo những thay đổi một chút về độ cân bằng, độ vung vợt. Vì vậy các bạn cần cân nhắc và nên đánh thử trước.
  • Những thay đổi về dây ngang thưa hơn và có 4 đến 6 dây dọc ở giữa trượt nhiều hơn trên dây ngang với mục đích tăng độ xoáy lên thành... "cái máy xoáy" sẽ làm thay đổi cảm giác chạm bóng, lực đánh v.v... so với khung vợt AEROPro 2013
  >>Thời điểm bán ra của cây vợt này ở Mỹ là 01/09/2015 với 3 cây là PUER AERO Lite, PURE AERO Team và PURE AERO. Và ở Việt Nam thì dự đoán sẽ có trong cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11/2015.

  >>Giá bán có lẽ sẽ tăng lên một chút theo tình hình tỉ giá usd mới và hãng cũng tăng giá bán ra một chút so với khung vợt mới này.

  Duy Anh - thegioitennis.net
  Trích thông tin từ Babolat.com / Tennis.com & Tenniswarehouse.com