VỢT CÓ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN LỐI CHƠI CỦA Federer

Thảo luận trong 'Chia sẻ về kỹ thuật chơi Tennis' bắt đầu bởi kẹo đắng, 13/4/18.

 1. kẹo đắng

  kẹo đắng New Member

  Đăng ký:
  12/4/18
  Đã được thích:
  0
  Federer vĩ đại nhất môn quần vợt tennis đương đại đang sử dụng cây vợt được cho là khó chơi bậc nhất hiện nay.
  vậy loại vợt tennis nào giúp Federer trở thành một huyền thoại?
  Vợt của Federer là nhỏ nhẹ nhất.
  Cũng đơn giản thôi:cây vợt nào có điểm êm nhỏ hơn thì càng khó tung ra cú đánh uy lực và chính xác.Cách xác định điểm êm của cây vợt là nếu điểm êm của cây vợt càng bé thì dầu cây vợt càng nhỏ.
  Mặt vợt của Federer có diện tích là 580,62 cm vuông.Còn của Djokovic và Nadal là 645 cm vuông.
  Điểm êm của vợt chính là ở giữa,nó không phải là chỗ mà bóng nảy ít nhất hay nhiều nhất,mà là chỗ tiếp xúc ít rung nhất tới đôi tay nhưng lại tạo ra lức đánh mạnh mẽ theo ý mình.
  Đó cũng là lí do tại sao thỉnh thoảng Federer hay có những cú đánh lên trời bằng cả hai tay trong khi Nadal và Djokovic lại ít hơn rất nhiều.
  Cũng chính vì vậy mà để thay thế vợt gỗ người ta đã phát minh ra ra vợt kim loại,cải tiến mặt vợt tennis từ 60-70 icnh lên đến khoảng 80-90 icnh vuông mà khối lượng của cây vợt vẫn không thay đổi đáng kể .
  Federer dùng loại vợt tennis có diện tích mặt luôn nhỏ hơn các đối thủ khác.
  Tuy nhiên,quá không đúng đắn khi cho rằng nếu cứ sử dụng loại vợt nhỏ hơn là đẳng cấp hơn những tay vợt khác .Bởi lẽ ,nếu cứ dùng loại vợt có mặt vợt to sẽ dễ sử dụng hơn,dễ giành chiến thắng hơn thì có lẽ Federer đã chuyển sang dùng cỡ to chứ không mãi dùng loại vợt anh đã dùng trong suốt 10 năm.
  Ngày nay,công nghệ phát triển các nhà sản xuất cũng đã đưa ra các loại vợt giúp cho các tay vợt có được vợt cỡ nhỏ nhưng các tính năng vẫn vượt ttrội,giúp cho việc đánh bóng của các tay vợt trở nên dễ dàng hơn khi đánh vào điểm êm một cách tự nhiên khi họ đánh đúng kĩ thuật.
  Thông qua loại vợt tennis người ta có thể nhận biết được lối chơi.
  Để tạo ra những tính năng đặc trưng của cây vợt, cũng dựa vào nhiều thông số khác nhau.
  Vợt của Federer nặng 357 gr giúp cho anh có những cú đánh mạnh mẽ đầy uy lực,giúp anh thi triển lối đánh tấn công. Nhưng với đầu vợt của anh rất nhẹ giúp anh kiểm soát bóng dễ dàng hơn và có những cú bắt volley trái phá.